Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Yên Lập - Phú Thọ có tốt không?

Trường THPT Yên Lập - Phú Thọ đang khẳng định vị thế của mình bằng những nỗ lực không ngừng. Ngôi trường không được rất nhiều học sinh và các bậc phụ huynh biết đến, nhưng để có thể hiểu rõ về ngôi trường này thì không phải ai cũng biết. Các bạn hãy theo dõi bài Đánh giá Trường THPT Yên Lập - Phú Thọ có tốt không? dưới đây để hiểu hơn về ngôi trường này nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Yên Lập - Phú Thọ đang khẳng định vị thế của mình bằng những nỗ lực không ngừng. Ngôi trường không được rất nhiều học sinh và các bậc phụ huynh biết đến, nhưng để có thể hiểu rõ về ngôi trường này thì không phải ai cũng biết. Các bạn hãy theo dõi bài Đánh giá Trường THPT Yên Lập - Phú Thọ có tốt không? dưới đây để hiểu hơn về ngôi trường này nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Yên Lập - Phú Thọ

Trường THPT Yên Lập - Phú Thọ là một ngôi trường công lập, với hơn 65 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã bước sang một giai đoạn mới. Toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường vẫn tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang, đoàn kết, vượt qua khó khăn và không ngừng tự học.

1.1 Lịch sử hình thành

Năm 1966, Trường Phổ thông cấp III Yên Lập (nay là trường THPT Yên Lập) chính thức ra đời, trong hoàn cảnh khó khăn và thiếu thốn của cuộc kháng chiến chống Mỹ. Khóa học đầu tiên của trường chỉ có 2 lớp học với 88 học sinh và 8 thầy cô giáo. Từ năm 1966 đến năm 1974, do chiến tranh liên miên lên nhà trường phải đã phải di chuyển tới xã Hưng Long. Đến địa điểm mới, thầy và trò nhà trường lại dựng lớp, miệt mài dạy và học. Dù trong hoàn cảnh chiến tranh ác liệt nhưng sự nghiệp giáo dục của nhà trường vẫn cực kỳ phát triển. đến năm 1975, nhà trường đã chuyển về địa điểm xóm Chùa, xã Tân Long, huyện Yên Lập (chính là thị trấn Yên Lập ngày nay).

đánh giá Trường THPT Yên Lập có tốt không

Lịch sử hình thành của Trường THPT Yên Lập - Phú Thọ

1.2 Điểm xét tuyển qua các năm

Trường THPT Yên Lập - Phú Thọ được nhiều phụ huynh tin tưởng, bởi chất lượng giáo dục tại đây rất tốt. Trong những năm gần đây, điểm tuyển sinh của nhà trường không có quá nhiều thay đổi. Năm học 2020 - 2021, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 21.1 điểm.

1.3 Cơ sở vật chất

Hiện nay, quy mô của nhà trường đã vô cùng phát triển với 21 lớp học, 856 học sinh và 70 cán bộ, giáo viên. Chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường ngày càng phát triển, hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường bao gồm các khối công trình khu lớp học và khu phục vụ các hoạt động giáo dục đều rất đảm bảo. Năm học 2014 - 2015, Trường THPT Yên Lập - Phú Thọ đã được công nhận là trường THPT đạt chuẩn Quốc gia. Để có thể đáp ứng được nhu cầu học tập ngày càng cao, tất cả các phòng học của nhà trường đều được trang bị các thiết bị hiện đại như: máy chiếu, điều hòa… để có thể hỗ trợ tốt nhất cho việc học tập và giảng dạy.

đánh giá Trường THPT Yên Lập có tốt không

Cơ sở vật chất khang trang - tiện nghi

Phòng thực hành máy tính của nhà trường còn được kết nối Internet tốc độ cao. Trường còn có trung tâm thông tin thư viện với hàng nghìn đầu sách, giúp các em học sinh thoải mái nghiên cứu.

2. Đánh giá Trường THPT Yên Lập - Phú Thọ có tốt không?

Từ khi thành lập tới này, nhà trường luôn tổ chức và triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua và các cuộc vận động, góp phần tích cực trong việc rèn đức, luyện tài cho các em học sinh. Hàng năm, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt luôn đạt trên 95%; xếp loại học lực từ mức trung bình trở lên cũng chiếm trên 96%. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT luôn ở mức 98% trở lên. Số lượng học sinh trúng tuyển vào các trường đại học và cao đẳng luôn tăng dần qua các năm và đạt trên 50% số học sinh dự thi. Nhà trường luôn quan tâm đến các em học sinh, để phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng ra những học sinh giỏi. Giai đoạn 2016 - 2021, nhà trường đã có hơn 100 giải em học sinh giỏi cấp tỉnh…

Sau hơn thế kỷ xây dựng và phát triển, nhà trường đã có hàng vạn các em học sinh tốt nghiệp, rất nhiều trong số đó có trình độ đại học và trên đại học, các cựu học sinh còn trở thành các nhà khoa học với trình độ tiến sĩ, giáo sư và phó giáo sư. Các cựu học sinh của nhà trường dù ở đâu, trên cương vị nào cũng đều là những công dân có ích của xã hội, đóng góp tích cực vào trách nhiệm cho quê hương, làm rạng danh tên tuổi của trường THPT Yên Lập - Phú Thọ.

đánh giá Trường THPT Yên Lập có tốt không

Giáo viên trường luôn nằm trong top đầu 

3. Học phí của Trường THPT Yên Lập - Phú Thọ như thế nào?

Trường THPT Yên Lập - Phú Thọ  là ngôi trường công lập, nên mức học phí tại đây thu theo đúng quy định của Sở GD&ĐT. Mức học phí mà các em học sinh phải đóng là 180.000-240.000đ/tháng. Lưu ý thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Các bậc phụ huynh có thể đóng học phí cho con em mình trực tiếp qua kế toán của nhà trường hoặc có thể chuyển khoản tới số tài khoản của nhà trường. Tất cả học phí và các khoản đóng thêm đều sẽ được nhà trường công khai tới các bậc phụ huynh, để đảm bảo tính công bằng và minh bạch nhất.

Thông qua bài “Đánh giá trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không?” trên, chắc hẳn hẳn các bậc phụ huynh đã có cái nhìn tổng quan hơn về ngôi trường này rồi có phải không. Có thể nói, trường THPT Yên Lập - Phú Thọ là nơi rất đáng tin cậy để các bạn gửi gắm con em mình.