Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Yên Mỹ tỉnh Hưng Yên có tốt không

Trường THPT Yên Mỹ là ngôi trường giàu truyền thống hiếu học trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. Cùng đi đánh giá Trường THPT Yên Mỹ có tốt không để có những cái nhìn hiểu biết nhất về ngôi trường này.

hieu-con-yeu

Hưng Yên là nơi có lịch sử dân tộc từ xa xưa với truyền thống lễ nghĩa, hiếu học. Những thành tích của các ngôi trường tại địa bàn tỉnh mang đến làm rạng danh mảnh đất này.  Trong số đó phải kể đến Trường THPT Yên Mỹ với những thành tích xuất sắc. Hãy tham khảo đánh giá Trường THPT Yên Mỹ có tốt không để có thêm những kiến thức quan trọng về ngôi trường này. 

Đánh Giá Trường THPT Yên Mỹ tỉnh Hưng Yên có tốt không 

Ngôi trường được xây dựng một cách khang trang

1. Giới thiệu Trường THPT Yên Mỹ tỉnh Hưng Yên 

Trường THPT Yên Mỹ được đặt tại xã Tân Lập, Huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Là một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử gắn liền với những năm tháng gian khó của chiến tranh, trường được kế thừa truyền thống hiếu học của cha ông với nhiều thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy cũng như học tập. Đánh giá trường THPT Yên Mỹ có tốt không sẽ giúp bạn làm rõ hơn về những điểm mạnh của trường. 

1.1. Lịch sử hình thành

Là một ngôi trường có bề dày lịch sử, THPT Yên Mỹ cũng chính là một trong những ngôi trường THPT đầu tiên của huyện Yên Mỹ. Không phải là ngôi trường mới thành lập, trải qua 50 năm xây dựng và phát triển đến nay, trường luôn tự hào là cái nôi đào tạo biết bao nhiêu thế hệ học trò. Đó đều là những học sinh xuất sắc, trường thành và thành công trong sự nghiệp, góp phần xây dựng đất nước. 

Trường THPT Yên Mỹ luôn hoạt động với sứ mệnh cao cả theo truyền thống “Thầy dạy hay, trò học giỏi”. Trường còn đặc biệt đưa ra mục tiêu tạo nên một môi trường “An toàn - thân thiện – bình đẳng” để các em có thể theo học một cách an toàn và đảm bảo.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Là ngôi trường top đầu của tỉnh Hưng Yên, trường cũng đưa ra những tiêu chí tuyển sinh tương đối cao để đảm bảo chất lượng đầu vào. Điểm tuyển sinh Trường THPT Yên Mỹ hàng năm, sau mỗi kỳ thi kết thúc sẽ dao động từ 20 - 25 điểm. Nhà trường tổ chức xét tuyển thông qua học bạ của thí sinh và điểm thi các môn đầu vào lớp 10 bậc THPT. Cụ thể là:

  • Năm học 2021 - 2022: 20.25 điểm.

  • Năm học 2020 - 2021: 21.51 điểm.

  • Năm học 2019 - 2020: 19,25 điểm.

  • Năm học 2018 - 2019: 24,75 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Yên Mỹ là ngôi trường có bề dày lịch sử nên trước đây khi nền kinh tế chưa đổi mới, mọi cơ sở vật chất đều nghèo nàn, chưa có đầy đủ tiện nghi. Nhưng sau khi nền kinh tế đất nước bước sang một giai đoạn mới, trường nhận được sự hỗ trợ của nhà nước cũng như sự đóng góp của các bậc phụ huynh. Sau đó mọi thứ được xây dựng khang trang với dãy nhà 3 tầng cho các khối học. Trường cũng có đầu tư thêm những nhà đa năng phục vụ các tiết học thể dục và các phong trào thi đấu thể thao trong nhà trường. 

Nhu cầu tìm hiểu kiến thức của các em cũng phong phú hơn khi có các thư viện phục vụ quá trình học tập, nghiên cứu. Mỗi phòng học đều được trang bị máy chiếu, bảng chống lóa, bàn ghế chất lượng, quạt,... phục vụ học tập cho học sinh. Riêng các phòng thực hành có trang bị thêm các thiết bị phục vụ nghiên cứu, thí nghiệm. 

2. Đánh giá Trường THPT Yên Mỹ tỉnh Hưng Yên có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Yên Mỹ có tốt không chắc hẳn sẽ là thông tin được nhiều người tìm kiếm hiện nay. Điều đáng chú ý nhất tại đây chính là về chất lượng giáo dục. Điều này thì phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm vì trường luôn nằm trong top đầu trong tỉnh. 

Mỗi kỳ thi THPT diễn ra trường lại có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp cao lên đến 99,8% và tỷ lệ đỗ đại học cao. Sau mỗi kỳ thi học sinh giỏi các em học sinh cũng đạt được nhiều giải thưởng lớn. Với xu hướng hội nhập như hiện nay nhà trường cũng đã từng bước ứng dụng thành công công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý. Qua đó xây dựng nhà trường hiện đại, đổi mới tiếp cận tri thức nhanh chóng, hiệu quả. 

Đánh Giá Trường THPT Yên Mỹ tỉnh Hưng Yên có tốt không 

Trường tham gia các chương trình tình nguyện

Đoàn trường có mục tiêu là hướng tới giáo dục một cách toàn diện, phát huy hết khả năng của các em. Tiếp đến là thành lập và duy trì mô hình sinh hoạt các câu lạc bộ cho học sinh như: CLB Ghi ta, CLB tìm hiểu pháp luật, CLB Tiếng Anh, CLB Toán. Mọi thứ đều vô cùng hoàn hảo để các bậc phụ huynh có thể yên tâm cho con mình theo học. 

Đánh Giá Trường THPT Yên Mỹ tỉnh Hưng Yên có tốt không 

Trường THPT Yên Mỹ đạt nhiều thành tích trong học tập 

3. Học phí Trường THPT Yên Mỹ tỉnh Hưng Yên như thế nào?

Trường THPT Yên Mỹ tỉnh Hưng Yên hoạt động là một ngôi trường công lập trên địa bàn tỉnh. Chính vì vậy mức học phí của nhà trường dựa trên quy định về học phí của Sở GD&ĐT Hưng Yên.

Trên đây là những đánh giá Trường THPT Yên Mỹ có tốt không được đưa ra một cách chi tiết và cụ thể nhất. Hy vọng qua đó sẽ là những thông tin hữu ích giúp phụ huynh và học sinh hiểu rõ hơn về ngôi trường này.