Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Xuân Giang Hà Nội có tốt không?

Tìm hiểu và đánh giá Trường THPT Xuân Giang có tốt không giúp bạn lựa chọn được trường học ưng ý cho con em mình.

hieu-con-yeu

Khu vực Sóc Sơn Hà Nội ngày càng tập trung nhiều cư dân sinh sống, kéo theo đó là nhu cầu về trường học cho con em học sinh. Hiện nay, có rất nhiều trường cho học sinh lựa chọn. Một trong số đó phải kể đến trường Xuân Giang. Vậy, chúng ta hãy cùng đánh giá Trường THPT Xuân Giang có tốt không nhé?

 đánh giá Trường THPT Xuân Giang có tốt không

1. Giới thiệu Trường THPT Xuân Giang, Huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội

Trường THPT Xuân Giang thuộc huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội. Ngôi trường này hàng năm tuyển sinh vào lớp 10 với chi tiêu khoảng 450 học sinh. Trong đó có các lớp chuyên và không chuyên. Mỗi lớp ẽ có khoảng 30 đến 45 học sinh.

1.1. Lịch sử hình thành Trường THPT Xuân Giang, Huyện Sóc Sơn, Tp Hà Nội

Tính đến thời điểm hiện tại, ngôi trường này đã thành lập được 12 năm. Với khoảng thời gian đó, nơi đây đã tạo dựng được nhiều thành tích, danh tiếng, ngày càng thu hút học sinh theo học nhiều hơn. 

Đặc biệt, khi kỷ niệm 10 năm thành lập trường, đơn vị đã nhận được bằng công nhận đạt tiêu chuẩn quốc gia. Cùng với đó là bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo trong công tác dạy học ngày càng chất lượng.

đánh giá Trường THPT Xuân Giang có tốt không

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào Trường THPT Xuân Giang, Huyện Sóc Sơn,  Hà Nội qua các năm

Với thành tích đạt được cho thấy, Trường THPT Xuân Giang đang ngày càng được đánh giá cao, thu hút nhiều học sinh theo học. Nhiều học sinh mong muốn tìm hiểu mức điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường để có thể theo học tốt hơn:

Vào năm học 2014 và 2015, trường có điểm tuyển sinh vào lớp 10 là 40 điểm. Năm học này đề thi có dễ hơn mọi năm nên điểm chuẩn yêu cầu tương đối cao. 

Tiếp theo, năm học 2016 - 2017, yêu cầu điểm tuyển sinh đầu vào là 38.5. Mức điểm này cũng được áp dụng với năm học tiếp theo là 2017 - 2018. 

Sang đến năm học 2018 - 2019 , điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT Xuân Giang được công bố là 38 điểm. Đến năm 2019 -2020, do chính sách thu hút học sinh nhiều hơn, mức điểm được hạ xuống là 32 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất Trường THPT Xuân Giang, Huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội

Khi đến thăm quan ngôi trường này, bạn sẽ thấy được cơ sở vật chất tại đây khá đầy đủ, đáp ứng được nhu cầu học hành cho học sinh thời hiện đại. Với diện tích trường nên đến 13.551 m2 khá là rộng rãi nên nơi đây có không gian vô cùng thoáng mát, nhiều phòng ốc. 

đánh giá Trường THPT Xuân Giang có tốt không

Hiện tại, trường được trang bị với 16 phòng học lý thuyết và 10 phòng học có trang thiết bị máy móc để thực hành. Trong phòng học sẽ có các dụng cụ học tập đi kèm như: máy tính, máy chiếu, tivi, dụng cụ thí nghiệm…

Ngoài ra, trường còn có khu vực dành riêng cho không gian giáo dục thể chất. Với sân thể dục rộng rãi, có các khu vực dành cho bóng đá, bóng chuyền, cầu lông,...

đánh giá Trường THPT Xuân Giang có tốt không

2. Đánh giá Trườ ng THPT Xuân Giang Hà Nội có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Xuân Giang có tốt không, chúng ta có thể tìm hiểu qua các thành tích mà học sinh trường đã đạt được. Trải qua các năm học, nơi đây, học sinh và thầy cô giáo đã đạt được các thành tích về nề nếp học tập, chất lượng trong giáo dục. 

Trong những năm gần đây, trường đã có các giải nư HCB môn điền kinh toàn quốc, giải Khuyến khích học sinh giỏi lớp 12 cấp thành phố, HCV , HCĐ giải thể thao học sinh, …. 

Xét trong năm học gần đây nhất, trường đã có tỉ lệ đỗ tốt nghiệp lên đến 93,02%, trong đó số học sinh đạt trên 15 điểm chiếm tỉ lệ khá cao là 55.6%. Với tỉ lệ trên cho thấy, trường có thành tích học tập tốt, thu hút được nhiều học sinh. 

Kết hợp với đó là cơ sở vật chất của trường khá đầy đủ, tiện nghi. Điều này giúp cho quá trình học tập và làm việc được hiệu quả hơn.

3. Học phí  Trường THPT Xuân Giang Hà Nội như thế nào?

Trường THPT Xuân Giang là trường THPT thuộc hệ thống trường công lập của sở giáo dục và đào tạo thành lập. Vì vậy, mức học phí được áp dụng theo quy định hiện hành của nhà nước ban hành.

Hiện tại, quy định của nhà nước đối với học sinh theo trường công lập là 100.000-200.000 đồng/1 học sinh cho mỗi tháng. Theo đó, có rất nhiều gia đình đủ điều kiện cho con em mình theo học tại đây. 

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài ra, các em có thể phải nộp thêm một số khoản khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục... Những khoản thu thêm này sẽ cần sự thống nhất và nhất trí giữa các các bậc phụ huynh và nhà trường. 

Mức học phí, cùng với chi phí mà nhà trường quy định hiện nay không quá lớn. Với thu nhập của các gia đình ở khu vực được xem là hợp lý. 

Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến số lượng học sinh theo học tại trường.

Có thể thấy, ngôi Trường THPT Xuân Giang Hà Nội được nhiều người đánh giá cao về phong trào giáo dục, cơ sở vật chất hiện đại, đem lại môi trường học tập tốt cho học sinh. Với những gia đình sinh sống gần khu vực này có thể tham khảo để lựa chọn.