Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Yên Lãng - Huyện Mê Linh, Hà Nội có tốt không? 

Ngày nay, cấp 3 được học là bước đệm quan trọng nhất trong học tập. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để đánh giá Trường THPT Yên Lãng có tốt không nhé!

hieu-con-yeu

Khi kết thúc năm cuối, ai cũng băn khoăn để chọn cho mình ngôi trường vừa có chất lượng tốt vừa tạo cho ta cảm giác an toàn. Giữa muôn vàn ngôi trường chất lượng tại HÀ Nội, chúng tôi giới thiệu cho bạn trường THPT Yên Lãng. BÀi viết này là một số thông tin cơ bản để đánh giá Trường THPT Yên Lãng có tốt không. Hãy tiếp tục đọc để hiểu rõ hơn về môi trường đầy tiềm năng này!

1. Giới thiệu trường THPT Yên Lãng - Huyện Mê Linh, Hà Nội

1.1. Lịch sử  hình thành 

Ngày 15 tháng 10 năm 1965, Trường cấp III Thạnh Phú (nay là Trường cấp II Yên Lãnh) tổ chức đánh trống khai giảng đầu tiên tại làng Phong Mai, xã Lâm Mai, huyện Mỹ Linh, thành phố Hà Nội. 

50 năm xây dựng và trưởng thành (1965-2015), và trong mọi giai đoạn lịch sử của mình, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh và sinh viên nhà trường đã không ngừng phấn đấu “dạy tốt - học tốt” mang ánh sáng tri thức vào lớp học. Dưới mái trường này, bao thế hệ học sinh đã chắp cánh, cống hiến sức mình cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

đánh giá Trường THPT Yên Lãng có tốt không

Hình ảnh trường THPT Yên Lãng

Trường THPT Yên Lãnh ra đời trùng với thời điểm đế quốc Mỹ bắn phá miền Bắc. Mặc dù phải sống dưới pháo kích, khó khăn vất vả của cán bộ, công chức, nhưng do được xây dựng và phát triển trên mảnh đất giàu truyền thống cách mạng và hiếu học này, các thế hệ học sinh trường đã không ngừng nỗ lực vươn lên, quyết tâm vươn lên. Chính nhờ vậy mà danh tiếng của trường ngày càng lớn mạnh, trở thành địa chỉ đỏ của nhân dân tám xã ven sông Hồng, đi đầu trong phong trào giáo dục ở ba huyện Hoa Kỳ.

1.2. Điểm  tuyển sinh đầu vào qua các năm

Năm học 2021-2022, trường THPT Yên Lãng sẽ tuyển sinh 440 học sinh, được chia thành 10 lớp. Trường THPT Chuyên Yên Lãng có điểm chuẩn năm 2020 là 37,5 điểm

đánh giá Trường THPT Yên Lãng có tốt không

Điểm tuyển sinh củ a Yên Lãng

1.3. Cơ  sở vật chất

Đầu tư và phát triển hơn 40 phòng học và phòng hành chính để phục vụ cho quá trình học tập và làm việc của học sinh, giáo viên toàn trường

Nước sạch và điện luôn được đáp ứng đầy đủ trong quá trình học tập.

Hệ thống phòng thí nghiệm và phòng thực hành luôn được sẵn sàng. Điều này giúp học sinh tiếp thu tốt hơn trong quá trình học.

Nhà trường trang bị bàn ghế mới 100% cho các lớp.  Hệ thống chiếu sáng, máy chiếu, quạt được lắp đặt đầy đủ ở tất cả các phòng học và các phòng chức năng khác.

Sân chơi rộng rãi, yên tĩnh nhưng vẫn đảm bảo an ninh tốt cho sinh viên có thể học tập.Khu sinh hoạt chung, học sinh luôn được đáp ứng đầy đủ yêu cầu dạy và học

đánh giá Trường THPT Yên Lãng có tốt không

Trường có nhiều không gian để học sinh vui chơi

2. Đánh giá THPT Yên Lãng - Huyện Mê Linh, Hà Nội có tốt không?

Phấn đấu xây dựng đội ngũ giáo viên

Muốn có học sinh giỏi thì phải có đội ngũ giáo viên đủ phẩm chất, năng lực, vì vậy, Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường đã và đang ra sức xây dựng đội ngũ giáo viên vừa có phẩm chất chính trị vừa có năng lực. đạt tiêu chuẩn. ổn định chính trị. 

