Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Yên Hoa, Tuyên Quang có tốt không?

Cùng Clevai đánh giá xem trường THPT Yên Hoa, Tuyên Quang có tốt không trong bài viết dưới đây.

hieu-con-yeu

Đối với các học sinh chuẩn bị chuẩn bị bước vào mái trường THPT việc tìm hiểu các thông tin về ngôi trường mình sẽ đăng ký học là không thể thiếu. Bởi thông qua những thông tin đó các em có thể đưa ra được lựa chọn đúng đắn để tìm cho mình ngôi trường cấp 3 phù hợp. Nội dung bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tham khảo những đánh giá về Trường THPT Yên Hoa, Tuyên Quang để xem ngôi trường này có tốt không?

1. Giới thiệu trường Trường THPT Yên Hoa, Tuyên Quang

Trường THPT Yên Hoa, Tuyên Quang có địa chỉ tại xã Yên Hoa, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang. Trường nằm ở phía Bắc huyện Na Hang - nơi sinh sống của đồng bào các dân tộc tám xã phía bắc của huyện Na Hang bao gồm: Yên Hoa, Đà Vị, Hồng Thái, Sinh Long, Côn Lôn, Khau Tinh, Thượng Nông, Thượng Giáp. Đây cũng là địa bàn xa xôi, khó khăn nhất của tỉnh Tuyên Quang với dân cư chủ yếu là người dân tộc.

Mặc dù như vậy nhưng thầy và trò của Trường luôn không ngừng nỗ lực để dạy tốt học tốt cùng xây dựng ngôi trường THPT Yên Hoa ngày càng phát triển.

Đánh giá Trường THPT Yên Hoa, Tuyên Quang có tốt không?

Trường THPT Yên Hoa Tuyên Quang

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Yên Hoa, Tuyên Quang thành lập năm 1996 với tên gọi Trường Phổ thông Trung học cấp 2+3 Yên Hoa. Thời kỳ mới đầu thành lập là những năm tháng vô cùng gian nan các thầy cô hàng ngày phải vượt qua nhiều cây số đường rừng không kể mưa nắng đem cái chữ đến với các em học sinh, động viên các em học sinh đến trường.

Năm 2001 theo Quyết định số 1368/QĐ-UB ngày 28 tháng 8 năm 2001 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang trường chia tách từ Trường Phổ thông Trung học cấp 2+3 Yên Hoa thành Trường THPT Yên Hoa. Tuy phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong dạy học và sinh hoạt nhưng trong suốt những năm qua, các thế hệ thầy trò trường THPT Yên Hoa luôn duy trì được phong trào thi đua, rèn luyện để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Yên Hoa, Tuyên Quang thực hiện triển khai kế hoạch tuyển sinh và chỉ tiêu tuyển sinh theo sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào Tạo Tuyên Quang. Các thông tin về đối tượng tuyển sinh, điểm tuyển sinh sẽ có sự thay đổi theo từng năm. Ngoài ra nhà trường còn áp dụng chính sách xét tuyển cho một số đối tượng tuyển sinh.

Vì vậy để biết cụ thể và chính xác điểm đầu vào và các thông tin liên quan ác bạn hãy tra cứu trên website chính thức của trường THPT Yên Hoa.

1.3. Cơ sở vật chất

Hiện nay được sự quan tâm của các Ban ngành, các cấp lãnh đạo, nhà trường đã có cơ sở vật chất khang trang với một khu lớp học ba tầng kiên cố gồm 21 phòng học, một khu ký túc xá của học sinh. Ngoài ra nhà trường đã xây dựng thêm 2 phòng thực hành bộ môn tin học được trang bị nhiều máy tính đáp ứng nhu cầu của môn học.

Đánh giá Trường THPT Yên Hoa, Tuyên Quang có tốt không?

Lớp học trang bị đầy đủ trang thiết bị 

Các phòng học đều đã có được bàn ghế mới hệ thống chiếu sáng quạt mát. Khuôn viên trường rộng rãi mát mẻ là nơi thư giãn vui chơi sau những giờ học căng thẳng và cũng là nơi diễn ra các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao và các hoạt động ngoại khóa khác.

2. Đánh giá trường THPT Yên Hòa Tuyên Quang có tốt không?

Trường THPT Yên Hòa Tuyên Quang đang không ngừng cố gắng để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Năm học 2019 - 2020, Trường có quy mô 18 lớp học với hơn 550 học sinh. 100% các giáo viên đạt chuẩn về trình độ đào tạo trong đó có một đồng chí trình độ Thạc sĩ. 

Nhà trường thường xuyên phát động phong trào thi đua dạy tốt, khuyến khích, động viên giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Tích cực đổi mới phương pháp dạy học, bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém, giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 

Đánh giá Trường THPT Yên Hoa, Tuyên Quang có tốt không?

Trường THPT Yên Hoa với phương pháp giáo dục STEM

Đối với học sinh bên cạnh giáo dục kiến thức văn hóa rèn luyện phẩm chất đạo đức, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa để hình thành cho các em những kỹ năng sống cần thiết. Đồng thời tạo cơ hội để các em học tập, trải nghiệm, giao lưu phát triển năng khiếu bản thân.

Chính nhờ những nỗ lực và cố gắng của tập thể nhà trường mà trong những năm học vừa qua, chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng cao:

  • Tỉ lệ học sinh giỏi, học sinh khá hàng năm không ngừng được nâng lên

  • Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp năm sau cao hơn năm trước

  • Nhiều năm nhà trường có học sinh giỏi cấp tỉnh 

  • Nhiều đồng chí giáo viên được công nhận các danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp cơ sở…

Những kết quả đáng khích lệ này chính là động lực để tập thể thầy, trò trường THPT Yên Hoa không ngừng cố gắng để phát huy hơn truyền thống và đạt được những thành quả cao hơn nữa trong những năm học tới.

3. Học phí trường THPT Yên Hòa Tuyên Quang như thế nào?

Thông tin học phí của trường THPT Yên Hoa Tuyên Quang các bạn tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Trên đây là những thông tin về ngôi trường THPT Yên Hòa Tuyên Quang hy vọng sẽ giúp các bạn đưa ra được đánh giá chính xác và khách quan nhất về ngôi trường này.