Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Xuân Hòa - Vĩnh Phúc có tốt không? 

Xác định kết quả học tập của con bạn là bước đầu tiên khi chọn trường trung học. Phụ huynh có thể theo dõi điểm thi vào lớp 10 THPT của con em mình, từ đó tìm cách điều chỉnh, giúp đỡ con em mình để nâng cao kết quả học tập. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đánh giá Trường THPT Xuân Hòa - Vĩnh Phúc có tốt không?

hieu-con-yeu

Xác định kết quả học tập của con bạn là bước đầu tiên khi chọn trường trung học. Phụ huynh có thể theo dõi điểm thi vào lớp 10 THPT của con em mình, từ đó tìm cách điều chỉnh, giúp đỡ con em mình để nâng cao kết quả học tập. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đánh giá Trường THPT Xuân Hòa - Vĩnh Phúc có tốt không?

1. Giới thiệu về Trường THPT Xuân Hòa - Vĩnh Phúc

Bước ra từ những năm tháng gian khó nơi đầu sóng ngọn gió, gắn bó với quê hương, gắn bó với quê hương, ngày nay, trường đã thực sự trở thành đơn vị trọng điểm về chất lượng giáo dục trong toàn huyện. Sự phát triển và lớn mạnh của trường đã khẳng định được vị thế và vị thế của mình.

đánh giá Trường THPT Xuân Hòa có tốt không

1.1 Lịch sử hình thành

Trước năm 1987, cả vùng Phúc Yên chỉ có một trường cấp 3 Bến Tre. Con em 10 xã, phường, thị trấn quanh địa bàn muốn đi học phổ thông gặp rất nhiều khó khăn. Các trường cách xa hàng chục km trở lên, phải ở trọ để đi học. Điều này tác động không nhỏ đến sự phát triển của sự nghiệp giáo dục và đào tạo con người mới phục vụ công cuộc xây dựng quê hương, đất nước.

Với những ý tưởng tốt đẹp trên, ngày 4 tháng 3 năm 1987, trường THPT Xuân Hòa ra đời theo quyết định số 847 / QĐ-UB của UBND thành phố Hà Nội do bà Nghiêm Chương Châu - Phó chủ tịch ký trực thuộc HTX quản lý. . do Sở GD & ĐT Hà Nội và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 quản lý.

Ban đầu (tháng 4 năm 1987) trường có 2 lớp với 100 học sinh rút từ trường cấp 3 Phúc Yên về học với đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất do trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 và thầy Ngô Hán phụ trách.

đánh giá Trường THPT Xuân Hòa có tốt không

Đội ngũ giáo viên nhiệt huyết

1.2 Điểm xét tuyển qua các năm

Điểm xét tuyển qua các năm là một trong những tiêu chí để chúng ta đánh giá Trường THPT Xuân Hòa có tốt hay không. Những năm gần đây, trường xét tuyển dựa vào điểm thi 3 môn Toán, Văn, Tiếng Anh. Năm học 2021 - 2022 nhà trường lấy chỉ tiêu là 360 học sinh với mức điểm chuẩn vào trường là 27,33. Đây được coi là mức điểm tương đối cao so với các trường trong cùng khu vực.

1.3 Cơ sở vật chất

Trường chuyển đến địa điểm mới, cơ sở vật chất còn nhiều lộn xộn, khó khăn. Tuy nhiên, được sự quan tâm của các cấp, năm 2002 - 2004, trường được UBND tỉnh phê duyệt đầu tư xây dựng thêm phòng học, phòng thư viện, nhà thể dục, phòng bộ môn và mở rộng thêm 1ha diện tích sân. chơi thể dục. 

Đến nay, trường có khuôn viên khang trang với 24 phòng học văn hóa, 8 phòng học bộ môn được trang bị đầy đủ dụng cụ thí nghiệm; 22 phòng học lý thuyết, 1 phòng vi tính, 1 phòng ngoại ngữ với trang thiết bị hiện đại nhất khu vực; 1 phòng thư viện về nhiều loại sách; Sân vận động, sân trường rộng rãi với hệ thống bồn hoa, cây cảnh hài hòa tạo cảnh quan môi trường Xanh - Sạch - Đẹp. 

Năm 2008, trường được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 1; Năm 2014 trường tiếp tục được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, đồng thời trường được Sở GD & ĐT Vĩnh Phúc, UBND tỉnh đầu tư trở thành trường trọng điểm về đào tạo nhân lực và phát triển nhân tài. cho khu vực. Quy mô đào tạo của trường không ngừng phát triển về số lớp, sĩ số duy trì thường xuyên 24 lớp với 1200 học sinh.

2. Đánh giá Trường THPT Xuân Hòa - Vĩnh Phúc có tốt không?

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên cũng được kiện toàn cả về số lượng và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Có thể nói, trong giai đoạn này, trường THPT Xuân Hòa đã phát triển vượt bậc từ quy mô trường lớp, đội ngũ cán bộ, giáo viên, cơ sở vật chất đến hình ảnh, uy tín của trường trong xã hội và khu vực.

đánh giá Trường THPT Xuân Hòa có tốt không

Trường đã chấp nhận những thách thức và yêu cầu của thế hệ mới về chất lượng giáo dục và phấn đấu đạt được danh tiếng cao trong toàn xã hội bằng tốc độ và thành tích của mình. Trong một thời gian ngắn, các hoạt động đa dạng của trường đã có nhiều tiến bộ và thành công, đặc biệt là công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, tỷ lệ nhập học và các mặt khác.

Về chất lượng giáo dục và đưa học sinh vào đời: giai đoạn này, tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT hàng năm đạt trên 97%; học sinh đỗ ĐHĐCĐ đạt trên 60%;

3. Học phí của Trường THPT Xuân Hòa - Vĩnh Phúc là bao nhiêu?

So với mặt bằng chung, mức học phí tại các trường công lập không quá cao, phù hợp với túi tiền của nhiều bạn trẻ. Với chất lượng tuyệt vời mà trường dành cho bạn chắc chắn mức học phí này là sự lựa chọn dành cho bạn. Năm học 2022 - 2023 nhà trường áp dụng mức thu học phí theo đúng quy định của sở giáo dục và đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc là từ 200.000 đồng đến 350.000 đồng/ học sinh/ tháng.

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài mức học phí chính thức trên, khi học tại trường có thể cần thêm một số chi phí khác như học liệu, đồng phục,… tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học sẽ họp cụ thể với phụ huynh và được hoàn thành khi bước vào năm học mới.

Những thông tin về Trường THPT Xuân Hòa - Vĩnh Phúc có tốt không sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về ngôi trường mà mình mơ ước.