Thường xuyên tổ chức các đợt thao giảng, tọa đàm, giao lưu bạn bè, đồng nghiệp, thực hiện các hoạt động “kỷ cương - tình thương - trách nhiệm”, “đạo đức nhà giáo, tự học, đổi mới”, ... tạo không khí thi đua sôi nổi, thúc đẩy việc dạy và học, bồi dưỡng nâng cao năng lực, phẩm chất nghề nghiệp giáo viên. 

Hiện có 69 giảng viên, tỷ lệ tuân thủ 100%, vượt chuẩn là 27,5%. Từ năm 2008 đến nay đã có 11 giáo viên đạt giải trong các cuộc thi GVDG cấp thành phố, trong đó có 2 giải nhất về khoa học kỹ thuật, 2 giải nhất về biên soạn giáo án điện tử ngoại ngữ; 2 giải nhì về sinh học và toán; giải ba về văn học, vật lý và khoa học. 

Bên cạnh các hoạt động dạy học, giáo viên nhà trường còn làm tốt công tác vận dụng các bài tập làm văn, hoạt động trải nghiệm.

 Trong 5 năm học (2010-2011 đến 2014-2015), trường có tổng số 319 kỹ năng và kỹ năng được ủy ban khoa học nhà trường phê duyệt, bao gồm 11 kỹ năng loại B và 46 kỹ năng cấp thành phố.

Không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

Nhờ có đội ngũ giáo viên không ngừng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phương pháp dạy học, khơi dậy sức sống cho học sinh nên công tác giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn của trường ngày một tiến bộ. 

Từ năm 2008 đến nay, chất lượng văn hóa quần chúng do nhà trường chủ trì đã đạt được những kết quả nhất định: năm học 2010-2011, tỷ lệ học sinh giỏi toàn trường đạt 2,8%, tỷ lệ học sinh giỏi toàn trường đạt 18,01%, hàng năm. năm tăng 15,21% so với cùng kỳ năm trước.

 Về phẩm chất chủ yếu: K12 thi HSG văn hóa cấp thành phố, toàn trường có 16 học sinh dự thi 8 môn, kết quả: Năm học 2010-2011 đạt 5 giải (trong đó có 2 giải ba và 3 giải khuyến khích).

Từ năm 2014 đến năm 2014 Năm 2015, trường đạt tổng số 10 giải thưởng (trong đó có 1 giải nhì, 6 giải ba và 3 giải khuyến khích). 

Học sinh có tỷ lệ đậu đại học và cao đẳng hàng năm trên 65%. Đặc biệt năm học 2013-2014, có tổng số 2 học sinh tốt nghiệp của hai trường.

Những năm gần đây, 5 trường không có học sinh bị điểm kém, hạnh kiểm xấu. Tính cách tốt - năm sau sẽ tốt hơn năm ngoái. Điều này được thể hiện qua kết quả xếp loại Hạnh kiểm Học sinh Xuất sắc của trường, tăng từ 75,7% năm học 2010-2011 lên 85,43% năm học 2014-2015.

Học sinh nhà trường cũng đạt điểm cao trong các cuộc thi như “Tiếng hát thầy trò”, “Giai điệu thời đỏ”… 

Năm học 2013-2014, trường đạt 1 giải nhất, 1 giải nhì cuộc thi “Học viện”. . “Giai điệu Tuổi hồng” lọt vào vòng thi cấp Thành phố; 2 Giải ba cuộc thi “Tiếng hát giáo viên và học sinh” - Mê Linh - Giải ba cụm Sóc Sơn. Giải nhì năm học 2014-2015

3. Học phí  THPT Yên Lãng - Huyện Mê Linh, Hà Nội như thế nào?

Trường THPT Yên Lãng là một trường công lập vì thế mức phí có giá tương đương với các trường công lập khác. Học phí từ khoảng 1-3 triệu đồng một năm học. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Bài viết đã đưa ra những thông tin cần thiết đánh giá Trường THPT Yên Lãng có tốt không. Mong rằng những thông tin này đã giúp ích cho bạn.