Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

​​​​​​​Đánh Giá Trường THPT Yên Lạc - Vĩnh Phúc Có Tốt Không? 

Trường THPT Yên Lạc - Vĩnh Phúc có cơ sở vật chất, chất lượng giáo dục như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan nhất.

hieu-con-yeu

Cấp 3 là giai đoạn rất quan trọng đối với các em học sinh, giúp các em trang bị thêm kiến thức vững chắc cho kỳ thi Đại học và nâng cao kỹ năng sống tạo hành trang vào đời. Chính vì vậy, việc lựa chọn một ngôi trường chất lượng là điều mà mọi bậc phụ huynh đều rất quan tâm. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài đánh Trường THPT Yên Lạc - Vĩnh Phúc có tốt không dưới đây, để cập nhật thêm những thông tin hữu ích về ngôi trường nổi tiếng này nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Yên Lạc - Vĩnh Phúc 

Trường THPT Yên Lạc là một ngôi trường công lập trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, là một trong những địa chỉ quen thuộc của rất nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh. Ngôi trường được đánh giá có chất lượng giáo dục tốt, cơ sở vật chất khang trang và đội ngũ giáo viên giỏi. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về ngôi trường này nhé!

1.1. Lịch sử hình thành

Năm 1965, Trường THPT Yên Lạc tỉnh Vĩnh Phúc chính thức được thành lập theo quyết định của UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Ngôi trường này tọa lạc trên địa bàn của huyện Yên Lạc, đây là một huyện đồng bằng rất giàu truyền thống cách mạng và hiếu học.

Trải qua hơn 55 năm bền bỉ với sự nghiệp trồng người, các thế hệ thầy và trò của ngôi trường này đã không ngừng phấn đấu và vượt qua mọi khó khăn, để có thể liên tục hoàn thành nhiệm vụ các năm học, đóng góp cho địa phương và đất nước rất nhiều nhân tại. Từ mái trường này, đã bồi dưỡng ra rất nhiều thầy cô giáo trở thành nhà giáo ưu tú và nhà quản lý giáo dục ở các cấp khác nhau. Trải qua 57 mùa khai trường cùng với bằng ấy thế hệ học trò đã tốt nghiệp, tỏa đi khắp nơi trên đất nước, đóng góp một phần trí tuệ và sức lực để xây dựng đất nước ngày càng phát triển hơn.

Đánh Giá Trường THPT Yên Lạc - Vĩnh Phúc Có Tốt Không

Trường THPT Yên Lạc

Trải qua chặng đường đầy nỗ lực ấy thì nhà trường đã có những bước phát triển vượt bậc, nhà trường đã không ngừng phấn đấu để có thể đạt trường chuẩn quốc gia năm 2008 và được chính thức công nhận lại vào năm 2013. 

Từ khi hình thành đến nay, trường THPT Yên Lạc luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, không ngừng nâng cao về chất lượng dạy và học, xứng đáng là một trong các trường THPT tốp đầu của tỉnh Vĩnh Phúc. Hàng năm, tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường Đại học luôn xếp trong top 100 các trường cao nhất cả nước và dẫn đầu trong khối các trường THPT của tỉnh Vĩnh Phúc.

1.2. Điểm xét tuyển qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào hàng năm của Trường THPT Yên Lạc - Vĩnh Phúc không có quá nhiều biến động. Mức điểm sàn vào lớp 10 của nhà trường cũng sàn sàn như các trường công lập khác. Các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể truy cập vào website của nhà trường, để cập nhật được điểm xét tuyển qua các năm một cách chi tiết nhất. 

Năm học 2021 - 2022, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của ngôi trường này là 35.17 điểm với 490 chỉ tiêu.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất cũng là một trong số các vấn đề mà các bậc phụ huynh thường quan tâm khi lựa chọn trường cho con em mình. Hiện nay, ngôi trường này đã có đủ phòng học với các trang thiết bị hiện địa, cùng với đó là hàng loạt các phòng chức năng khác. Những thiết bị dạy học của nhà trường được thường xuyên bổ sung qua từng năm, để đảm bảo tốt, an toàn và đầy đủ cho quá trình giảng dạy cũng như học tập của giáo viên và các em học sinh.

Trường THPT Yên Lạc - Vĩnh Phúc hiện nay còn có các phòng đa năng, với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho việc học tập. Khuôn viên của nhà trường cũng vô cùng khang trang với rất nhiều cây xanh, tạo không khí trong lành và mát mẻ, để các em học có thể giải trí, tập luyện sức khỏe sau những giờ học tập.

Đánh Giá Trường THPT Yên Lạc - Vĩnh Phúc Có Tốt Không

Trường THPT Nam Lý có khuôn viên rộng

2. Đánh giá Trường THPT Yên Lạc - Vĩnh Phúc có tốt không? 

Trường THPT Yên Lạc - Vĩnh Phúc là một trong những ngôi trường có chất lượng tốt nhất tỉnh Vĩnh Phúc. Trường có khuôn viên vô cùng rộng rãi, cơ sở vật chất khá hiện đại và môi trường học tập cực kỳ tốt. Trong những năm vừa qua, nhà trường đã đạt được rất nhiều thành tích tốt trong công tác giảng dạy. Các em học sinh luôn được quan tâm và đào tạo đúng mực trong học tập, giúp các em phát triển các kỹ năng sống có ích cho tương lai.

Đội ngũ giáo viên của nhà trường vô cùng tâm huyết, yêu nghề và trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao.

Đánh Giá Trường THPT Yên Lạc - Vĩnh Phúc Có Tốt Không

Trường THPT Yên Lạc là một trong số những ngôi trường tốt thuộc tỉnh Vĩnh Phúc

3. Học phí của Trường THPT Yên Lạc - Vĩnh Phúc như thế nào? 

Học phí của trường Trường THPT Yên Lạc đã được Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc quy định. So với các ngôi trường THPT khác trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, thì ngôi trường này có mức học phí khá rẻ và rất phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình.

Trên đây là những thông tin đánh giá Trường THPT Yên Lạc - Vĩnh Phúc có tốt không. Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho phụ huynh và các em học sinh những thông tin tổng quan nhất về ngôi trường này. Chúc các bạn có thể lựa chọn được cho mình ngôi trường học ưng ý nhất.