Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Xuân Thuỷ - Hà Nội có tốt không?

Để giúp các bậc cha mẹ giảm bớt nỗi lo về việc chọn trường cho con, chúng tôi xin được chia sẻ một vài đánh giá Trường THPT Xuân Thuỷ có tốt không trong bài viết dưới đây.

hieu-con-yeu

Một môi trường giáo dục tốt sẽ giúp con em chúng ta phát triển toàn diện về cả trí tuệ và kỹ năng sống. Lựa chọn một môi trường giáo dục, một ngôi trường tốt luôn là trăn trở của nhiều bậc phụ huynh. Để giúp các bậc cha mẹ giảm bớt nỗi lo về việc chọn trường cho con, chúng tôi xin được chia sẻ một vài đánh giá Trường THPT Xuân Thuỷ có tốt không trong bài viết dưới đây.

Trường THPT Xuân Thuỷ - Hà Nội được thành lập với mục tiêu đào tạo học sinh về cả thể chất và trí tuệ. Trường luôn đề cao hướng học sinh trở thành công dân yêu nước, mang lòng tự hào dân tộc sâu sắc và có tinh thần trách nhiệm với đất nước.

1.1. Lịch sử hình thành của Trường THPT Xuân Thuỷ

Để có những đánh giá Trường THPT Xuân Thuỷ có tốt không khách quan, cha mẹ cần tìm hiểu về lịch sử hình thành và xây dựng của trường. Trường học THPT Xuân Thuỷ được thành lập vào ngày 30 tháng 3 năm 2010 theo Quyết định số 1426/QĐ-UBND của ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội.

đánh giá Trường THPT Xuân Thuỷ có tốt không

Trường THPT Xuân Thủy - Hà Nội

Trường được vinh dự được lấy tên theo vị Cố Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Xuân Thủy. Ông là một nhà cách mạng lỗi lạc của mảnh đất Xuân Phương - Từ Liêm, nay thuộc phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Đến nay, trường THPT Xuân Thuỷ đã có 12 năm xây dựng và phát triển và trở thành một cơ sở đào tạo ngoài công lập có tiếng trên địa bàn quận Nam Từ Liên nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung.

1.2. Điểm​​​​​​​ tuyển sinh đầu vào các năm của Trường THPT Xuân Thuỷ

Trường THPT Xuân Thuỷ - Hà Nội được thực hiện tuyển sinh theo chỉ đạo của Sở GD – ĐT Hà Nội. Trong nhiều năm qua, trường có thực hiện tuyển sinh đầu vào lớp 10 cho 2 đối tượng là:

  • Học sinh đã hoàn thành tốt nghiệp THCS theo chương trình đào tạo của bộ giáo dục bằng việc xét học bạ và bằng tốt nghiệp THCS.

  • Học sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 do sở GD&ĐT tổ chức bằng kết quả thi vào 10.

Là một cơ sở đào tạo ngoài công lập, điểm tuyển sinh đầu vào các năm của Trường THPT Xuân Thuỷ sẽ dựa trên điểm sàn của bộ GD&ĐT của từng năm. 

1.3. Cơ sở vật chất

Theo đánh giá Trường THPT Xuân Thuỷ có tốt không, cơ sở vật chất của trường đều đã được đồng bộ hiện đại đạt đầy đủ tiêu chuẩn giáo dục bao gồm:

  • Yêu cầu diện tích về phòng học, phòng phục vụ công tác giảng dạy.

  • Yêu cầu về các thiết bị hỗ trợ học và giảng dạy.

Bên cạnh đó, trường có thư viện, khu vực thể chất và khuôn viên đáp ứng nhu cầu học tập và sinh hoạt thể chất cho toàn bộ học sinh.

Phòng học hiện đại

đánh giá Trường THPT Xuân Thuỷ có tốt không

Trường học trang bị 100% bàn ghế mới cho toàn bộ các lớp học. Hệ thống chiếu sáng, máy chiếu, điều hòa và quạt mát được lắp đặt đầy đủ ở tất các phòng học và phòng chức năng khác. Tất cả thiết bị đều đạt tiêu chuẩn phục vụ cho công tác giảng dạy của trường.

Khuôn viên sân trường rộng rãi

Khu vực khuôn viên trường THPT Xuân Thuỷ - Hà Nội vừa rộng rãi yên tĩnh, vừa đảm bảo an ninh tốt cho học sinh. Cùng hệ thống sân chơi, sân sinh hoạt chung, học sinh luôn được đáp ứng yêu cầu dạy và học đầy đủ như hệ thống trường công lập khác tại Hà Nội.

đánh giá Trường THPT Xuân Thuỷ có tốt không

Khuôn viên sân chơi rộng rãi

Khu vực thể chất đa  năng

Có thể nói cơ sở khu vực thể chất tại THPT Xuân Thuỷ - Hà Nội là điểm nổi bật nhất tại trường. Học sinh sẽ được trải nghiệm nhiều nhiều môn thể thao khác nhau với cơ sở vật đầy đủ, hiện đại có:

  • Phòng tập đa năng rộng 700m2 với đủ các loại dụng cụ luyện tập.

  • Bể bơi trong nhà.

  • Sân bóng rổ, bóng đá đạt tiêu chuẩn.

2. Đánh giá Trường THPT Xuâ n Thuỷ - Hà Nội có tốt không?

Ngoài việc xem xét cơ sở vật chất, phụ huynh có thể đánh giá Trường THPT Xuân Thuỷ có tốt không thêm qua chương trình giảng dạy và chất lượng học sinh tốt nghiệp chương trình THPT.

  • Đánh giá chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo của Trường THPT Xuân Thuỷ - Hà Nội được thực hiện theo chuẩn chương trình của Bộ GD&ĐT quy định đối học sinh THPT. 

Bên cạnh đó, trường có kết hợp với Trung tâm huấn luyện Thể dục thể thao quốc gia Hà Nội để đào tạo và mang đến trải nghiệm thú vị cho học sinh với các môn thể thao. Với chương trình học tập với các huấn luyện viên Đội tuyển quốc gia Việt Nam, học sinh sẽ được đào tạo bài bản và nuôi dưỡng năng khiếu thể thao.

  • Đánh giá chất lượng học sinh tốt nghiệp chương trình THPT

Là một trường THPT tư thục, chất lượng học sinh đầu vào có khiêm tốn. Tuy nhiên nhiều năm qua, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp chương trình THPT của Trường THPT Xuân Thuỷ - Hà Nội vẫn luôn đạt 98 – 100%. Và tỷ lệ học sinh đỗ Đại học và Cao đẳng đạt gần 80%. Đây là mộ con số đáng tự hào của nhà trường.

3. Học phí của Trường THPT Xuân Thuỷ - Hà Nội như thế nào?

Trường THPT Xuân Thuỷ - Hà Nội là cơ sở đào tạo tự thục. Do đó, học phí của trường sẽ cao hơn so với các trường THPT công lập. Học phí của trường được tính theo số kỳ học và chương trình học của từng khối. 

Phụ huynh có thể liên hệ Phòng tư vấn tuyển sinh của trường để tham khảo học phí của từng khối cụ thể.

Để đánh giá Trường THPT Xuân Thuỷ có tốt không, phụ huynh nên xem xét tổng hợp nhiều tiêu chí: cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, thầy cô,… Hy vọng với đánh giá chia sẻ trên, cha mẹ sẽ thêm thông tin tham khảo chọn trường tốt nhất cho các con.