Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Yên Định 2 Tỉnh Thanh Hóa Có Tốt Không?

Đánh giá trường THPT Yên Định 2 có tốt không làm thắc mắc của rất nhiều phụ huynh và học sinh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Yên Định 2 là một trong những ngôi trường đi đầu về chất lượng giáo dục trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Hàng năm, trường thu hút rất nhiều học sinh đăng ký xét tuyển. Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu rõ về ngôi trường trước khi đăng ký theo học tại đây. Hãy cùng tìm hiểu và đánh giá trường THPT Yên Định 2 có tốt không ngay trong bài viết này nhé. 

1. Giới thiệu trường THPT Yên Định 2 tỉnh Thanh Hóa

Trường THPT Yên Định 2 nằm ở xóm Phố Kiểu, Xã Yên Trường, Huyện Yên Định, Tỉnh Thanh Hóa. Đây là ngôi trường đã tạo dựng được niềm tin và sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh tại vùng. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này thông qua một số tiêu chí sau đây: 

Lịch sử hình thành

Trường THPT Yên Định 2 được thành lập vào tháng 7 năm 1972 trên cơ sở được tách ra từ trường THPT Yên Định 1. Năm học đầu tiên trường chỉ có 12 lớp học với tất cả 600 học sinh và 28 giáo viên. 

Năm 1973, nhằm đáp ứng nguyện vọng của nhân dân dân các xã trong huyện trường đã được chuyển về địa điểm mới tại xã Yên Trung. Đến năm 1981, trường quyết định di chuyển về xã Yên Phong. 

Từ năm 1981 cho đến năm 1994 do tác động của điều kiện kinh tế xã hội suy thoái trường từ 27 lớp giảm xuống còn 10 lớp, từ 85 giáo viên giảm xuống còn 29 giáo viên.

Đánh giá Trường THPT Yên Định 2 tỉnh Thanh Hóa có tốt không

Đến năm 1994 trường chuyển về địa điểm Phố Kiểu, xã Yên Trường và được giữ cho đến ngày nay. 

Đến tháng 2 năm 2013, căn cứ vào nhu cầu và tình hình thực tế của địa phương trường THPT bán công Hà Tông Quân được sát nhập vào trường THPT Yên Định 2 trở thành trường THPT Yên Định 2 ngày nay.

Điểm tuyển sinh đầu vào

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Yên Định 2 có tốt không. Điểm chuẩn của trường được đánh giá dựa vào kết quả thi cuối cấp do Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa tổ chức. Hàng năm điểm chuẩn đều có sự sự thay đổi dựa vào số lượng học sinh đăng ký và mức độ khó dễ của đề thi. Nhìn chung điểm chuẩn của trường không quá cao so với các trường THPT trong tỉnh cụ thể: 

  • Năm học 2020 - 2021 điểm chuẩn của trường là là 24,5 điểm

  • Năm học 2019 - 2020 điểm chuẩn của trường là 18,9 điểm.

  • Năm học 2018 - 2019 trường THPT Yên Định 2 có điểm chuẩn là 22,3 điểm.

Bạn nên tìm hiểu về điểm tuyển sinh đầu vào của trường trước khi theo học để đánh giá trường có phù hợp với bản thân hay không.

Cơ sở vật chất

Đánh giá Trường THPT Yên Định 2 tỉnh Thanh Hóa có tốt không

Cơ sở vật chất là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Yên Định 2 có tốt không. Sau nhiều biến động thăng trầm từ khi thành lập cho đến nay trường đã xây dựng được 4 dãy nhà hai tầng trên tầng diện tích là 26.000 mét vuông phục vụ tốt cho nhu cầu học tập của học sinh. Các phòng học đều được xây dựng khang trang, sạch đẹp có quạt mát, đèn điện, bàn ghế. Bên cạnh đó trường cũng mở rộng thêm các phòng bộ môn như Sinh học, Tin học, Hóa học là nơi học sinh nghiên cứu áp dụng kiến thức lý thuyết trên lớp vào thực tế.

Trường có một khu nhà hiệu bộ là nơi hoạt động nội bộ của nhà trường được trang bị đầy đủ các thiết bị như máy tính, máy in, bàn ghế, máy chiếu. Thư viện trường rộng rãi với các đầu sách đa dạng phong phú giúp học sinh trau dồi và tìm hiểu thêm các kiến thức bên ngoài. Bên cạnh đó không thể kể đến khuôn viên của trường rộng rãi, thoáng mát. 

2. Đánh giá trường THPT Yên Định 2 tỉnh Thanh Hóa có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Yên Định 2 có tốt không không thể bỏ qua nga chất lượng giáo dục của nhà trường. Chất lượng giáo dục nhà trường được thể hiện qua tỷ lệ tốt nghiệp THPT luôn trên 98%, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Cao đẳng, Đại học học trên 80%. Đặc biệt trong đó có học sinh đậu thủ khoa vào các trường đại học ngày càng nhiều có học sinh đạt giải khuyến khích của kỳ thi giải toán bằng máy tính môn vật lý cấp quốc gia. 

Bên cạnh đó trường cũng tích cực tổ chức tham gia các hoạt động cuộc thi học thuật, văn nghệ, thể dục thể thao do thành phố và tỉnh tổ chức.

Đánh giá Trường THPT Yên Định 2 tỉnh Thanh Hóa có tốt không

3. Học phí trường THPT Yên Định 2 tỉnh Thanh Hóa như thế nào?

Học phí của trường là một trong những mối quan tâm của rất nhiều phụ huynh và học sinh hiện nay. Tuy nhiên học phí của trường mỗi năm đều có sự thay đổi. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường thông qua số hotline Hoặc email để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng chính xác nhất.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin liên quan đến trường THPT Yên Định 2 tỉnh Thanh Hóa. Là một trong những ngôi trường được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Hi vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn giúp bạn đánh giá trường THPT Yên Định 2 có tốt không một cách khách quan nhất trước khi đăng ký theo học.