Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Yển Khê - Phú Thọ có tốt không?

Trường THPT Yển Khê - Phú Thọ, là niềm ao ước của nhiều phụ huynh và học sinh. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về ngôi trường này qua bài đánh giá sau?

hieu-con-yeu

Con đường trau dồi tri thức sẽ thuận buồm xuôi gió hơn khi các em học sinh lựa chọn cho mình được ngôi trường chất lượng. Tuy nhiên, việc lựa chọn cho mình được ngôi trường chất lượng lại là việc chẳng hề đơn giản. Nếu như các bậc phụ huynh và các em học sinh ở khu vực tỉnh Phú Thọ còn đang bối rối chưa biết chọn ngôi trường THPT nào. Thì hãy tham khảo ngay bài đánh giá Trường THPT Yển Khê - Phú Thọ có tốt không? để có thêm 1 gợi ý nhé. 

1. Giới thiệu Trường THPT Yển Khê - Phú Thọ 

Trường THPT Yển Khê - Phú Thọ là cái nôi đã sản sinh và nuôi dưỡng ra rất nhiều các thế hệ tài năng trẻ cho đất nước. Ngôi trường này đã viết lên rất nhiều thành tựu vang danh cho nền giáo dục tỉnh Phú Thọ cũng như nước nhà. 

 Đánh giá Trường THPT Yển Khê - Phú Thọ có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Yển Khê - Phú Thọ có tốt không

1.1. Lịch sử hình thành

Ngày 15 tháng 3 năm 1999,  ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ chính thức ra quyết định thành lập trường THPT Yển Khê, đây là ngôi trường công lập thứ 2 của  huyện Thanh Ba. Ngôi trường này nhằm nâng cao dân trí, đào tạo thêm nhân lực và bồi dưỡng ra nhiều nhân tài phục vụ cho công cuộc xây dựng quê hương Thanh Ba trong thời kỳ đổi mới. Từ khi thành lập đến nay, thầy và trò của nhà trường bằng vào sự cố gắng và nỗ lực, đã viết nên những trang truyền thống tốt đẹp của ngôi trường này.

Khi mới thành lập, nhà trường gặp phải vô vàn khó khăn và thử thách, đội ngũ nhà giáo của nhà trường còn thiếu rất nhiều. Cơ sở vật chất cũng không đủ để để đáp ứng cho nhu cầu dạy và học của nhà trường. Khi đó, thầy và trò của nhà trường vừa dạy, vừa học và vừa lao động, tận dụng những căn phòng cũ của xưởng để làm phòng học bộ môn và nhà hiệu bộ…

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Yển Khê - Phú Thọ là ngôi trường được đánh giá rất cao về chất lượng giảng dạy. Tuy nhiên, điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường lại ở mức không quá cao. Năm học 2021- 2022, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 24,2 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất 

Đánh giá Trường THPT Yển Khê - Phú Thọ có tốt không?

Khuôn viên trường học khang trang

Khi thành lập, nhà trường khai giảng năm học đầu tiên chỉ với 13 cán bộ giáo viên, 8 phòng học cấp 4 và hơn 400 em học sinh. Chi bộ đầu tiên của nhà trường được thành lập chỉ với 3 đồng chí. Sau hơn 20 năm nỗ lực và phấn đấu, đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường đã không ngừng lớn mạnh, quy mô được mở rộng cả về số lượng và chất lượng. Năm học 2006-2007, nhà trường đã có tổng cộng 23 lớp với hơn 1000 học sinh. Biên chế của nhà trường cũng trên 30 cán bộ giáo viên và nhân viên. 

Mỗi phòng học của nhà trường đều được trang bị đầy đủ thiết bị, máy móc và phương tiện, để có thể phục vụ tốt cho cô và trò trong việc dạy học.

Tất cả bàn, ghế, bảng cho tới những thiết bị như: chiếu sáng, làm mát, sưởi ấm... đều được mua mới và thường xuyên được bảo hành. 

Không chỉ những phòng học chính khóa, mà ngay cả các phòng thực hành, phòng học ngoại khóa và hội trường đều được đầu tư một cách tỉ mỉ nhất.

2. Đánh giá Trường THPT Yển Khê - Phú Thọ có tốt không?

Đề có thể đánh giá Trường THPT Yển Khê - Phú Thọ có tốt không thì mời các bậc phụ huynh và các em học sinh cùng nhìn vào những thành tựu mà nhà trường đã đạt được những năm vừa qua.

Trong 6 năm liền, từ năm 2000 đến 2007, nhà trường luôn đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến. Đặc biệt năm học 2004-2005, 2005-2006 nhà trường đã đạt danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc. 

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của nhà trường hàng năm luôn đạt trên 90%. Tỷ lệ đỗ vào các trường đại học và cao đẳng luôn trên 45%. Rất nhiều cựu học sinh trưởng thành từ mái trường THPT Yển Khê hiện đang công tác ở nhiều các lĩnh vực khác nhau và đã khẳng định sự thành công của nhà trường trong công tác giáo dục đào tạo.

Nhà trường sở hữu một đội ngũ giáo viên tiêu chuẩn, với những thầy cô giỏi về nghiệp vụ, tâm huyết với nghề và luôn đổi mới tư duy. Bên cạnh đó, nhà trường còn thường xuyên đề cử giáo viên đi học, nhằm nâng cao trình độ về chuyên môn nghiệp vụ.

Đánh giá Trường THPT Yển Khê - Phú Thọ có tốt không?

Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa

3. Học phí Trường THPT Yển Khê - Phú Thọ là bao nhiêu?

Trường THPT Yển Khê - Phú Thọ là một trường công lập, nên mức học phí sẽ thu theo quy định của Bộ GD & ĐT. Ngoài khoản học phí ra thì các em học sinh theo học tại nhà trường sẽ phải đóng thêm một số vài khoản thu khác như: tiền BHYT, Tiền đồng phục, tiền điện nước, tiền học ngoại khóa,... tất cả những khoản thu này sẽ được thống nhất giữa nhà trường và các bậc phụ huynh vào đầu năm học.

Trên đây là bài đánh giá Trường THPT Yển Khê - Phú Thọ có tốt không. Hy vọng những thông tin trên đã phần nào giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh có thêm những thông tin hữu ích. Để có thể tìm được bến đỗ tri thức phù hợp nhất