Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Ý Yên - Nam Định có tốt không?

Trường THPT Ý Yên  là một trường cấp 3 nằm trên địa bàn đường 57 Yên Xã, Ý Yên, Nam Định. Mỗi mùa tuyển sinh đến trường đều nhận được rất nhiều hồ sơ đăng ký và bạn cũng đang có ý định nộp hồ sơ vào trường. Tuy vậy, bạn đã thực sự biết hết về trường THPT này. Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi đi đánh giá Trường THPT Ý Yên  có tốt không trong bài viết dưới đây nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Ý Yên  là một trường cấp 3 nằm trên địa bàn đường 57 Yên Xã, Ý Yên, Nam Định. Mỗi mùa tuyển sinh đến trường đều nhận được rất nhiều hồ sơ đăng ký và bạn cũng đang có ý định nộp hồ sơ vào trường. Tuy vậy, bạn đã thực sự biết hết về trường THPT này. Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi đi đánh giá Trường THPT Ý Yên  có tốt không trong bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu trường THPT Ý Yên- Nam Định             

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Ý Yên được thành lập năm 1998. Tọa lạc tại Đường 57, Yên xã, Ý Yên, Nam Định. Năm học đầu tiên, trường chỉ tuyển 314 học sinh và tổ chức thành 12 lớp, lúc đó trường chỉ có 2 thành viên trong ban giám hiệu và 17 thầy cô giáo bộ môn. Khi đó cơ sở vật chất của trường cũng không được tốt, đường sá thường xuyên bụi vào những ngày nắng, ngập vào những ngày mưa, thế nhưng những điều đó không cản được bước chân của các em học sinh.

đánh giá Trường THPT Ý Yên có tốt không

Trường THPT Ý Yên nhân dịp kỉ niệm 20 năm thành lập

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Ý Yên  là một trong những trường ngoài công lập tại huyện nên có điểm tuyển sinh là điểm sàn 15 điểm theo quyết định của sở giáo dục đào tạo Tỉnh Nam Định. Cụ thể theo bảng dưới đây:

đánh giá Trường THPT Ý Yên có tốt không 

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Ý Yên  

1.3 Cơ sở vật chất của trường

Ban đầu cơ sở vật chất cả trường THPT Ý Yên đang còn thô sơ. Đội ngũ các thầy cô giáo trong nhà trường đang còn ít và chưa có sự sàng lọc giữa các lớp giáo viên trẻ mới ra trường và giáo viên lâu năm có nhiều kinh nghiệm, tuy vậy nhưng cho đến nay, cơ sở vật chất của trường đã đạt tiêu chuẩn theo quy định. Trường hiện có 42 phòng học tất cả, trong đó có 12 phòng là phòng thực hành, phòng thí nghiệm. Tất cả các phong học của trường đều được trang bị đầy đủ máy chiếu, tivi, bàn ghế 1 chỗ ngồi, máy tính và hệ thống âm thanh để các em có thể học sinh có thể học tập trong điều kiện tốt. Ngoài ra,  đó trường còn có 1 phòng lab và 2 phòng thực hành máy tính với 150 chiếc máy tính.

 đánh giá Trường THPT Ý Yên có tốt không

Khuôn viên trường THPT Ý Yên

Trường còn có một thư viện có sức chứa tới 150 chỗ ngồi và bên trong thư viện có tới 15.000 đầu sách từ sách tham khảo, sách bổ trợ cho đến các cuốn tạp chí, truyện tranh đều có cả. Khi đến đây, bạn sẽ có một không gian yên tĩnh và thoải mái để học tập và nghỉ ngơi.

Ngoài ra, trường còn có 1 nhà tập thể thao quốc phòng, hệ thống đường chạy được trải nhựa 150m. Đây quả là một điều kiện tốt để học sinh có thể rèn luyện sức khỏe thể dục thể thao. 

đánh giá Trường THPT Ý Yên có tốt không 

Đội ngũ thầy cô giáo của trường THPT Ý Yên  

2. Đánh giá của trường THPT Ý Yên  Nam Định có tốt không?       

Như trên bạn đã thấy cơ sở vật chất của trường THPT Ý Yên vô cùng tốt, vậy nên chúng ta sẽ cùng đi xem chất lượng giáo dục của trường này như thế nào nhé!

Trường có tổng số thành viên là 98 người, trong đó có 4 quản lý, 10 tổ trưởng, tổ phó, còn lại là những thầy cô bộ môn. Trường THPT Ý Yên  thường xuyên tổ chức cho các cán bộ giáo viên đi học tập tại các trường nổi tiếng tại miền Bắc để nâng cao trình độ giảng dạy của các cán bộ, trao dồi thêm kinh nghiệm dạy và học. Với sự cống hiến hết mình của thầy cô đến năm 2010, trường đã có 10 thầy cô nhận được huy chương vàng vì sự nghiệp giáo dục, vì sự nghiệp xây dựng tổ quốc của tỉnh Nam Định.

Trường THPT này cũng là một trong những trường có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp vào đậu đại học cao trong khu vực.

Trường là khối ngoài công lập, nên một điều nữa khiến trường THPT này trở nên thu hút học sinh đó chính là ngoài việc học tập, trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các phong trào thể dục thể thao để các học sinh có thể tham, điều này vừa giúp học sinh vui vẻ và vừa giúp học sinh rèn luyện thân thể, phát huy những khả năng tốt nhất của bản thân.

Từ những thông tin trên  đã cho chúng ta thấy được năng lực giảng dạy của trường tốt đến mức nào, vậy nên nếu bạn không nên bỏ qua một trường học tốt trong khu vực của huyện Ý Yên.

3. Học phí của trường THPT Ý Yên  Nam Định  như thế nào?

Trường THPT Ý Yên  là một trong những trường ngoài công lập nên sẽ thu theo quy định của sở giáo dục và đào tạo tỉnh Nam Định và mức học phí, chi phí khác theo quy định của trường trong mỗi học kỳ và năm học. Ngoài tiền học ra, các học sinh sẽ phải đóng thêm một số khoản tiền khác như: BHYT, BHTN, đồng phục, quỹ lớp...

Trên đây là những đánh giá Trường THPT Ý Yên  có tốt không của chúng tôi. Mong rằng xong khi đọc những đánh giá này xong, bạn đã có thể đưa ra quyết định cho việc chọn trường của con em mình.