Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Yên Dũng 1 - Yên Dũng Bắc Giang Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Yên Dũng 1 có tốt không là những thông tin cụ thể về nhà trường. Nơi đây gắn liền với kỷ niệm và chắp cánh ước mơ cho các thế hệ học sinh. 

hieu-con-yeu

 

Câu nói cấp ba là thời đẹp nhất của tuổi học trò quả không sai. Một thời hồn nhiên, thơ mộng với biết bao hoài bão đã mang đến cho học trò khiến chúng ta mỗi khi nhớ lại luôn nở một nụ cười. Một ngôi trường nổi tiếng với bề dày lịch sử tại huyện Yên Dũng, Bắc Giang cũng là một trong những mái trường như vậy. Hãy cùng theo dõi đánh giá Trường THPT Yên Dũng 1 có tốt không để hiểu rõ hơn về ngôi trường giàu thành tích này nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Yên Dũng 1 - Yên Dũng Bắc Giang 

Trường THPT Yên Dũng 1 là một trường cấp 3 được xây dựng tại xã Nham Sơn, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Ngôi trường là nơi đã đào tạo những thế hệ học sinh với nhiều những người con ưu tú của quê hương và đất nước. 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Yên Dũng 1 được thành lập từ năm 1965. Ngôi trường là một trong số những mái trường THPT giàu truyền thống của huyện Yên Dũng nói riêng và cả tỉnh Bắc Giang nói chung. 

 đánh giá Trường THPT Yên Dũng 1 có tốt không

THPT Yên Dũng 1 thành lập năm 1965 là ngôi trường giàu truyền thống

Gắn liền với những sự kiện phát triển trọng đại của đất nước THPT Yên Dũng 1 - Yên Dũng, Bắc Giang cũng chính là chứng nhân lịch sử ghi dấu những thay đổi lớn lao. Qua nhiều lần đổi tên, tách ra từ trường THCS - THPT Yên Dũng 1, THPT Yên Dũng 1 đã chính thức có mang tên huyện nhà cho đến nay. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

THPT Yên Dũng 1 thực hiện tuyển sinh vào các năm học dựa trên kết quả Nguyện vọng 1 (NV1), Nguyện vọng 2 (NV2). Điểm tuyển sinh qua các năm của nhà trường trung bình từ 20 điểm - 23 điểm. Cụ thể là:

  • Năm học 2021 - 2022: NV1: 23,45 điểm; NV2: 25,90 điểm. 

  • Năm học 2020 - 2021: NV1: 13,3 điểm; NV2: 15,45 điểm. 

  • Năm học 2019 - 2020: NV1: 20,35 điểm; NV2: 22,45 điểm. 

  • Năm học 2018 - 2019: NV1: 26 điểm; NV2: 29,5 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Với sự quan tâm của Sở GD&ĐT, chính quyền địa phương, Ban Giám hiệu nhà trường đã đầu tư xây mới toàn bộ với các dãy lớp học khang trang, hiện đại. Với khuôn viên rộng, Trường THPT có hai dãy lớp học 3 tầng. Nhà đa năng được bố trí riêng. 

Khuôn viên nhà trường rộng với nhiều cây xanh, bố trí gọn gàng, đẹp mắt. Trường THPT Yên Dũng 1 - Yên Dũng Bắc Giang được đánh giá là một trong những ngôi trường THPT xanh -sạch - đẹp nhất của tỉnh Bắc Giang. Đây là niềm tự hào lớn lao so với những gì mà thầy, trò nhà trường cùng góp công xây dựng, giữ gìn, bảo vệ.

 đánh giá Trường THPT Yên Dũng 1 có tốt không

Toàn cảnh Trường THPT Yên Dũng 1 - Yên Dũng Bắc Giang 

Nhà trường có khu nhà lãnh đạo 2 tầng với các phòng Giám hiệu, văn phòng, tổ chức riêng. Các phòng thực hành, Tin học, ngoại ngữ được đầu tư đầy đủ trang thiết bị hiện phục vụ quá trình học tập của học sinh đạt hiệu quả. 

Khu nhà để xe lợp mái tôn rộng rãi, cây xanh rợp bóng bao quanh ngôi trường đã tạo nên cảnh quan đẹp mắt. Đồng thời tạo được môi trường trong lành cho học sinh học tập, đảm bảo sức khỏe, vệ sinh. 

2. Đánh giá Trường THPT Yên Dũng 1 - Yên Dũng Bắc Giang có tốt không?

Là một ngôi trường THPT có bề dày truyền thống. Qua nhiều năm xây dựng, hình thành và phát triển THPT Yên Dũng 1 đã không ngừng nỗ lực và gặt hái được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Vậy đánh giá Trường THPT Yên Dũng 1 có tốt không? Để đánh giá chất lượng của nhà trường cần căn cứ vào những thành tích cụ thể về học tập, rèn luyện. Trong suốt các năm học, Trường THPT Yên Dũng 1 - Yên Dũng, Bắc Giang đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận cụ thể là:

Tỷ lệ học sinh khối 12 tốt nghiệp THPT đạt 100%. Tại các kỳ thi tuyển sinh khối Đại học, hệ Cao đẳng hay Trung cấp chuyên nghiệp học sinh nhà trường đã đạt được nhiều điểm số cao trung bình từ 18 - 23 điểm, cao nhất là 29,5 điểm. Đây là những con số đánh dấu những thành quả giáo dục không mệt mỏi của thầy, cô Trường THPT Yên Dũng 1. 

đánh giá Trường THPT Yên Dũng 1 có tốt không

Giáo viên THPT Yên Yên Dũng 1 có nhiều thành tích trong giảng dạy 

Trong các cuộc thi Học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, hội thi Văn nghệ, thể dục thể thao nhà trường luôn đạt được những thành tích cao. Năm 2018, đội thi trường THPT Yên Dũng 1 đã xuất sắc giành Giải Nhất Liên hoan Olympic Tài năng Tiếng Anh học sinh THPT huyện Yên Dũng. Đây là một trong những thành tích nổi bật khẳng định thế mạnh bộ môn Ngoại ngữ trên địa bàn toàn huyện.

3. Học phí Trường THPT Yên Dũng 1 - Yên Dũng Bắc Giang như thế nào?

THPT Yên Dũng 1 là ngôi trường công lập mức học phí sẽ được thu theo quy định của Sở GD&ĐT Bắc Giang. Mỗi năm học mức thu học phí sẽ có sự điều chỉnh cụ thể dựa theo những tiêu chí nhất định. 

Học phí sẽ được nhà trường thông báo cụ thể tới từng phụ huynh trong các buổi họp để mọi người cùng nắm được. Bên cạnh học phí cũng có những các khoản thu như: đồng phục, thiết bị, … cũng sẽ được thông qua đảm bảo khách quan, trung thực. 

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Trên đây là những đánh giá Trường THPT Yên Dũng 1 có tốt không giúp phụ huynh và học sinh có cơ hội hiểu được một cách khái quát về ngôi trường giàu truyền thống này. Với những thành tích đã đạt được Trường THPT Yên Dũng 1 đã chính thức trở thành niềm tự hào lớn lao của thầy, trò và nhân dân địa phương.