Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Yên Phong 2, Bắc Ninh có tốt không?

Ngoài những địa điểm du lịch, làng nghề nổi tiếng thì nơi đây còn là địa điểm xây dựng các ngôi trường cấp 3 nổi tiếng. Trong đó có trường cấp 3 Yên Phong 2. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa người đọc đi đánh giá trường THPT Yên Phong 2 có tốt không để bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này. 

hieu-con-yeu

Huyện Yên Phong là một trong những bộ phận của tỉnh Bắc Ninh. Vf nơi đây cũng là nơi có nhiều làng nghề, địa danh nổi tiếng cùng với những giai điệu quan họ hay. Ngoài ra, nơi đây còn là địa điểm xây dựng các ngôi trường cấp 3 nổi tiếng. Trong đó có trường cấp 3 Yên Phong 2. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa người đọc đi đánh giá trường THPT Yên Phong 2 có tốt không để bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này.

1. Giới thiệu Trườ ng THPT Yên Phong 2, Bắc Ninh 

đánh giá Trường THPT Yên Phong 2 có tốt không

Trường cấp 3 Yên Phong 2, tỉnh Bắc Ninh được chụp từ trên cao

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Yên Phong 2 được thành lập vào ngày 20 tháng 1 năm 2014 theo Quyết định số 16/QĐ – UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh. Mặc dù chỉ mới thành lập tuy nhiên, cả thầy và nhà trường đã không ngừng phấn đấu, hỗ trợ hết mình cũng như tạo điều kiện cho các em trên địa bàn huyện có một nơi học tập tốt và chất lượng nhất. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Sau đây là mức điểm tuyển sinh của trường THPT Yên Phong 2 tính từ năm 2015 – 2020 mà chúng tôi đã tìm hiểu và muốn chia sẻ tới người đọc: 

  • Điểm đầu vào lớp 10 trong năm 2015 – 2016 của trường Yên Phong 2 là 15 điểm. 

  • Điểm đầu vào lớp 10 trong năm 2017 – 2018 của trường Yên Phong 2 là 15 điểm. 

  • Điểm đầu vào lớp 10 trong năm 2019 – 2020 của trường Yên Phong 2 là 19.50 điểm. 

đánh giá Trường THPT Yên Phong 2 có tốt không

Toàn cảnh học sinh trường cấp 3 Yên Phong 2 tập thể  dục giữa giờ

1.3.  Cơ sở vật chất 

Tiêu chí tiếp theo để chúng tôi đi đánh giá trường THPT Yên Phong 2 có tốt không chính là dựa trên cơ sở vật chất. Để các em có được một môi trường học tập tốt, chất lượng thì việc đầu tư, chú trọng vào việc trang bị thêm cơ sở vật chất trong trường là điều vô cùng quan trọng.

đánh giá Trường THPT Yên Phong 2 có tốt không

Hình chụp sân trường cấp 3 Yên Phong 2 từ trên cao

Vậy ngôi trường cấp 3 này đã đầu tư trang thiết bị kể từ khi thành lập như thế nào để có thể đào tạo ra nhiều nhân tài giúp ích cho đất nước. Tìm hiểu và khám phá câu trả lời ngay sau đây: 

Trong năm học 2005 – 2006, đây là năm đầu tiên trường bước vào công việc dạy học cho học sinh khóa I có 9 lớp 10 với tổng số học sinh là 450 em với 21 cán bộ giáo viên. 

Lúc này thì cơ sở của trường vẫn chưa có gì nổi bật, không có phòng làm việc của ban giám hiệu cũng như các phòng chức năng. 

Nhưng từ năm 2007 – 2008, trường đã mở rộng diện tích. Hiện tại, ngôi trường này đang tọa lạc trên khu đất rộng 2,4ha; có 1 nhà hiệu bộ có 3 tầng khang trang, 1 khu dành cho các phòng học gồm 4 tầng với 32 lớp học kiên cố và hiện đại. 

đánh giá Trường THPT Yên Phong 2 có tốt không

Sân đá bóng của học sinh trường cấp 3 Yê n Phong 2

Số lượng học sinh cũng tăng lên, hiện nay, trường đang dạy khoảng 1209 học sinh trên địa bàn huyện. 

Không chỉ vậy, nhà trường còn cho xây dựng thêm phòng thí nghiệm, thực hành, thư viện hiện đại. 

Có 2 nhà xe để học sinh và giáo viên.

Có sân tập thể thao xen kẽ là các khu cây xanh đã tạo nên khuôn viên hài hòa. 

Khu nhà công vụ, nhà ăn được thiết kế hiện đại, thông thoáng. 

2. Đánh giá Trường THPT Yên Phong 2, Bắc Ninh có tốt không?

Trong phần đánh giá trường THPT Yên Phong 2 có tốt không tiếp theo này, chúng tôi sẽ đề cập đến những thành tựu mà cả thầy cô và học sinh trong trường đã cố gắng đạt được trong những năm qua như sau: 

đánh giá Trường THPT Yên Phong 2 có tốt không

Thầy cô trong trường THPT Yên Phong chụp hình kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

  • Trong 2 năm liền, trường luôn dành được danh hiệu Trường THPT tiên tiến cấp tỉnh.

  • Đạt giải khuyến khích trong cuộc thi Quốc gia vì chất lượng cuộc sống.

  • Có tỷ lệ học sinh đỗ và các trường đại học, cao đẳng hàng năm đạt từ 15 – 20%. Tỷ lệ các em đỗ tốt nghiệp là trên 97%.

  • Về bộ máy giáo viên thì trường có 10 thầy cô là giáo viên giỏi cấp tỉnh; 17 thầy cô giáo là giáo viên giỏi cấp trường. 

  • Về mặt Đoàn thể: Trong 4 năm liền, dành được danh hiệu Trường trong sạch, vững mạnh; Công đoàn trường đạt tổ chức Công đoàn cơ sở vững mạnh, được Tỉnh tặng bằng khen. 

  • Nhiều em là học sinh giỏi cấp trường, cấp tỉnh và dành được giải trong các thi lớn như: Học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh,…

3. Học phí Trường THPT Yên Phong 2, Bắc Ninh như thế nào?

Về học phí thì trường cấp 3 Yên Phong 2 thuộc loại hình trường công lập, được xậy dựng theo chỉ định của Bộ GD – ĐT và Nhà nước nên mức học phí sẽ được thu theo quy định của Nhà nước. 

Bên cạnh đó, để khích lệ tinh thần ham học của các em học sinh trên địa bàn huyện Yên Phong, các thầy cô trường trường đã cố gắng hết mình để có thể hỗ trợ, giúp đỡ những em là học sinh giỏi, xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn để các bạn có thể tiếp tục đến trường, thực hiện ước mơ của mình. 

Như vậy, trong bài chia sẻ này chúng tôi đã cung cấp những tiêu chí để đánh giá trường THPT Yên Phong 2 có tốt không. Mặc dù vẫn chưa phải là ngôi trường cấp 3 tốt, xuất sắc nhất nhưng tôi tin rằng, trong tương lai không xa, cả thầy và trò trường cấp 3 Yên Phong 2 sẽ tiếp tục cố gắng để thực hiện ước mơ của mình cũng như tạo ra một nơi học tập tốt nhất cho học sinh của mình.