Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Yên Minh - Hà Giang có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Yên Minh có tốt không. Đây là điều mà các em học sinh và phụ huynh nên tìm hiểu khi đang trong giai đoạn chuyển cấp. Ngôi trường được chấm điểm tương đối cao về chất lượng, cũng như phương pháp giảng dạy. 

hieu-con-yeu

Trường THPT Yên Minh - Hà Giang là ngôi trường trong mơ của nhiều em học sinh huyện Yên Minh. Trường cũng là nơi “nuôi lớn” biết bao thế hệ tinh hoa đã và đang xây dựng quê hương Hà Giang giàu mạnh. Đánh giá Trường THPT Yên Minh có tốt không là điều mà các em học sinh và phụ huynh nên tìm hiểu khi đang trong giai đoạn chuyển cấp. Ngôi trường được chấm điểm tương đối cao về chất lượng, cũng như phương pháp giảng dạy. 

1. Giới thiệu Trường THPT Yên Minh - Hà Giang

1.1. Lịch sử hình thành

Để đánh giá Trường THPT Yên Minh có tốt không một cách khách quan nhất. Chúng ta hãy cùng nhau nhìn lại quá trình hình thành và phát triển của trường nhé. 

đánh giá Trường THPT Yên Minh có tốt không

Trường THPT Yên Minh - Hà Giang ngôi trường bề dày truyền thống

Trường THPT Yên Minh - Hà Giang 1 trong những ngôi trường lâu niên. Bóng cây cổ thụ của nền giáo dục Hà Giang. Trường được xây dựng từ khá sớm, ngay từ những ngày tháng còn khó khăn của huyện Yên Minh. 

Trường ra đời đã làm thỏa mãn nhu cầu học tập của người dân địa phương và  một số vùng lân cận. Cũng như chia sẻ bớt gánh nặng cho sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang. 

1.2. Điểm  tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm chuẩn đầu vào là 1 trong những tiêu chí hàng đầu để đánh giá Trường THPT Yên Minh có tốt không. 

Với Trường THPT Yên Minh - Hà Giang phương thức và điểm chuẩn đều dựa trên mức điểm sàn chung của Bộ GD&ĐT. Cha mẹ và các em học sinh không nên quá lo lắng. Bởi lẽ trường có điểm tuyển sinh đầu vào tương đối “mềm”.

Các năm vừa qua điểm chuẩn của trường không biến động quá nhiều. Điểm giao động từ 19 - 20 điểm. 

Với mức điểm này, các em học sinh có thể yên tâm chỉ cần chút cố gắng là có thể ghi danh rồi. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Trường THPT Yên Minh - Hà Giang được xây tại vị trí đắc địa của huyện Yên Minh. Trường nằm trên khu đất rộng rãi, thoáng đãng gần đường lớn và khu dân cư. Rất thuận lợi cho việc di chuyển của các em học sinh. 

đánh giá Trường THPT Yên Minh có tốt không

Trường có cơ sở vật chất không thua  kém ngôi trường dưới xuôi nào

Trường được xây dựng kiên cố, gồm những dãy nhà khang trang bề thế. Một dãy nhà 3 tầng và 2 dãy nhà 2 tầng xây liền kề nhau. Trường được bao quanh bởi hệ thống bờ tường bao cao, vững chãi. 

Khu vực sân trường rộng thẳng cánh chim bay với nhiều hàng cây xanh xum xuê lá. Trên sân, nhà trường còn thiết kế nhiều khu riêng biệt phục vụ cho các hoạt động thể thao của học sinh như: Khu vực bóng chuyền, cầu lông… Bên cạnh đó trường Trường THPT Yên Minh còn sở hữu sân bóng hoành tráng. 

Các phòng học được trang bị không thiếu phương tiện, thiết bị hay dụng cụ phục vụ việc giảng dạy và học tập. Bàn - ghế, bảng viết, đèn chiếu sáng, quạt, loa, máy chiếu, tủ đồ riêng của từng lớp…. 

