Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Yên Ninh - Thái Nguyên có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Yên Ninh - Thái Nguyên có tốt không là thắc mắc của rất nhiều học sinh huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. Hãy cùng tìm hiểu ngôi trường này ngay trong bài viết.

hieu-con-yeu

Trường THPT Yên Ninh - Thái Nguyên  là một ngôi trường đang dành được rất nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh và các em học sinh hiện nay, bởi chất lượng giáo dục tốt và cơ sở vật chất khang trang. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn bài đánh giá Trường THPT Yên Ninh - Thái Nguyên có tốt không ngay sau đây.

1. Giới thiệu Trường THPT Yên Ninh - Thái Nguyên

 Đánh giá Trường THPT Yên Ninh - Thái Nguyên có tốt không?

Giới thiệu trường cấp 3 Yên Ninh

Trường Cấp 3 Yên Ninh là một ngôi ngôi trường công lập, nằm tại xóm Bằng Ninh, xã Yên Ninh, huyện Phú Lương  tỉnh Thái Nguyên. Ngôi trường này có chất lượng giáo dục tốt, đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ học sinh để trở thành những công dân có ích cho đất nước. 

1.1. Lịch sử hình thành

Ngày 15/3/2002, trường THPT Yên Ninh chính thức được thành lập, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của con em nhân dân các xã Yên Ninh, Yên Trạch, Yên Đổ của huyện Phú Lương. Sau 20 năm xây dựng và phát triển, ngôi trường này đã được các cấp, các ngành quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, để từng bước nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Hiện nay nhà trường đang có 12 lớp học với hơn 500 học sinh. Nhà trường đã và đang khẳng định vị thế của mình trong ngành giáo dục, là địa chỉ tin cậy cho các bậc phụ huynh gửi gắm con em mình học tập và rèn luyện tại đây. Các thế hệ giáo viên và học sinh của nhà trường luôn rất tự hào về truyền thống vẻ vang của nhà trường đã đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo tỉnh nhà.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào

Điểm tuyển sinh đầu vào hàng năm là một trong những tiêu chí rất quan trọng để đánh giá Trường THPT Yên Ninh - Thái Nguyên có tốt không. Là một ngôi trường có chất lượng giáo dục đào tạo tốt, nên điểm tuyển sinh đầu vào của trường hàng năm tương đối cao. Nhìn chung, những năm gần đây điểm tuyển sinh đầu lớp vào của nhà trường cũng không có quá nhiều thay đổi, cụ thể:

  • Năm học 2018-2019, điểm tuyển sinh của nhà trường là 14 điểm

  • Năm học 2020-2021, điểm tuyển sinh của nhà trường là 15 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

Từ khi thành lập, nhà trường đã phối hợp với các cấp ban ngành để nâng cao hệ thống cơ sở vật chất của trường. Đến nay, nhà trường có các phòng học kiên cố với 9 phòng bộ môn và các phòng chức năng như: Phòng máy vi tính, phòng thư viện, phòng họp, phòng trình chiếu, phòng thực hành… để đảm bảo tốt cho công tác dạy và học. Trường cũng đầu tư thêm rất nhiều các trang thiết bị dạy học cho tất cả các môn như thí nghiệm, hóa chất, máy vi tính, máy chiếu… nhà trường còn kết nối mạng Internet để giáo viên và học sinh có điều kiện nâng cao kiến thức của mình hơn.

Khuôn viên của nhà trường khá rộng rãi, là nơi vui chơi và tổ chức các hoạt động ngoại khóa của nhà trường. Sân trường được trồng rất nhiều cây xanh, tạo cho các một một không gian thoáng mát.

2. Đánh giá Trường THPT Yên Ninh - Thái Nguyên có tốt không?

 Đánh giá Trường THPT Yên Ninh - Thái Nguyên có tốt không?

Đội ngũ giáo viên nhiệt huyết

Trong những năm vừa qua, nhà trường đã đạt được những thành tích như sau:

  • Chi bộ của nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, nhiều năm liền đạt “Trong sạch vững mạnh” và được Huyện ủy tặng giấy khen.

  • Nhà trường liên tục đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” và “Tập thể lao động xuất sắc”.

  • Hằng năm, 100% đảng viên của nhà trường hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có trên 95% hoàn thành tốt nhiệm vụ; 05 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 5 năm liên tục.

  • Đánh giá, xếp loại cán bộ hằng năm của nhà trường: 100% cán bộ giáo viên “hoàn thành tốt nhiệm vụ”, nhiều cán bộ liên tục đạt các danh hiệu như:Lao động tiên tiến, Chiến sĩ cơ sở, Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và rất nhiều bằng khen, giấy khen các cấp.

  • Tập thể chi bộ nhà trường được công nhận là “trong sạch, vững mạnh".

3. Học phí Trường THPT Yên Ninh - Thái Nguyên Cai như thế nào?

Đánh giá Trường THPT Yên Ninh - Thái Nguyên có tốt không?

Hoạt động chung của trường

Trường THPT Yên Ninh - Thái Nguyên là một ngôi trường công lập, nên mức học phí của nhà trường sẽ do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quy định. Nhìn chúng mức học phí của nhà trường không quá cao và phù hợp với kinh tế nhân dân trong khu vực.

Ngoài học phí ra, các em học sinh sẽ phải đóng thêm một số khoản phí khác như: Tiền đồng phục, tiền bảo hiểm y tế, tiền quỹ lớp, tiền vệ sinh, tiền nước uống,... Tất cả những khoản ngoài học phí này sẽ được nhà trường và các bậc phụ huynh thống nhất trước khi quyết định.

4. Kết luận

Trên đây là những thông tin giúp các bạn có thể đánh giá Trường THPT Yên Ninh - Thái Nguyên có tốt không. Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về ngôi trường này, để có thể đưa ra sự lựa chọn trước khi theo học.