Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Yên Dũng 2 - Yên Dũng Bắc Giang Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Yên Dũng 2 có tốt không là thông tin hữu ích dành cho quý phụ huynh, học sinh. Nơi đây đã ươm mầm cho những tài năng của đất nước. 

hieu-con-yeu

Đánh giá Trường THPT Yên Dũng 2 có tốt không là thông tin hữu ích dành cho quý phụ huynh, học sinh. Nơi đây đã ươm mầm cho những tài năng của đất nước. 

Yên Dũng là vùng đất linh thiêng với truyền thống hiếu học. THPT Yên Dũng 2 là nơi có nhiều học sinh ưu tú với những thành tích làm rạng danh tỉnh nhà và đất nước. Bài viết dưới đây sẽ có những đánh giá Trường THPT Yên Dũng 2 có tốt không giúp phụ huynh, học sinh thêm hiểu biết và tự hào về ngôi trường giàu truyền thống này. 

1. Giới thiệu Trường THPT Yên Dũng 2 - Yên Dũng Bắc Giang

Trường THPT Yên Dũng 2 - Yên Dũng Bắc Giang nằm trong Top những ngôi trường THPT có truyền thống lâu đời nhất tỉnh Bắc Giang. Quá trình xây dựng và phát triển gắn liền với những thăng trầm của lịch sử góp phần tạo nên một nhà trường truyền thống vẻ vang. 

1.1. Lịch sử hình thành

Căn cứ vào Quyết định của Chủ tịch Ủy ban hành chính Hà Bắc ngày 18/09/1972 ngôi trường Phổ thông cấp 3 Tân An được thành lập. Đây chính là tiền thân của trường THPT Yên Dũng 2 sau này.

Năm 1972, ngôi trường được chuyển về thôn Tân An, xã Tân An, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Từ đó mái trường Yên Dũng 2 là nơi học tập cho con em người dân trong vùng và toàn huyện. 

 đánh giá Trường THPT Yên Dũng 2 có tốt không

THPT Yên Dũng 2 là ngôi trường gắn liền với lịch sử giữ nước của dân tộc 

Hình thành trong gian khó, Trường Cấp 3 Tân An (THPT Yên Dũng 2) đã luôn nỗ lực vượt qua mọi nghịch cảnh để thực hiện đáp ứng được yêu cầu giáo dục. Những thành công giai đoạn đầu với tình yêu nghề của giáo viên, khát khao chinh phục tri thức của học sinh đã tạo nền móng vững chắc cho sự phát triển mạnh mẽ của mái trường THPT Yên Dũng 2 ngày hôm nay.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Hàng năm Trường THPT Yên Dũng 2 - Yên Dũng Bắc Giang đã tổ chức tuyển sinh vào lớp 10. Hình thức xét tuyển căn cứ vào kết quả các môn thi vào lớp 10 của các học sinh. Điểm tuyển sinh trung bình từ 22- 25 điểm. Cụ thể là:

  • Năm học 2021 - 2022: NV1: 29.95 điểm. 

  • Năm học 2020 - 2021: NV1: 16.2 điểm. 

  • Năm học 2019 - 2020: NV1: 22.75 điểm. 

  • Năm học 2018- 2019: NV1: 31.25 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Ngày đầu mới thành lập Trường THPT Yên Dũng 2 - Yên Dũng Bắc Giang là ngôi trường nhỏ đơn sơ nằm giữa rừng Chuông. Do tình hình thời đại cuộc chiến tranh chống đế quốc Mỹ vẫn diễn ra ác liệt nên học sinh vừa học vừa tránh bom với cơ sở vật chất có các hầm trú ẩn. 

Năm 1973, với sự ủng hộ của phụ huynh và giúp đỡ của chính quyền nhà trường đã xây 7 phòng học, 1 nhà văn phòng quay bằng tường đất, phần mái lợp bằng rơm. Lúc này cơ sở vật chất của nhà trường còn nghèo nàn do thiếu thốn về kinh phí xây dựng. 

