Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Xuân Trường B tỉnh Nam Định có tốt không? 

Mỗi năm khi kết thúc cấp bậc trung học cơ sở, các em học sinh lại nô nức tìm kiếm một ngôi trường cấp 3. Đánh giá Trường THPT Xuân Trường B có tốt không sẽ giúp các em có thêm một lựa chọn. 

hieu-con-yeu

 

Trường học là nơi ươm mầm cho những ước mơ trong tương lai của biết bao thế hệ học sinh. Với sự xuất hiện của rất nhiều ngôi trường trên địa bàn tỉnh Nam Định, các bậc phụ huynh phân vân không biết đâu là ngôi trường phù hợp với con em mình. Hiểu được nỗi lo lắng đấy, chúng tôi đưa ra bài viết đánh giá Trường THPT Xuân Trường B có tốt không để giúp các bạn có được lựa chọn phù hợp nhất. 

Đánh giá Trường THPT Xuân Trường B tỉnh Nam Định có tốt không?

Trường THPT Xuân Trường B có nhiều dãy phòng học

1. Giới thiệu trường THPT Xuân Trường B tỉnh Nam Định

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi đánh giá Trường THPT Xuân Trường B có tốt không thì chúng ta cần tìm hiểu qua một số thông tin giới thiệu về ngôi trường này. Qua đó bạn sẽ có thêm kiến thức về lịch sử hình thành cũng như các cơ sở vật chất của trường hiện nay ra sao. 

1.1. Lịch sử hình thành

Vào thời điểm năm 1982 khi mới thành lập, người ta đặt tên cho ngôi trường này là trường PTTH Xuân Vinh. Lúc bấy giờ mọi thứ còn rất nghèo nàn, điều kiện kinh tế khó khăn, trình độ dân trí thấp, các gia đình không có điều kiện cho con theo học. Nhà trường chỉ có vẻn vẹn 8 lớp học với số lượng là 440 học sinh, cùng với sự đồng lòng của 18 cán bộ, giáo viên. 

Thầy và trò của trường THPT Xuân Trường B ở thời điểm đó luôn cần đến sự quan tâm của Đảng, chính quyền các cấp để đùm bọc lẫn nhau, vượt qua gian khó. Sau đó một thời gian trường đã xây dựng được 7 phòng học, trong đó vẫn phải tận dụng cả ngôi chùa cổ An Cư để tiến hành giảng dạy và học tập. Mãi cho đến năm học 1986-1987, trường đã quyết định đổi tên một lần nữa và lấy tên trường là Trường PTTH Xuân Thủy B. Cũng từ thời điểm đó, ngôi trường này bước sang một trang mới với sự phát triển mạnh mẽ hơn. 

Đến năm học 1994-1995 mọi thứ đã đi vào ổn định quy mô trường cũng mở rộng hơn với 35 cán bộ giáo viên, 15 lớp học và trong đó có 815 học sinh. Mỗi năm học trôi qua trường đều nỗ lực giành được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy cũng như học tập. 

Đánh giá Trường THPT Xuân Trường B tỉnh Nam Định có tốt không?

Ngôi trường đã trải qua nhiều năm phát triển

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Khi đi vào hoạt động giảng dạy ổn định, trường THPT Xuân Trường B đã tiến hành xét tuyển theo điểm số qua kỳ thi để đảm bảo chất lượng đầu vào. Kỳ thi sẽ được tổ chức chung theo các trường khác trên địa bàn tỉnh mà bộ giáo dục đã đưa ra. Số điểm mỗi năm sẽ có sự chênh lệch khác nhau phụ thuộc vào mặt bằng chung điểm số của các bạn thí sinh. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Sự đổi mới của trường được đánh dấu vào năm học 2007-2008 khi nhà trường quyết định chuyển toàn bộ ra cơ sở mới để học tập. Tại đây trường học được xây dựng mới mẻ, khang trang. Các dãy lớp học trong khu nhà 3 tầng đều có đầy đủ bàn ghế và còn rất mới mẻ. Hệ thống quạt điện, máy chiếu cũng được trang bị đầy đủ qua từng phòng học. 

Ngoài ra trường cũng có đầu tư xây thêm những phòng học chức năng, phòng học bộ môn chuyên ngành, phòng tin học để tạo điều kiện cho các em học sinh có cơ hội thực hành và tiếp cận thông tin. Khuôn viên trường cũng vô cùng rộng rãi, các bạn có thể tận dụng không gian đó để tham gia các trò chơi giải trí sau một tiết học mệt mỏi. 

2. Đánh giá trường THPT Xuân Trường B tỉnh Nam Định có tốt không? 

Đánh giá trường THPT Xuân Trường B có tốt không chắc chắn là thông tin mà mọi người đang tìm kiếm. Điều này được thể hiện thông qua chất lượng dạy và học của thầy và trò nhà trường qua từng năm học. Những thành tích đang ngày càng được cải thiện rõ rệt, trường luôn nỗ lực củng cố vững chắc và nâng cao từng bước thông qua các kỳ thi. Trong đó tỷ lệ học sinh đến trường đạt trên 99%, số lượng học sinh đỗ tốt nghiệp sau các kỳ thi đạt 95% đến 98%. Bên cạnh đó mỗi năm đội tuyển học sinh giỏi được trường bồi dưỡng cũng có được nhiều giải thưởng vô cùng xuất sắc. 

Đánh giá Trường THPT Xuân Trường B tỉnh Nam Định có tốt không?

Các bạn học sinh luôn nỗ lực học tập tại trường

Để có được những thành tích đó là nhờ vào sự cố gắng của các em học sinh cùng với tự nhiệt huyết của những người thầy cô giáo. Trường THPT Xuân Trường xứng đáng là ngôi trường cấp 3 để các em học sinh an tâm theo học để chinh phục con đường tri thức trong tương lai. 

3. Học phí trường THPT Xuân Trường B tỉnh Nam Định như thế nào? 

Học phí cũng là điều mà các bậc phụ huynh không cần quá lo ngại khi để con mình theo học tại trường THPT Xuân Trường B. Vì đây là ngôi trường công lập hoạt động dưới sự chỉ đạo của bộ giáo dục tỉnh nên mức học phí theo quy định chung. Để tìm hiểu chi tiết học phí bạn có thể liên hệ với ban quản lý của trường để được giải đáp. 

Đánh giá trường THPT Xuân Trường B có tốt không sẽ cung cấp những thông tin quan trọng về ngôi trường này. Qua đó mọi người sẽ có thêm một lựa chọn phù hợp về một ngôi trường cấp 3 để các em học sinh có thể gửi gắm tương lai.