Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Yên Châu - Sơn La có tốt không?

Chọn trường cấp 3 tốt đang là vấn đề rất nan giải của các bậc phụ huynh có con em đang ở độ tuổi này. Cấp 3 là một bước đệm quan trọng để hướng tới một trường đại học tốt trong tương lai. Nếu bạn đang sinh sống trên địa bàn huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La, chắc hẳn bạn đang quan tâm đến đánh giá trường THPT Yên Châu - Sơn La có tốt không? Đây là một trong những ngôi trường nổi tiếng thuộc tỉnh Sơn La.

hieu-con-yeu

Chọn trường cấp 3 tốt đang là vấn đề rất nan giải của các bậc phụ huynh có con em đang ở độ tuổi này. Cấp 3 là một bước đệm quan trọng để hướng tới một trường đại học tốt trong tương lai. Nếu bạn đang sinh sống trên địa bàn huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La, chắc hẳn bạn đang quan tâm đến đánh giá trường THPT Yên Châu - Sơn La có tốt không? Đây là một trong những ngôi trường nổi tiếng thuộc tỉnh Sơn La.

1. Giới thiệu trường THPT Yên Châu - Sơn La

Trường THPT Yên Châu có vị trí tọa lạc tại Tiểu khu 2, thị trấn Yên Châu, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Nhà trường luôn là địa điểm đáng tin cậy của ngành Giáo dục tỉnh Sơn La. Sau đây là một số yếu tố đánh giá trường THPT Yên Châu - Sơn La có tốt không.

đánh giáTrường THPT Yên Châu có tốt không

Đoàn trường THPT Yên Châu tỉnh Sơn La

1.1 Lịch sử hình thành

Được thành lập từ năm 1981, trường THPT Yên Châu tỉnh Sơn La tự hào là ngôi trường có bề dày lịch sử và chất lượng giáo dục tốt. Những bước đầu thành lập, nhà trường còn gặp khá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, Ban giám hiệu và tập thể cán bộ, công nhân viên cùng giáo viên và các em học sinh trong trường cố gắng nỗ lực hết mình xây dựng nhà trường đạt chuẩn Quốc Gia như ngày hôm nay.

đánh giáTrường THPT Yên Châu có tốt không

Nhà trường tổ chức 88 năm thành lập đoàn TNCS HCM

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT Yên Châu - Sơn La có sự thay đổi qua các năm về cả hình thức và cách xét tuyển. Các vị phụ huynh có thể vào trang web của đoàn trường THPT Yên Châu để theo dõi điểm và hình thức xét tuyển của nhà trường.

1.3 Cơ sở vật chất

Để đánh giá trường THPT Yên Châu - Sơn La có tốt không thì cơ sở vật chất cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Nhà trường huy động hết các nguồn lực có thể để xây dựng, đầu tư các trang thiết bị, cơ sở vật chất mới mẻ và hiện đại nhất cho các thầy cô giáo cùng các em học sinh. Chất lượng giáo dục từ đó mà đi lên đáng kể.

Các lớp học rộng rãi, thoáng mát, bàn ghế và đồ dùng học tập khang trang khiến cho các em học sinh rất thích đến trường. Nhà trường đã đầu tư đầy đủ các thiết bị giảng dạy như: tivi, máy chiếu, thước đo…. Các thầy cô giáo có thể sử dụng bất cứ khi nào để phục vụ bài giảng của mình.

Bên cạnh đó, để cải thiện tiến tới 1 nền giáo dục toàn diện, nhà trường còn xây dựng các nhà đa năng, phòng máy vi tính, phòng thí nghiệm, phòng thực hành, thư viện xanh,... Các em học sinh để được sử dụng những phòng này để phục vụ nhu cầu học tập.

Ngoài ra, nhà trường còn có những sân bóng rổ, bóng đá, sân thể dục thể thao… giúp rèn luyện sức khoẻ, giải toả căng thẳng sau các giờ học.

2. Đánh giá trường THPT Yên Châu - Sơn La có tốt không?

Với bề dày truyền thống và văn hoá giáo dục hơn 40 năm, trường THPT Yên Châu tự hào là trường Đạt chuẩn Quốc Gia, từng bước trưởng thành và khẳng định mình. 

Các thầy cô trong nhà trường đều là những nhà giáo gương mẫu, yêu nghề, có trách nhiệm với nghề và luôn quan tâm, yêu thương học trò của mình. 100% thầy cô đều có bằng cấp Đại học trở lên. Tỷ lệ thầy cô đạt giáo viên Giỏi cấp Tỉnh hàng năm rất cao.

Đối với học sinh, các em đều được đánh giá là ngoan ngoãn, có ý chí vươn lên trong học tập. Tỷ lệ các em đạt học lực Khá Giỏi và hạnh kiểm Khá, Tốt tăng dần theo từng năm. Nhiều em là đại diện đi thi học sinh Giỏi cấp Tỉnh các môn. Tỷ lệ học sinh khối 12 tốt nghiệp THPT Quốc Gia mỗi năm lên tới 95%. Các em đều đã rất cố gắng trong nhiệm vụ của chính mình!

đánh giáTrường THPT Yên Châu có tốt không

Nhà trường tổ chức cuộc thi “Tiếng hát học được online”

2. Học phí trường THPT Yên Châu - Sơn La như thế nào?

Trường THPT Yên Châu là một trong những trường công lập tại tỉnh Sơn La. Vậy nên, mức học phí tại trường sẽ được thu theo mức quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La. Ngoài ra, phụ huynh có thể sẽ phải nộp thêm các phụ phí như: bảo hiểm y tế, quỹ trường, quỹ nước… tuy nhiên những quỹ này sẽ được thống nhất giữa phụ huynh và nhà trường THPT Yên Châu trước khi phụ thu.

Học phí tại trường được các phụ huynh có con em đã từng theo học đánh giá là phù hợp với hầu hết mọi đối tượng học sinh. Vậy nên, đây không phải là vấn đề cần bận tâm quá nhiều của các bố mẹ muốn cho con em mình theo học trường THPT Yên Châu.

Trên đây là một số đánh giá trường THPT Yên Châu - Sơn La có tốt không của chúng tôi. Đây là một trong những ngôi trường có bề dày truyền thống và văn hoá giáo dục nhất tại tỉnh Sơn La. Các bậc phụ huynh có thể yên tâm gửi gắm con em mình tại ngôi trường này!