Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Xuân Trường, Lâm Đồng Có Tốt Không?

Tham khảo ngay các thông tin trong bài viết sau đây để đánh giá trường THPT Xuân Trường, Lâm Đồng có tốt không nhé!

hieu-con-yeu

Kết thúc bậc học THCS các em học sinh sẽ phải lựa chọn cho mình ngôi trường THPT để có thể tích lũy được kiến thức và kỹ năng tốt nhất chuẩn bị cho cuộc đua vào các trường Đại học, Cao đẳng. Bài viết dưới đây Clevai sẽ chia sẻ những đánh giá về ngôi trường THPT Xuân Trường, Lâm Đồng có tốt không qua nhiều tiêu chí. Hy vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích trước khi lựa chọn ngôi trường cấp 3 cho các em học sinh

1. Giới thiệu trường THPT Xuân Trường, Lâm Đồng

Đánh Giá Trường THPT Xuân Trường, Lâm Đồng Có Tốt Không

Trường THPT Xuân Trường, Lâm Đồng

1.1. Lịch sử hình thành

Ngày 25/8/1985 Trường PT cấp II, III Xuân Trường được thành lập với tên gọi mới là Trường THCS & THPT Xuân Trường nằm trên đồi cao thường gọi là Trường Nhà đỏ. Trường được thành lập để đáp ứng nhu cầu học của con em xã Xuân Trường và các vùng lân cận.

Năm 1997, trường được chuyển sang địa điểm mới thuộc thôn Cầu Đất, xã Xuân Trường và được duy trì cho đến hiện nay với cơ sở vật chất ngày càng khang trang và tổng số lớp, số học sinh không ngừng gia tăng.

Trong suốt hơn 30 năm xây dựng và phát triển tập thể thầy và trò trường THPT Xuân Trường, Lâm Đồng đã không ngừng nỗ lực để trở thành điểm sáng về giáo dục đồng thời khẳng định được vị trí và vai trò của mình trong bản đồ giáo dục của tỉnh nhà.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường THPT Xuân Trường, Lâm Đồng là một trong những thông tin được học sinh và phụ huynh đặc biệt quan tâm. Bởi thông qua điểm chuẩn đầu vào các em học sinh có thể cân nhắc để đánh giá xem năng lực của mình có đáp ứng để thi vào trường hay không? 

Tùy vào từng năm học mà chỉ tiêu, hình thức xét tuyển cũng như điểm chuẩn đầu vào của nhà trường sẽ có sự thay đổi nhẹ để phù hợp với hồ sơ đăng ký học và kế hoạch tuyển sinh. Để tra cứu điểm tuyển sinh chính xác các bạn có thể truy cập vào website của trường, hoặc có thể liên hệ với trực tiếp với nhà trường để được tư vấn và giải đáp chi tiết.

1.3. Cơ sở vật chất

Được sự quan tâm của Đảng, các cấp lãnh đạo ở xã Xuân Trường, thành phố Đà Lạt trường THPT Xuân Trường hiện đã được xây dựng khang trang, hiện đại. Cơ sở vật chất của Nhà trường tương đối hoàn thiện với 20 phòng học được trang bị đầy đủ trang thiết bị đáp ứng phục vụ cho giảng dạy và học tập.

Đánh Giá Trường THPT Xuân Trường, Lâm Đồng Có Tốt Không

Phòng học khang trang, hiện đại

Bên cạnh các phòng học kiên cố trường còn được đầu tư xây dựng các phòng thực hành bộ môn, phòng chức năng hiện đại, nhà công vụ giáo viên… Ngoài ra nhà trường còn có các dãy nhà học thể chất, phòng y tế, khuôn viên sân trường xanh-sạch-đẹp, rộng rãi thoáng mát nơi diễn ra các hoạt động vui chơi giải trí và hoạt động giữa giờ của các em học sinh.

2. Đánh giá trường THPT Xuân Trường, Lâm Đồng có tốt không?

Trường THPT Xuân Trường được đánh giá là một trong những địa chỉ giáo dục tin cậy được các bậc phụ huynh tin tưởng cho con em mình theo học. Những con số và thành tích đạt được của nhà trường chính là minh chứng cho điều này. Từ khi thành lập chất lượng đào tạo của trường ngày càng được nâng cao, có nhiều học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh và quốc gia. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp hàng năm vượt mặt bằng chung của thành phố và tỉnh. Trong nhiều năm liền, tỷ lệ tốt nghiệp THCS và THPT của trường đạt 100%, số học sinh đậu vào các trường đại học, cao đẳng năm sau luôn cao hơn năm trước.

Đánh Giá Trường THPT Xuân Trường, Lâm Đồng Có Tốt Không

Đội ngũ giáo viên giỏi của trường THPT Xuân Trường trong buổi khen thưởng

Đội ngũ giáo viên của trường 100% giáo viên các cấp đạt chuẩn, các thầy cô đều đã tiếp cận và vận dụng giáo án Power Point, giáo án E - Learning, phần mềm Activboard, phần mềm Mimio vào giảng dạy giúp học sinh tiếp thu bài tốt hơn. Nhiều năm liền nhà trường có nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp và chiến sĩ thi đua. Trong 5 năm liên tiếp (2015-2019), tập thể nhà trường đạt danh hiệu: Tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Năm 2020, tập thể nhà trường và 01 giáo viên vinh dự được Sở giáo dục và Đào tạo đề nghị Bộ giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen cấp Bộ giai đoạn 2015-2019. 

3. Học phí trường THPT Xuân Trường, Lâm Đồng như thế nào?

Trường THPT Xuân Trường, Lâm Đồng thuộc hệ thống các trường công lập vì vậy học phí của trường được áp dụng theo khung chuẩn của Bộ GD & ĐT dành cho các trường hệ công lập. Tuy nhiên mức đóng cụ thể từng năm sẽ có thể thay đổi hoặc điều chỉnh theo quy định và nhà trường sẽ thông báo đến phụ huynh và học sinh. Ngoài ra đối với những trường hợp học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ được nhà trường hỗ trợ học phí và trao tặng học bổng cho các em đạt thành tích xuất sắc…

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp các bạn đưa ra đánh giá trường THPT Xuân Trường, Lâm Đồng có tốt không một cách khách quan và chính xác. Qua đó lựa chọn được ngôi trường phù hợp và chất lượng để theo học.