Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Yên Định 1 Tỉnh Thanh Hóa Có Tốt Không?

Đánh giá trường THPT Yên Định 1 có tốt không là thắc mắc của rất nhiều phụ huynh và học sinh tỉnh Thanh Hóa. Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Yên Định 1 tỉnh Thanh Hóa là một trong những ngôi trường đi đầu trong chất lượng giáo dục và đào tạo. Chính vì vậy đây là ngôi trường được rất nhiều phụ huynh và học sinh tin tưởng. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này để đánh giá trường THPT Yên Định 1 có tốt không hay trong bài viết này nhé. 

1. Giới thiệu trường THPT Yên Định 1 tỉnh Thanh Hóa

Trường THPT Yên Định 1 nằm ở khu 5, thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa. Đây là một trong những ngôi trường đi đầu về chất lượng giáo dục góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng giáo dục của toàn tỉnh. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này thông qua một số tiêu chí sau đây: 

Lịch sử hình thành

Để chăm lo cho công tác nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực vào mùa thu năm 1965, Ủy ban nhân dân dân tỉnh Thanh Hóa đã ban hành quyết định thành lập trường phổ thông cấp 3 Yên Định. Đây chính là niềm vui to lớn đánh dấu bước ngoặt của ngành giáo dục Thanh Hóa nói chung và của nhân dân huyện Yên Định nói riêng. 

Đến năm 1975, từ ngôi trường cũ trường chính thức được mang tên là trường THPT Yên Định 1. Đây là một bước ngoặt rất quan trọng của trường. Khi ấy quy mô trường lớp được đầu tư, các loại hình giáo dục phát triển toàn diện hơn với 43 lớp học (cả bán công và công lập) với 2340 học sinh và 76 cán bộ giáo viên. Ở thời điểm ấy đây là ngôi trường có số học sinh đông nhất cả nước. 

Đánh giá Trường THPT Yên Định 1 tỉnh Thanh Hóa có tốt không

Điểm tuyển sinh đầu vào

Điểm chuẩn đầu vào là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Yên Định 1 có tốt không. Điểm chuẩn của trường được dựa vào kết quả thi cuối cấp do Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa tổ chức. Nhìn chung điểm chuẩn của trường không quá cao so với các trường THPT trong tỉnh.

Điểm chuẩn đầu vào của trường hàng năm đều có sự thay đổi phụ thuộc vào số lượng học sinh đăng ký và và mức độ khó dễ của đề thi, cụ thể: 

  • Năm học 2016 - 2017 điểm chuẩn của trường là 23,25 điểm.

  • Năm học 2018 - 2019 điểm chuẩn của trường là 29 điểm

  • Năm học 2019 - 2020 điểm chuẩn của trường là 12,4 điểm

  • Trong năm học 2020 - 2021 điểm chuẩn của trường là 16 điểm. 

Cơ sở vật chất

Để tạo điều kiện tốt nhất cho việc dạy và học học năm 1996 trường đã được đầu tư xây dựng dãy nhà hai tầng kiên cố với 14 phòng học. Đến năm 2000 nhà trường đưa vào sử dụng khu nhà hiệu bộ được xây dựng khang trang sạch đẹp. Tính đến nay, Nhà trường đã có hai dãy nhà hai tầng, 1 dãy nhà 3 tầng, khu nhà hiệu bộ, các phòng chức năng được tăng cường, nhà đa năng, các phòng học bộ môn được xây dựng mới đồng bộ về cơ sở vật chất đặt trang thiết bị dạy học đạt chuẩn quốc gia đáp ứng tốt cho nhu cầu học tập và giảng dạy.

Bên cạnh đó khuôn viên trường cũng được xây dựng rộng rãi thoáng mát với cây xanh. Nhà trường cũng có một thư viện với đa dạng các đầu sách phong phú để học sinh và giáo viên trau dồi rèn luyện thêm những kiến thức bên ngoài.

Đánh giá Trường THPT Yên Định 1 tỉnh Thanh Hóa có tốt không

2. Đánh giá trường THPT Yên Định 1 tỉnh Thanh Hóa có tốt không?

Một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá á trường THPT Yên Định 1 có tốt không là dựa vào chất lượng giáo dục của nhà trường. Chất lượng giáo dục nhà trường không ngừng được nâng lên, nhiều năm liền trường vinh dự được sở giáo dục và đào tạo tỉnh Thanh Hóa xếp ở vị trí top đầu khối các trường THPT toàn tỉnh. Kết quả học sinh tốt nghiệp THPT luôn đạt từ 98,5% trở lên nhiều năm liền đạt 100%. Trường cũng có học sinh sinh thi học sinh giỏi cấp tỉnh và luôn nằm ở top dẫn đầu của tỉnh. Nhiều năm liền trường có số học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và  thi đấu vào các trường Cao đẳng, Đại học với điểm số rất cao. Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường cao đẳng đại học hàng năm đạt trên 70% đặc biệt có nhiều thủ khoa Đại học.

Bên cạnh việc chú trọng về chất lượng giáo dục, nhà trường cũng tích cực tổ chức tham gia các hoạt động ngoại khóa cuộc thi văn hóa văn nghệ thể dục thể thao nhằm tạo môi trường năng động cho học sinh.

3. Học phí trường THPT Yên Định 1 tỉnh Thanh Hóa như thế nào?

Đánh giá Trường THPT Yên Định 1 tỉnh Thanh Hóa có tốt không

Học phí là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Yên Định 1 có tốt không. Hàng năm, học phí của trường đều có những sự thay đổi nhất định. Để biết chính xác bạn có thể liên hệ qua số hotline hoặc email nhà trường để được hỗ trợ trợ nhanh chóng và chính xác nhất. 

Kết luận

Trên đây là một số thông tin liên quan đến trường THPT Yên Định 1 tỉnh Thanh Hóa để giải đáp mọi thắc mắc của phụ huynh và học sinh. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn giúp bạn đánh giá trường THPT Yên Định 1 có tốt không một cái khách quan nhất trước khi theo học tại đây.