Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Xuân Khanh  có tốt không?

Bài viết “đánh giá Trường THPT Xuân Khanh có tốt không” sẽ đưa ra những ưu điểm nổi bật của của ngôi trường cấp 3 nổi tiếng tại TP. Hà Nội. Điều này giúp cho các bậc phụ huynh có cái nhìn khách quan về ngôi trường này. 

hieu-con-yeu

Trường THPT Xuân Khanh là một ngôi trường cấp 3 nằm trên địa bàn thị xã Sơn Tây - Hà Nội. Đây là một trong những ngôi trường THPT đang nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ các bậc phụ huynh và các em học sinh. Nếu như các bạn đang muốn tìm hiểu về ngôi trường này, thì hãy theo dõi bài “Đánh giá Trường THPT Xuân Khanh có tốt không” dưới đây nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Xuân Khanh, Sơn Tây, TP. Hà Nội 

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Xuân Khanh là một ngôi trường cấp 3 công lập có bề dày truyền thống. Từ khi thành lập đến này, nhà trường đã gặt hái được rất nhiều thành tích trong lĩnh vực trồng người. 

đánh giá Trường THPT Xuân Khanh có tốt không

Trường THPT Xuân Khanh, Sơn Tây, TP. Hà Nội

Trường THPT Xuân Khanh nằm tọa lạc tại địa chỉ Số 175 - Đường Đá Bạc - Phường Xuân Khanh - Thị xã Sơn Tây - Thành phố Hà Nội. Đây là nơi kiến tạo cho các em học sinh có được một môi trường học tập đầy đẩu nhất, với những trải nghiệm giàu tính thử thách giúp thúc đẩy những chủ nhân tương lai của đất nước trưởng thành hơn cả về phẩm chất và năng lực. Mặc dù khi mới thành lập nhà trường gặp phải rất nhiều khó khăn, nhưng thầy cô và nhà trường vẫn luôn cố gắng để đạt đến mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục. 

1.2.  Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Bởi vì trường THPT Xuân Khanh thuộc top những trường cấp 3 có chất lượng và uy tín trên địa bàn TP. Hà Nội, nên điểm tuyển sinh của nhà trường cũng tương đối cao. Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của Trường qua các năm học gần đây như sau: 

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2015 – 2016 là 30,10 điểm.
  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2017 – 2018 là 27.40 điểm.
  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2019 – 2020 là 22,5 điểm.
  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2020 – 2021 là 24.4 điểm.

1.3. Cơ sở  vật chất 

đánh giá Trường THPT Xuân Khanh có tốt không

Hoạt động  chung trường THPT Xuân Khanh

Tất cả các phòng học của nhà trường đều được lắp đặt các thiết bị hiện đại, để có thể phục vụ cho việc học của các em học sinh. Các phòng thí nghiệm, phòng thực hành,… đều được trang bị đầy đủ dụng cụ để giúp cho các em dễ dàng nắm bắt và làm chủ kiến thức. 

Ngoài ra, nhà trường còn có hệ thống sân tập với diện tích khá rộng, giúp cho các em có thể học tập thể dục hoặc chơi một số bộ môn thể thao như: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông,….

2. Trường THPT Xuân Khanh có tốt không? 

Trường THPT Xuân Khanh hiện đang nằm trong danh sách những trường cấp 3 đáng học của thành phố Hà Nội, là ngôi trường THPT mà rất nhiều bậc phụ huynh muốn con em minh được theo học tại đây.

Nhà trường có hệ thống giáo dục chất lượng cao. Tại đây, các em học sinh ngoài được học những kiến thức theo chuẩn của Bộ GD & ĐT ra thì một số  môn học chính như: toán, lý, hóa, ngoại ngữ,… cũng được nhà trường tăng thêm thời lượng chương trình.

Với mục tiêu của nhà trường là ngoài học giỏi về kiến thức ra thì các học sinh  còn được trang bị một thể trạng tốt nhất bằng các chương trình ngoại khóa do trường đề ra. 

Ngoài ra, đối với chương trình tiếng anh thì nhà trường còn tăng cường liên kết đào tạo với những tổ chức giáo dục Apollo, nhằm giúp các em học sinh có thể tiếp cận tốt hơn với môn học này.  

đánh giá Trường THPT Xuân Khanh có tốt không

Các hoạt động ngoai khóa của Trường THPT Xuân Khanh

Bên cạnh việc chăm lo cho các chương trình giáo dục ra thì nhà trường còn rèn luyện thêm cho các em kỹ năng sống, bằng cách tạo điều kiện cho học sinh tham gia vào các hoạt động ngoại khóa nhiều hơn. 

Về chất lượng giảng dạy của nhà trường luôn được các bậc phụ huynh đánh giá cao. 

Bên cạnh đó, nhà trường còn có đội ngũ cán bộ giáo viên rất chuyên nghiệp, luôn có tâm huyết với nghề, năng lực chuyên môn cao và không ngừng bồi dưỡng chuyên môn nghiệp của của mình, để có thể mang đến cho các em những kiến thức tốt nhất, làm hành trang sau này bước chân vào cánh cổng Đại Học. 

3. Học phí Trường THPT Xuân Khanh, Sơn Tây, TP. Hà Nội  như thế nào?

Trường THPT Xuân Khánh là trường công lập thuộc sự quản lý của Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội, nên mức học phí của nhà trường cũng được thu theo quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT. 

Ngoài khoản học phí phải đóng cố định ra thì các em học sinh còn phải đóng thêm một số khoản phí khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền vệ sinh, tiền đồng phục... Tất cả những khoản thu thêm này sẽ đều được thống nhất giữa các bậc phụ huynh và nhà trường từ đầu năm học.

Chắc qua những thông tin Đánh giá trường THPT Xuân Khánh có tốt không trên đây, các bậc phụ huynh và các em học sinh đã có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường này rồi có phải không. Ngôi trường cấp 3 này rất xứng đáng để cho các bậc phụ huynh gửi gắm con em mình.