Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Xuân Giang - Hà Giang Có Tốt Không

Trường THPT Xuân Giang - Hà Giang có chất lượng giảng dạy như thế nào? Có nên cho con theo học tại ngôi trường này hay không? Cùng tìm hiểu chi tiết về ngôi trường này trong bài viết sau đây nhé!

hieu-con-yeu

Cấp 3 được xem là khoảng thời gian đặc biệt quan trọng, là bước ngoặt ảnh hưởng đến định hướng và tương lai của các bạn học sinh. Bên cạnh đó, việc lựa chọn một ngôi trường THPT tốt cũng sẽ tạo điều kiện giúp các bạn học sinh xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc, tiến gần hơn đến ngưỡng cửa Đại học. Nếu bạn đang sống trên địa bàn huyện Quang Bình - Hà Giang thì trường THPT Xuân Giang sẽ là một sự lựa chọn thích hợp để gửi gắm con em mình. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết về ngôi trường này trong bài viết đánh giá Trường THPT Xuân Giang có tốt không dưới đây nhé.

Trường THPT Xuân Giang là một trong những trường có lịch sử lâu đời, luôn nhận được sự yêu thích, đánh giá cao từ học sinh và các bậc phụ huynh trên địa bàn tỉnh Hà Giang trong nhiều năm qua. Trường hiện đang nằm tại địa phận xã Xuân Giang, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Xuân Giang được thành lập vào năm 1968. Thời gian đầu, vì số lượng giáo viên và học sinh ít, cơ sở vật chất lại khá lạc hậu nên quá trình dạy và học tại trường đã gặp phải nhiều khó khăn. 

đánh giá Trường THPT Xuân Giang có tốt không

Tuy nhiên, với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của cả thầy và trò từ thế hệ này sang thế hệ khác, đến nay trường đã có nhiều thay đổi đáng kể, khang trang sạch đẹp hơn, đồng thời chất lượng đào tạo cũng được các bậc phụ huynh và học sinh đánh giá cao. Không những vậy trường còn trở thành môi trường giáo dục trong điểm, mang lại nhiều đóng góp cho ngành giáo dục của huyện nhà nói riêng và tỉnh Hà Giang nói chung.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Là một ngôi trường công lập trên địa bàn tỉnh Hà Giang nên trường THPT Xuân Giang thực hiện tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ của thí sinh trong suốt những năm THCS. 

Điểm xét tuyển của thí sinh sẽ bằng tổng kết quả rèn luyện, học tập của 4 năm học THCS cộng với điểm ưu tiên khuyến khích. Dựa vào tình hình thí sinh đăng ký xét tuyển tại trường, mức điểm chuẩn mỗi năm sẽ có sự thay đổi nhất định. 

Ngoài ra, quý phụ huynh cũng có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận tuyển sinh của trường để được tư vấn rõ ràng hơn về điểm và các quy định tuyển sinh đầu vào, từ đó có thể đưa ra quyết định chính xác nhất. 

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Xuân Giang có cơ sở vật chất khá hiện đại và ngày càng được đầu tư xây dựng để mang đến môi trường học tập tốt nhất, đảm bảo nhu cầu dạy và học của thầy cô và các em học sinh. Hệ thống phòng học cũng được trang bị đầy đủ bảng, bàn ghế, máy chiếu cùng các thiết bị học tập khác. 

Ngoài hệ thống phòng học, trường còn có thêm các phòng thí nghiệm, thư viện lớn cùng nhà đa năng, sân bóng đá, bóng chuyền… để học sinh có thể rèn luyện sức khỏe, tổ chức các hoạt động tập thể tăng tính đoàn kết sau những giờ học căng thẳng. 

Khuôn viên trường cũng rất rộng rãi với nhiều cây xanh, tạo một không gian mát mẻ, thoải mái cho học sinh khi đặt chân đến trường. 

đánh giá Trường THPT Xuân Giang có tốt không

2. Đánh giá Trường THPT Xuân Giang - Hà Giang có tốt không?

Với lịch sử thành lập lâu đời, trường THPT Xuân Giang sở hữu đội ngũ giáo viên với trình độ nghiệp vụ và chuyên môn rất cao. Không chỉ tân tâm trong việc dạy học mà các thầy cô còn không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, chăm lo kỹ lượng cho đời sống tinh thần của từng học sinh, mang đến một môi trường học tập chất lượng nhất cho toàn bộ học sinh đang theo học tại trường. 

Trường cũng thành lập nhiều CLB để việc đào tạo học sinh được hiệu quả hơn, hướng tới mục tiêu tạo ra những thế hệ học sinh năng động, sáng tạo, có tư duy cao. 

Đặc biệt trong 5 năm trở lại đây, tỉ lệ học sinh đỗ đại học và cao đẳng của trường luôn đạt  trên 50%, nhiều học sinh còn là thủ khoa, á khoa đầu vào của các trường đại học trên địa bàn cả nước. Không chỉ vậy, số lượng học sinh giỏi các cấp cũng ngày càng tăng, tỷ lệ học sinh lên lớp và tốt nghiệp THPT hàng năm cũng đạt gần như tuyệt đối.

Sau hơn 50 năm thành lập, nhờ sự đoàn kết vươn lên không ngừng cùng những đóng góp không nhỏ cho nền giáo dục huyện Quang Bình nói nói riêng và tỉnh Hà Giang nói chung, trường THPT Xuân Giang đã vinh dự nhận được Đảng, Nhà nước và địa phương trao tặng nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý. Đáng chú ý trong năm học 2017 - 2018, trường đã được Bộ GD&ĐT tặng Cờ thi đua trong phong trào “Đổi mới, sáng tạo dạy và học”.

đánh giá Trường THPT Xuân Giang có tốt không

3. Học phí trường THPT Xuân Giang - Hà Giang

Là một trong những ngôi trường công lập học theo chương trình quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam nên mức học phí của trường THPT Xuân Giang cũng được áp dụng khung học phí tiêu chuẩn. 

Bên cạnh học phí, học sinh còn phải đóng thêm một số khoản thu khác như tiền nội trú, nước uống,... Số tiền cụ thể sẽ được nhà trường thông báo vào đầu năm học.

Quý phụ huynh có thể theo dõi trên trang web của nhà trường hoặc liên hệ với bộ phận tuyển sinh để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

Bài viết trên đã cung cấp cho các phụ huynh và học sinh những đánh giá Trường THPT Xuân Giang có tốt không. Mong rằng thông qua những thông tin này, quý phụ huynh sẽ có thêm những thông tin tổng quan nhất về ngôi trường này để có thể đưa ra quyết định có nên cho con theo học tại đây không nhé!