Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Yên Hoà - Hà Nội Có Tốt Không?

 Trường THPT Yên Hoà được xem là một trong 3 trường tốt nhất tại Hà Nội. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về ngôi trường danh giá này nhé!

hieu-con-yeu

Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, nhiều bậc phụ huynh tin tưởng rằng Trường THPT Yên Hoà là một trong những trường có chất lượng giáo dục và đào tạo bậc THPT hàng đầu của Hà Nội. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về ngôi trường danh giá này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Yên Hoà - Hà Nội

Là một trong 150 trường trung học phổ thông được 7 trường đại học ưu tiên lựa chọn, trường trung học Yên Hoà khẳng định chất lượng đào tạo hàng đầu của mình. Có được thành công này là nhờ vào đội ngũ giáo viên và chương trình giảng dạy chất lượng cao, gắn bó với học sinh, không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy để mang đến cho các em học sinh những kiến thức bổ ích.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Yên Hoà được thành lập vào năm 1960, tiền thân là trường cấp 2-3 Yên Hoà, bắt đầu từ 8 lớp, và chính thức có tên là trường THPT Yên Hoà vào năm 1961. Trường đã được Bộ Giáo dục Hà Nội công nhận là trường tiên tiến chống Mỹ, cứu nước 5 năm liền. Hàng trăm học sinh lên đường cứu nước, bước vào trận địa ác liệt của giặc trong nước.

Đánh Giá Trường THPT Yên Hoà Có Tốt Không

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trong kỳ thi tuyển sinh THPT năm 2019, điểm chuẩn trúng tuyển của trường THPT An Hòa là 46,5, nằm trong top các trường có điểm chuẩn xét tuyển cao nhất. Chỉ đứng sau trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam và trường THPT Chu Văn An. Vì vậy, sự cạnh tranh của học sinh cấp 3 vào trường rất khốc liệt, thí sinh thi vào trường bắt buộc phải có nền tảng kiến ​​thức vững chắc và chăm chỉ học tập.

Điểm tuyển sinh năm học 2014-2015: 53

Điểm tuyển sinh vào năm học 2016-2017: 52,5

Điểm tuyển sinh vào năm học 2017-2018: 52,5

Điểm tuyển sinh vào năm học 2018 -2019: 50

Điểm tuyển sinh vào năm học 2019 -2020: 46,5

1.3. Cơ sở vật chất

Trường luôn không ngừng đổi mới từ phong cách giảng dạy đến cơ sở vật chất để chất lượng đào tạo tại trường luôn đạt chuẩn của Bộ giáo dục và đào tạo. Học sinh được tiếp cận giáo dục một cách toàn diện, được trang bị đầy đủ cả kiến thức văn hoá và được hỗ trợ bởi các trang thiết bị hiện đại tại trường.

2. Đánh giá Trường THPT Yên Hoà có tốt không?

Năm 2006, Trường THPT Yên Hoà được Bộ GD&ĐT xếp hạng 25/100 trường có chất lượng đào tạo tốt nhất trên cả nước. Năm 2007, trường nằm trong top các trường có số học sinh đạt điểm thi Đại học cao nhất tại Hà Nội.Năm 2008, trường đứng trong tốp 100/200 trường có điểm thi vào đại học cao nhất cả nước và nằm trong tốp 5 trường THPT không chuyên có điểm thi vào đại học cao nhất Hà Nội.

Đánh Giá Trường THPT Yên Hoà Có Tốt Không

Hiện trường có 98 cán bộ giảng viên, trong đó có 34 giáo viên có trình độ thạc sĩ và 5 giáo viên đang học thạc sĩ. Phong trào đổi mới phương pháp giảng dạy, thao giảng, dự giờ, tự học, tự nghiên cứu, sáng tác kinh nghiệm được cán bộ, giảng viên nhiệt tình hưởng ứng, mang lại hiệu quả cao.

Học sinh được giáo dục toàn diện, bao gồm đầy đủ kiến ​​thức văn hóa và học các môn phát triển ngôn ngữ tích hợp theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nhà trường không ngừng đổi mới về cơ sở vật chất, phương pháp giảng dạy và nâng cao chất lượng giảng dạy, mang lại hiệu quả cao nhất cho học viên.

3. Học phí Trường THPT Yên Hoà - Hà Nội

Trường THPT Yên Hoà là trường công lập của Bộ GD&ĐT nên học phí tại trường cũng được thu theo đúng quy định của Bộ. Năm học 2019-2020, trường THPT Yên Hoà đã thông báo mức học phí như sau:

Học phí đối với người học:

Học phí 150.000-250.000đ / tháng (9 Tháng / Năm học)

Học kỳ 1: Tháng 9 năm 2019 đến tháng 12 năm 2019

Học kỳ 2: Tháng 1 năm 2020 - tháng 5 năm 2020

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài ra, các em có thể phải nộp thêm một số khoản khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục... Những khoản thu thêm này sẽ cần sự thống nhất và nhất trí giữa các các bậc phụ huynh và nhà trường.

Đánh Giá Trường THPT Yên Hoà Có Tốt Không

 

Sau hơn 60 năm thành lập và phát triển, Trường THPT Yên Hoà hiện nay đã trở thành một ngôi trường đáng tin cậy, top đầu về giáo dục tại Hà Nội.Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về Trường THPT Yên Hoà - một trong 3 ngôi trường THPT hàng đầu tại Hà Nội. Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn tìm hiểu được kỹ hơn về ngôi trường này.