Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Xuân Mai – Chương Mỹ, Hà Nội có tốt không?

Tìm hiểu và đánh giá Trường THPT Xuân Mai có tốt không giúp các bậc phụ huynh chọn lựa cho con một trường học phù hợp để đến gần hơn với cánh cửa Đại học.

hieu-con-yeu

Chọn trường THPT chất lượng sẽ là một trong những yếu tố giúp các em học sinh đến gần hơn với ngưỡng cửa đại học. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh rất quan tâm, tìm hiểu và đánh giá về ngôi trường mà con em mình sẽ theo học. Hãy cùng chúng tôi đánh giá Trường THPT Xuân Mai có tốt không trước khi đưa ra quyết định chọn trường cho con bạn nhé!

1. Giới thiệu THPT Xuân Mai – Chương Mỹ, Hà Nội 

Ngôi trường THPT Lam Hồng thuộc huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội. Đây là một trong những ngôi trường được nhiều học sinh theo học. Để hiểu rõ hơn về ngôi trường này, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin liên quan như sau:

1.1. Lịch sử  hình thành

Trường THPT Xuân Mai là trường công lập nằm trong khu Tân Bình, thị trấn Xuân Mai thuộc huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Trường được thành lập lâu đời từ năm 1972 và hoạt động cho đến ngày hôm nay. Trong những năm đầu thành lập, trường chỉ có 20 giáo viên và khoảng 200 học sinh nhưng dến thời điểm hiện tại số lượng học sinh mỗi năm của trường đã lên tới hàng nghìn em.

Với từng ấy năm kinh nghiệm trong công tác giáo dục, THPT Xuân Mai đã ngày càng lớn mạnh về quy mô, chất lượng và đạt được kết quả tốt trong giảng dạy. Nhìn chung, trường THPT Xuân Mai là môi trường giáo dục được đánh giá cao về chất lượng dạy và học. Theo thống kê mới dây, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp tại trường lên tới 99% và có hơn 150 em học sinh giỏi cấp thành phố.

đánh giá Trường THPT Xuân Mai có tốt không

THPT Xuân Mai là một trong những ngôi trường tốt nhất Chương Mỹ

1.2. Điểm tuyển sinh đầu và o qua  các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Xuân Mai – Hà Nội qua các năm nhìn chung không quá cao. Mức điểm thuộc mặt bằng chung so với các trường công lập trong khu vực. Nhờ vậy, học sinh hoàn toàn có cơ hội đỗ vào trường.

Số điểm hàng năm của trường THPT Xuân Mai thường giao động từ 18 đến 25 tuỳ theo từng năm tuyển sinh. Với mức điểm này có thể nói khá thấp nên những gia đình có nhu cầu cho con em mình theo học tại đây có thể đỗ vào trường chỉ với học lực khá.

1.3. Cơ sở vật chất 

Cơ sở vật chất tại trường THPT Xuân Mai hiện nay được đánh giá tương đối dầy đủ. Hệ thống các trang thiết bị cơ bản như bàn ghế, bảng học, quạt điện, máy chiếu, máy tính… đều được sắm sửa, thay mới định kỳ để đảm bảo an toàn và tiện nghi học tập cho các em. Ngoài ra, trường có phòng ăn bán trú sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh với chế độ dinh dưỡng phù hợp với lứa tuổi.

Không gian học tập tại trường Xuân Mai nhìn chung khá rộng rãi và thoáng mát. Trường có nhiều không gian xanh mát mẻ mang lại không khí trong lành giúp học sinh học tập và vui chơi thoải mái nhất.

đánh giá Trường THPT Xuân Mai có tốt không

Trường THPT Xuân Mai là ngôi trường được nhiều  học sinh yêu thích

2. Đánh giá THPT Xuân Mai- Chương Mỹ, Hà Nội  có tốt không?

Đánh giá trường THPT Xuân Mai có tốt không là câu hỏi nhiều gia đình quan tâm. Nhìn chung, trường Xuân Mai hiện nay đã có sự phát triển toàn diện về cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy, giáo viên và nhiều vấn đề khác. Những ưu điểm này giúp trường ngày càng thu hút học viên theo học đông dần theo từng năm.

Chất lượng giảng dạy tại trường THPT Xuân Mai được các bậc phụ huynh có con em theo học tại trường đánh giá cao. Trường có hơn 100 giáo viên, thạc sĩ có bằng cấp chuyên môn cao, giảng dạy dễ hiểu và hiểu tâm lý học sinh. Đây là một trong những ưu điểm lớn giúp chất lượng dạy học của trường luôn đứng top đầu tại Hà Nội.

Ngoài ra, cơ sở vật chất tại trường cũng được chú trọng đầu tư và mua sắm đổi mới qua các năm. Nhờ vậy, học sinh khi học tập tại ngôi trường này sẽ được luôn được học tập trong môi trường mới mẻ, thỏa sức sáng tạo.

đánh giá Trường THPT Xuân Mai có tốt không

Trường THPT Xuân Mai có tỷ lệ học sinh đỗ Đại học cao

3. Học phí THPT Xuân Mai - Chương Mỹ, Hà Nội như thế nào?

Một trong những yếu tố mà các bậc phụ huynh khi chọn trường cho con phải kể đến học phí của trường. Việc nắm rõ mứuc học phí giúp các bậc phụ huynh chủ động hơn trong vấn đề xem xét trường có phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình hay không. Đây là vấn đề cần xem xét đầu tiên trước khi đưa ra quyết định lựa chọn ngôi trường phù hợp.

Trường THPT Xuân Mai là trường thuộc hệ thống trường công lập của Bộ giáo dục cấp phép hoạt động. Theo đó, các mức phí thu tại trường từ mức học phí đến phụ phí liên quan đều sẽ phụ thuộc vào quy định thu phí của bộ giáo dục.

Mức học phí tại trường THPT Xuân Mai nhìn chung khá thấp, chỉ vào khoảng 100.000-200.000 vnđ/ tháng phù hợp với khả năng kinh tế của đại đa số người dân trong khu vực. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Với các thông tin kể trên, chắc hẳn các bậc phụ huynh đã có thể đánh giá Trường THPT Xuân Mai có tốt không và cân nhắc cho con theo học. Có thể nói đây là ngôi trường giáo dục chất lượng theo kiểu truyền thống phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của mọi gia đình.