Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Y Đôn, Gia Lai Có Tốt Không?

Bài viết đánh giá Trường THPT Y Đôn có tốt không dưới đây sẽ giúp bạn biết thêm thông tin để có thể chọn được ngôi trường THPT phù hợp với mình.

hieu-con-yeu

 

Nỗi lo chọn trường THPT luôn là điều khiến cho các bậc phụ huynh thấy bối rối mỗi khi con em mình sắp hoàn thành bậc học THCS. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp phụ huynh, các em học sinh đánh giá Trường THPT Y Đôn có tốt không để có thể đưa ra cho mình lựa chọn được ngôi trường cấp 3 phù hợp nhất!

Đánh Giá Trường THPT Y Đôn, Gia Lai Có Tốt Không

Đánh Giá Trường THPT Y Đôn, Gia Lai Có Tốt Không?

1. Giới thiệu trường THPT Y Đôn, Gia Lai

Có rất nhiều tiêu chí để có thể có thể đánh giá Trường THPT Y Đôn có tốt không, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ dựa vào các tiêu chí dưới đây để phụ huynh và các bạn học sinh có được cái nhìn tổng quát về trường.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Y Đôn đã được thành lập vào ngày 15/7/2009 theo quyết định số 312/QĐ-UBND của Uỷ ban nhân dân tỉnh Gia Lai.

Năm học đầu tiên trường có 359 học sinh được chia thành 3 khối lớp. Trong đó, khối 10 có 217 học sinh với 6 lớp, khối 11 có 84 học sinh với 3 lớp và 56 học sinh với 2 lớp là học sinh khối 12. Về đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường: Tổng thể có 25 người. Trong đó có 1 cán bộ; 20 giáo viên đứng lớp, tất cả đều đạt trình độ chuẩn: Đại học; 04 nhân viên. 

Trường có 04 tổ chuyên môn và 01 tổ văn phòng; 01 chi bộ Đảng trực thuộc huyện Đak Pơ - 04 Đảng viên; một Công Đoàn cơ sở có 26 công Đoàn viên; Đoàn trường với nhiều Đoàn viên thanh niên học sinh và 20 Đoàn viên giáo viên.

Trường THPT Y Đôn chính là cái nôi tri thức tại huyện Đak Pơ nói riêng và của tỉnh Gia Lai nói chung, hứa hẹn sẽ ươm mầm nhiều tài năng tương lai cho tỉnh, cho đất nước.

Đánh Giá Trường THPT Y Đôn, Gia Lai Có Tốt Không

Lịch sử hình thành trường THPT Y Đôn, tỉnh Gia Lai.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Y Đôn có phương thức tuyển sinh bằng cách nộp hồ sơ đăng ký theo nguyện vọng của học sinh với các tổ hợp môn như sau:

  • Tiêu chí đăng ký vào THPT Y Đôn năm học 2022 - 2023 

Tổ hợp

Môn học lựa chọn

Chuyên đề học

Số lớp 

1

Lý, Tin, Sử, Địa, Giáo dục Kinh tế-pháp luật 

Toán, Lý, Văn

1

2

Lý, Hóa, Sinh, Sử, Công nghệ

Toán, Hóa, Sinh

1

3

Hóa, Sinh, Sử, Địa, Tin

Văn, Sử, Địa

3

4

Lý, Hóa, Địa, Giáo dục Kinh tế-pháp luật, Công nghệ 

Toán, Lý, Hóa

Mỗi học sinh được phép đăng ký 02 nguyện vọng để được biên chế vào lớp học:

Ví dụ học sinh đăng ký:

  • Nguyện vọng 1: Tổ hợp 1

  • Nguyện vọng 2: Một trong các tổ hợp còn lại 

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của trường THPT Y Đôn đã được cải thiện tốt hơn những ngày đầu tiên thành lập rất nhiều. Giờ đây mỗi lớp học đều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất thiết yếu như bàn ghế, bảng, quạt mát, máy chiếu,... 

Ngoài các lớp học chính trường còn trang bị các phòng học đa năng, phòng thí nghiệm môn Lý, Hóa, Sinh phòng thực hành máy tính, thư viện,... Cơ sở vật chất của hiện giờ không thua kém bất cứ một trường THPT nào trên cùng địa phương.

Nhìn chung, cơ sở vật chất của trường Y Đôn đã được đầu tư và cải thiện rất nhiều so với trước đây. Hiện nay trường đã đáp ứng tiêu chí tìm trường của phụ huynh và học sinh qua nhiều phương diện.

2. Đánh giá Trường THPT Y Đôn, Gia Lai có tốt không?

Hơn 10 năm phấn đấu, trường THPT Y Đôn đã đóng góp cho ngành giáo dục tỉnh hàng trăm học sinh giỏi. Hàng năm, số học sinh của trường đỗ vào đại học, cao đẳng đều đạt trên 70% so với số học sinh thi tốt nghiệp. Có nhiều học sinh  trúng tuyển vào các Trường Đại học danh giá như Đại học Y Dược, Đại học Bách khoa, Đại học Ngoại thương.

Đánh Giá Trường THPT Y Đôn, Gia Lai Có Tốt Không

Học sinh trường THPT Y Đôn được trao giấy khen và quà trong lễ tổng kết năm học 

Bên cạnh nhiệm vụ mũi nhọn là dạy - học, nhà trường còn chú trọng đến các hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao, tạo các sân chơi bổ ích nhằm giúp cho học sinh được giao lưu cũng như học tập và rèn luyện Đức – Trí – Thể – Mỹ.

Những điều này có lẽ đã giúp đọc giả có thể đánh giá Trường THPT Y Đôn có tốt không?

Đánh Giá Trường THPT Y Đôn, Gia Lai Có Tốt Không

Hoạt động cắm trại hè của trường THPT Y Đôn, Gia Lai 

3. Học phí trường THPT Y Đôn, Gia Lai như thế nào?

Mức học phí của THPT Y Đôn được đóng theo từng học kỳ và dựa theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nếu các bậc phụ huynh quan tâm có thể liên hệ trực tiếp tại trường hoặc gọi tới đường dây nóng nhà trường để biết chi tiết.

Trung học phổ thông là một bậc học quan trọng, mang tính định hình tương lai với mỗi người. Do đó mà tìm được một ngôi trường phù hợp để các em có thể phát triển một cách toàn diện nhất là điều mà tất cả bậc phụ huynh rất mong muốn. Hy vọng bài viết đánh giá Trường THPT Y Đôn có tốt không đã có thể giúp các bậc phụ huynh và các bạn học sinh trong việc chọn trường THPT cho mình.