Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

​​​​​​​Đánh Giá Trường THPT Yên Lạc 2 - Vĩnh Phúc Có Tốt Không?

Nhiều phụ huynh hiện đang băn khoăn không biết Trường THPT Yên Lạc 2 - Vĩnh Phúc có tốt không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về ngôi trường này qua bài viết dưới đây nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Yên Lạc 2 là một trong những ngôi trường THPT được đánh giá tốt nhất ở tỉnh Vĩnh Phúc. Vậy nên hàng năm có rất nhiều học sinh cũng như các bậc phụ huynh quan tâm và tìm hiểu về ngôi trường này. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn đánh giá Trường THPT Yên Lạc 2 - Vĩnh Phúc có tốt hay không? Hãy cùng theo dõi nhé!

​​Đánh Giá Trường THPT Yên Lạc 2 - Vĩnh Phúc Có Tốt Không

Toàn cảnh Trường THPT Yên Lạc 2 - Vĩnh Phúc 

1. Giới thiệu Trường THPT Yên Lạc 2 - Vĩnh Phúc

Trường THPT Yên Lạc 2 - Vĩnh Phúc là ngôi trường công lập, chuyên tập trung đào tạo chất lượng và hiện đại hoá trong tương lai. Ngôi trường này đang ngày càng cố gắng vươn lên, để tạo sự chuyển mình và vượt qua mọi khó khăn. Với sự nhiệt huyết, niềm tin và sự đoàn kết của cán bộ, giáo viên và học sinh, ngôi trường này đã tạo được rất nhiều những thành tựu đáng tự hào. 

  • Lịch sử hình thành

Đến nay, ngôi trường THPT Yên Lạc 2, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc này đã trải qua hơn 30 xây dựng và phát triển. Ngôi trường này đã đồng hành cùng với sự phát triển của ngành giáo dục huyện Yên Lạc, là một địa chỉ đào tạo có chất lượng, được rất nhiều học sinh và phụ huynh tin yêu. Để có được những thành công như hôm nay, chính là nhờ sự lãnh đạo của Chi bộ đảng nhà trường, đối ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể các em học sinh của nhà trường đã không ngừng nỗ lực và phấn đấu.

  • Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Trong những năm gần đây, điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Yên Lạc 2 - Vĩnh Phúc không có quá nhiều thay đổi. Hành năm, nhà trường sẽ sử dụng hình thức thi tuyển sinh đầu vào lớp 10 theo quy định của Bộ GD&ĐT. Nếu như các bạn muốn tham khảo chi tiết về điểm tuyển sinh qua các năm, thì có thể truy cập vào website của nhà trường để biết thêm thông tin chi tiết. 

Năm học 2021- 2022, điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường là 26.5 điểm.

  • Cơ sở vật chất

  • Hệ thống cơ sở vật chất của trường THPT Yên Lạc 2 - Vĩnh Phúc khá đầy đủ và an toàn, khiến các bậc phụ huynh và học sinh rất hài lòng. Tất cả các phòng học đều được đầy đủ các trang thiết bị như: bàn ghế, máy chiếu, điều hoà… để có thể phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập của thầy và trò. Trường còn có các phòng thực hành, phòng thí nghiệm, phòng chức năng, khu giáo dục thể chất. Chính vì vậy, các em học sinh sẽ được rèn luyện những kiến thức thực tế, để có thể tích lũy các kỹ năng cần thiết cho tương lai. 

2. Đánh giá Trường THPT Yên Lạc 2 - Vĩnh Phúc có tốt không?

Đánh Giá Trường THPT Yên Lạc 2 - Vĩnh Phúc Có Tốt Không

Trường THPT Yên Lạc 2 là ngôi trường đáng học

Đối với thầy và trò trường Trường THPT Yên Lạc 2 - Vĩnh Phúc thì việc được học cũng như làm việc tại một ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại là một niềm tự hào và vinh dự. Những thiết bị giảng dạy tiên tiến giúp cho các em học sinh có thể tiếp thu được những kiến thức bổ ích nhất. Đội ngũ giáo viên của nhà trường luôn tận tâm, luôn lực hỗ trợ các em học sinh về vấn đề học tập và các vấn đề trong cuộc sống. Giáo viên của nhà trường luôn cố gắng tìm tòi và đổi mới bài giảng, giúp các em học sinh không còn bị nhàm chán trong các tiết học. 

Càng ngày chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường càng được nâng lên một cách rõ rệt và đi vào ổn định. Tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT hàng năm của nhà trường là  98%  đến 100%; số lượng học sinh đạt các giải học sinh giỏi cấp tỉnh luôn đứng ở vị trí thứ 10 đến 12 trong tỉnh; tỷ lệ học sinh của nhà trường thì đỗ vào các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp rất cao, trong đó có nhiều em đạt điểm thủ khoa; ngôi trường này đứng trong top 200 trường THPT có điểm trung bình thi đại học cao nhất cả nước. Đã có 03 học sinh của nhà trường đạt giải quốc gia, đó là 01 giải nhì giải Toán bằng máy tính cầm tay, 01 giải nhì giải Toán trên mạng và 01 giải khuyến khích cuộc thi IOE.

3. Học phí của Trường THPT Yên Lạc 2 - Vĩnh Phúc như thế nào?

Mức học phó của Trường THPT Yên Lạc 2 - Vĩnh Phúc đã được Bộ GD và ĐT quy định. Ngoài khoản học phí phải đóng hàng tháng ra, thì các bậc phụ huynh còn phải đóng thêm một số các khoản khác như: tiền đồng phục, tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền quỹ trường,... Tất cả những khoản đóng góp thêm này sẽ đều được thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh từ đầu năm học.

Theo đánh giá của một số bậc phụ huynh đang có con em mình học tại trường thì mức học phí và các khoản đóng góp khác đều rất phù hợp với các em học sinh.

Đánh Giá Trường THPT Yên Lạc 2 - Vĩnh Phúc Có Tốt Không

Thầy cô và học sinh tham gia vệ sinh trường

Trên đây là một số thông tin đánh giá Trường THPT Yên Lạc 2 - Vĩnh Phúc có tốt không mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Đây là một ngôi trường có môi trường học tập tốt, lành mạnh và an toàn, nên được rất nhiều phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em mình.