Nhìn vào cơ sở vật chất đủ đầy mà trường trang bị cho mỗi lớp học không ai nghĩ đây là trường học vùng cao. 

Bên cạnh đó trường còn xây dựng các phòng y tế, hội trường, căng tin, nhà để xe, nhà vệ sinh….. tất cả đều đạt chuẩn của Bộ GD&ĐT. 

Với cơ sở vật chất như trên hẳn cha mẹ đã có câu trả lời cho việc đánh giá Trường THPT Yên Minh có tốt không rồi chứ. 

2. Đánh giá Trườ ng THPT Yên Minh - Hà Giang có tốt không?

Mặc dù còn nhiều thiếu thốn, khó khăn nhưng tỉnh Hà Giang vẫn giành những điều tốt đẹp nhất cho sự nghiệp giáo dục. Trường THPT Yên Minh là 1 ví dụ điển hình cho nhận định đó. 

đánh giá Trường THPT Yên Minh có tốt không

Thầy trò Trường THPT Yên Minh - Hà  Giang đạt nhiều thành tích

Để đáp lại sự quan tâm đó thầy và trò Trường THPT Yên Minh - Hà Giang. Đã không ngừng nỗ lực phấn đấu - vươn lên. Nhà trường đã đạt được những thành tích rất đáng ngưỡng mộ. 

Số học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt trên 95%, tỷ lệ học sinh khá giỏi cao tới 93%, Số học sinh đạt hạnh kiểm khá ngày càng tăng cao, tỷ lệ học sinh đạt học lực trung bình ngày càng giảm. Và tỷ lệ học sinh yếu kém rất thấp, hầu như là không có. 

Số học sinh của trường đỗ vào trường học viện, đại học - cao đẳng chuyên nghiệp ngày càng cao. 

Nhiều em còn đạt thành tích cao trong các cuộc thi các cấp. Nhiều đạt giải cao và bằng khen của sở GD&ĐT Hà Giang. 

Về phía thầy cô: Các thầy cô giáo của trường Trường THPT Yên Minh - Hà Giang 100% đều có chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm. Các thầy cô đều được đào tạo bài bản, trong số đó có nhiều thầy có trình độ chuyên môn cao. Một số thầy cô là giáo viên dạy giỏi và nhận được bằng khen của tỉnh. 

Nhà trường không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ giáo viên. Thông qua các đợt tập huấn, các hội thi hay cắt cử giáo viên đi học các lớp bồi dưỡng, nâng cao. 

Một buổi học ngoại của thầy trò trường THPT Yên Minh - Hà Giang

Phương pháp giảng dạy của trường được đổi mới và cập nhật liên tục. Trường không ngừng học hỏi tiếp thu các phương pháp mới trong giảng dạy. Ngoài việc truyền đạt kiến thức, trường còn bổ sung và hoàn thiện cho các em nhiều kĩ năng khác. Giúp các em phát triển thể cả về chất - nhận thức và tâm hồn… 

3. Học phí của trường đánh giá Trường THPT Yên Minh - Hà Giang  như thế nào?

Trường THPT Yên Minh cũng giống như bao trường công khác của tỉnh Hà Giang. Nhà trường đều thu mức học phí theo quy định của Bộ GD&ĐT đối với đối tượng học sinh KV1. 

Bên cạnh đó trường còn có nhiều chính sách khuyến học nhằm giúp con em huyện nhà tiếp tục theo đuổi con chữ, theo đuổi tri thức. Trường miễn giảm học phí cho một số đối tượng học sinh như: học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh ở vùng khó khăn của huyện… 

Với những hậu đãi như vậy Trường THPT Yên Minh thực sự là bến đỗ tri thức lý tưởng cho các em học sinh huyện Yên Minh - Hà Giang. 

Bài chia sẻ đánh giá Trường THPT Yên Minh có tốt không đã phần  nào cung cấp thông tin về ngôi trường. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích với các em học sinh và phụ huynh.