Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Y Jut - Đắk Lắk có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Y Jut - Đắk Lắk có tốt không? là điều khiến nhiều phụ huynh quan tâm. Vậy hãy cùng Clevai Math tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

hieu-con-yeu

Hiện tại trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có nhiều trường cấp 3 chất lượng. Vậy nên các bậc cha mẹ khá quan tâm đến việc đánh giá về các trường để định hướng được cho con em mình khi nộp hồ sơ thi vào các trường. Trong số các trường cấp 3 đó có Trường THPT Y Jut - Đắk Lắk hiện đang được nhiều người quan tâm. Vậy liệu trường này có tốt không và được các bậc phụ huynh đánh giá như thế nào?

Đánh giá Trường THPT Y Jut - Đắk Lắk có tốt không

Khung cảnh trường THPT Y Jut - Đắk Lắk

1. Giới thiệu về Trường THPT Y Jut - Đắk Lắk 

Dưới đây là một số thông tin sơ lược về thông tin của Trường THPT Y Jut - Đắk Lắk . Từ đó sẽ phụ huynh có những đánh giá chuẩn nhất về ngôi trường này 

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Y Jút tách từ trường THPT Việt Đức và chính thức ra đời ngày 17/06/1999 theo quyết định số 1443/1999/QĐ – UB của Ủy ban Nhân dân Tỉnh Đăk Lăk. Sự ra đời của trường nhằm thực hiện chương trình xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà nước. 

Từ những ngày đầu thành lập, trường đã phải đối mặt với những khó khăn và thử thách tưởng chừng như khó có thể phát triển được. Đó là sự thiếu thốn quá nhiều về vật chất, thời kỳ đầu trường mới có 2 dãy tầng lầu với 16 phòng học giữa sân trường còn đầy bùn đất, cỏ hoang mọc xen những bãi lầy nước đất loang lổ. 

Phòng làm việc của Lãnh đạo, công chức – viên chức có 4 phòng, thuộc dãy nhà cấp 4 thấp bé. Các trang thiết bị dành cho việc giảng dạy và học tập đều không có, nếu có thì đều là những vật dụng đơn sơ, nghèo nàn. Thời điểm đó trường  không phòng vi tính, không phòng thiết bị, thư viện, …

Đánh giá Trường THPT Y Jut - Đắk Lắk có tốt không

Giới thiệu về Trường THPT Y Jut - Đắk Lắk 

Trải qua nhiều khó khăn trường đã dần cải thiện được những khó khăn nhờ sự cố gắng của thầy và trò nhà trường, cán bộ nhân viên đã không ngừng nỗ lực để xây dựng trường trở thành một ngôi trường khang trang và hiện đại.

1.2. Điểm thi đầu vào của trường qua các năm 

Trường THPT Y Jut - Đắk Lắk có điểm đầu vào không quá cao so những trường khác. tùy theo kết quả điểm sàn trường sẽ có những thay đổi qua các năm nhưng không quá nhiều. Bạn có thể truy cập vào website của trường để biết thêm chi tiết điểm thi qua từng năm. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Trường THPT Y Jut - Đắk Lắk được xây dựng khang trang và hiện đại hơn trước. Trong thời gian đầu trường còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất nhưng đã dần dần hoàn thiện. Khuôn viên của trường rộng rãi với các dãy phòng học có đầy đủ trang thiết bị hiện đại nhằm đảm bảo cho công tác dạy và học của thầy trò nhà trường. Ngoài ra, trường còn có những khu hiệu bộ, những khu nhà học đa năng, phòng học thể chất, phòng y tế,...Sân trường rộng giúp học sinh có thể thoải mái vui chơi giải trí và hoạt động. 

Bước đầu sân trường đã dần được bê tông hóa và  đã được xây dựng thêm 2 dãy khang trang, đáp ứng phần nào nhu cầu giảng dạy và học tập của thầy và trò. Phòng thí nghiệm thực hành cũng đã đầy đủ cho tất cả các bộ môn.

2. Đánh giá Trường THPT Y Jut - Đắk Lắk có tốt không?

Sau những năm đầu thành lập, tập thể cán bộ, thầy cô nhà trường vẫn luôn ý thức những thuận lợi, khó khăn của ngôi trường non trẻ này. Thêm vào đó là sự quan tâm của lãnh đạo chính quyền các cấp, tập thể sư phạm nhà trường đã khắc phục những thiếu thốn, khó khăn. Ngày càng quyết tâm phấn đấu để đạt được những kết quả cao trong công tác dạy và học.

Đánh giá Trường THPT Y Jut - Đắk Lắk có tốt không

Đánh giá Trường THPT Y Jut - Đắk Lắk có tốt không?

Để nâng cao chất lượng giáo dục thầy cô nhà trường đã không ngừng áp dụng các phương pháp giảng dạy đổi mới. Điều này sẽ giúp cho các em học sinh có thể tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. Mỗi một giờ học không chỉ để truyền đạt tri thức mà còn giúp học sinh  hình thành được nhân cách tốt, từ đó trở thành người có ích cho xã hội. Trong những năm gần đây, tỷ lệ học sinh đạt điểm cao trong các kỳ thi THPTQG cũng như thi Đại học.

3. Học phí của Trường THPT Y Jut - Đắk Lắk như thế nào?

Trường THPT Y Jut - Đắk Lắk là một trong những trường nằm trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và thuộc sự quản lý của Sở GD và ĐT. Vậy nên mức học phí thu của trường giống như những trường THPT khác trên địa bàn và dựa theo quy định của Bộ GD và ĐT. 

Ngoài ra, khi theo học tại trường phụ huynh cần đóng thêm một số khoản chi phí khác như tiền điện nước, cơ sở vật chất, đồng phục, nước uốn,...Và một số những khoản thu khác sẽ được nhà trường và phụ huynh bàn bạc để đưa ra mức thu cuối cùng. 

Với những thông tin tham khảo trên đây, Clevai Math hy vọng đã giúp phụ huynh đánh giá được Trường THPT Y Jut - Đắk Lắk có tốt hay không? một cách tổng quan nhất. Hy vọng, với những thông tin này sẽ giúp cho phụ huynh có thêm lựa chọn để đăng ký cho con em mình vào trường. Nếu bạn quan tâm đến các trường khác trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk hãy truy cập ngay vào website của Clevai để tìm hiểu thêm nhé!