đánh giá Trường THPT Yên Dũng 2 có tốt không

Thư viện mở - Không gian đọc sách lý tưởng của THPT Yên Dũng 2 

Trải qua nhiều năm tháng khó khăn, đến nay nhà trường đã xây mới hoàn toàn với dãy nhà 3 tầng kiên cố, khang trang. Trường có 24 phòng học, với các phòng thí nghiệm thực hành. Khu nhà 2 tầng cũ đã được gia cố lại thành nhà làm việc của giáo viên. Toàn bộ sân trường được lát gạch sạch sẽ và có khuôn viên cây xanh sạch đẹp. 

2. Đánh giá Trường THPT Yên Dũng 2 - Yên Dũng Bắc Giang có tốt không?

THPT Yên Dũng 2 - Yên Dũng Bắc Giang là niềm tự hào của tỉnh nhà. Phát huy truyền thống khoa bảng của vùng đất Yên Dũng thầy trò nhà trường luôn nỗ lực để đạt được những thành tích đáng ghi nhận. Đánh giá Trường THPT Yên Dũng 2 có tốt không sẽ giúp phụ huynh và học sinh thấy được những gì mà ngôi trường top đầu tỉnh Bắc Giang đã làm được. 

Với tâm niệm giáo viên chính là người dẫn đường tri thức vì thế nhà trường luôn tập trung xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ các thầy, cô giáo có chuyên môn vững vàng, tận tâm với nghề. Nhà trường có 48 giáo viên giỏi cấp cơ sở, 20 giáo viên giỏi cấp tỉnh, 13,3% giáo viên có bằng Thạc sĩ. 

5 năm học gần đây, 99.84% học sinh Trường THPT Yên Dũng 2 đỗ tốt nghiệp. Học sinh đỗ Đại học, hệ Cao đẳng đạt 57.2%. Tại các cuộc thi các cấp nhà trường luôn đạt được các thành tích cao ở các bộ môn: Toán, Văn, Anh,. Trong đó có 10 giải cuộc thi Giải Toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh, khu vực. 4 giải tiếng Anh trên mạng Internet, 2 giải Toán trên mạng Internet. 

đánh giá Trường THPT Yên Dũng 2 có tốt không

Giáo viên THPT Yên Dũng 2 đạt thành tích cao trong cuộc thi giáo viên dạy giỏi 

Với những thành tích đã đạt được Trường THPT Yên Dũng 2 - Yên Dũng Bắc Giang đã liên tục vinh dự đạt các danh hiệu, phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động hạng Ba, Cờ thi đua và Bằng khen của Bộ GD&ĐT, Bằng khen của UBND tỉnh Bắc Giang,... Nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường, THPT Yên Dũng 2 đã được Chính phủ tặng Bằng khen. 

3. Học phí Trường THPT Yên Dũng 2 - Yên Dũng Bắc Giang như thế nào?

Học phí Trường THPT Yên Dũng 2 được thu theo mức học phí bậc THPT đã được Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang đề ra. Học phí sẽ có những thay đổi nhất định tùy theo từng cá nhân học sinh với những mức miễn giảm cho các trường hợp là con em dân tộc, con thương binh, Hộ nghèo,... 

Học phí Trường THPT Yên Dũng 2 được chia thành 2 kỳ học. Vào đầu năm học nhà trường sẽ thông báo cụ thể tới từng phụ huynh cùng với các khoản thu khác. Tất cả đều sẽ được công khai để đảm bảo sự minh bạch, rõ ràng. 

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Trên đây là những đánh giá Trường THPT Yên Dũng 2 có tốt không. Từ mái trường này các thế hệ học trò đã trưởng thành. Rất nhiều học sinh giữ chức vụ quan trọng của huyện và tỉnh. Đây cũng chính là niềm vinh dự, thành quả lớn lao nhất cho những cống hiến trong suốt hành trình giảng dạy của các giáo viên nhà trường.