Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Yên Thế - Bắc Giang Có Tốt Không?   

Nếu bạn đang có ý định đăng ký vào trường THPT Yên Thế hay không thì trước hết hãy cùng chúng tôi đi đánh giá Trường THPT Yên Thế có tốt không đã nhé.

hieu-con-yeu

Bạn đang muốn nộp hồ sơ vào trường THPT Yên Thế nhưng bạn lại đang phân vân bởi không biết trường có tốt không, chất lượng giáo dục như nào, cơ sở vật chất của trường ra sao. Để các bạn dễ lựa chọn hơn, chúng tôi đã có một vài đánh giá Trường THPT Yên Thế có tốt không trong bài viết dưới đây.

đánh giá Trường THPT Yên Thế có tốt không

   Trường THPT Yên Thế - Yên Thế, Bắc Giang

1. Giới thiệu trường THPT Yên Thế - Bắc Giang                                              

1.1 Lịch sử hình thành           

Trường THPT Yên Thế được thành lập vào ngày 6-9-1966 với tên gọi đầu tiên là trường cấp 3 Yên Thế. Đến tận năm 1981, trường mới được đổi tên thành trường trung học phổ thông Yên thế. Năm 1992 trường lại một lần nữa đổi tên thành trường cấp 2 -3 Yên Thế. Đến năm 1998, trường lại đổi tên lại thành trường trung học phổ thông Yên Thế và cái tên này được giữ nguyên cho đến tận bây giờ. Mặc dù khi mới thành lập, trường còn gặp nhiều khó khăn, nhất là về đội ngũ giáo viên và cơ sở vật chất nhưng sau một thời gian dài nỗ lực trường đã khắc phục được những khó khăn đó. Từ đó mang lại cho các em học sinh một môi trường học tốt nhất.      

đánh giá Trường THPT Yên Thế có tốt không

Trường THPT Yên Thế sau gần 56 năm thành lập

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm                       

Dưới đây là điểm tuyển sinh của trường trung học phổ thông Yên Thế qua các năm, các bạn có thể tham khảo để ước tính điểm của mình.

Năm

Điểm NV1

Điểm NV2

2018

25.75

 

2019

17.5

 

2020

13.4

16.4

2021

22.7

 

1.2 Cơ sở vật chất

Tuy mới đầu khi thành lập cơ sở vật chất của trường còn nhiều thiếu thốn. Nhưng sau thời gian dài nỗ lực, cơ sở vật chất của trường THPT Yên Thế hiện này đã đầy và hiện đại hơn rất nhiều. Hiện giờ, trường THPT Yên Thế đã có thể tự tin rằng cơ sở vật chất của họ không thua kém bất cứ trường cấp 3 nào trong cùng khu vực.

Các phòng học của trường đều được trang bị đầy đủ bàn ghế, bảng, quạt, máy chiếu,... Bên cạnh những phòng học chính, trường còn có các phòng thực hành như: phòng thực hành vật lý, phòng thực hành hóa học hay phòng thực hành sinh. Ngoài ra, trường còn có phòng máy tính để các em học sinh có thể vừa học vừa thực hành.

đánh giá Trường THPT Yên Thế có tốt không

Cơ sở vật chất của trường THPT Yên Thế Bắc Giang

Bên trong trường còn có một thư viện rất rộng, bên trong thư viện có chưa tới hàng nghìn đầu sách khác nhau từ sách tham khảo cho đến sách bài tập. Không những vậy, thư viện còn có truyện tranh và tạp chí để các bạn học sinh có thể giải trí sau những giờ học căng thẳng. Thư viện được trang bị đầy đủ bàn ghế để các bạn học sinh có thể thoải mái đến đây học tập.

Và để phục vụ tốt cho các tiết học thể chất, trường cũng đã cho xây dựng một nhà đa năng. Nhà đa năng này là nơi học các tiết học thể chất và cũng là nơi tổ chức các hoạt động của nhà trường.

2. Đánh giá trường THPT Yên Thế - Bắc Giang có tốt không?

Trong nhiều năm qua trường THPT Yên Thế luôn thực hiện tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị và lối sống đạo đức cho các em học sinh. Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức rất nhiều những hoạt động ngoại khóa cho các em học sinh như: tìm hiểu về Bác Hồ, tìm hiểu về đảng,... để các em có thêm nhiều kiến thức về xã hội.

Trường THPT Yên thế có đội ngũ giáo viên có trình độ, 100% giáo viên của trường đều có trình độ đạt chuẩn và trên đạt chuẩn và hiện nay tỷ lệ này vẫn không ngừng tăng lên. Đặc biệt, 100% giáo viên của trường đều có trình độ tin học văn phòng và hiện nay các giáo viên Tiếng anh của trường đều đạt chuẩn C1 theo khung đánh giá  năng lực của châu âu.

Trường THPT Yên thế cũng được đánh giá rất cao về năng lực giảng dạy khi mà trường đã có 6 năm liên tiếp dẫn đầu trong kỳ thi học sinh giỏi với với 27 giải, trong đó có 7 giải Nhất, 13 giải Nhì, 6 giải Ba và 1 giải Khuyến khích.

Điều chú ý ở đây chính là trường thuộc địa bàn huyện miền núi nên điểm tuyển sinh đầu vào không cao, điều kiện của các gia đình học sinh cũng không tốt. Nhưng trường lại luôn dẫn đầu về kết quả của các kỳ thi. Qua điều này chúng ta có thể thấy được cố gắng không ngừng nghỉ của thầy và trò trường THPT Yên Thế.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn trường học nào thì đây là một sự lựa chọn vô cùng chính xác khi đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cơ bản của học sinh.

3. Học phí trường THPT Yên Thế - Bắc Giang như thế nào?

Trường THPT Yên Thế là một trường học thuộc địa bàn huyện miền núi nên học phí của trường sẽ thấp hơn so với các trường trong địa bàn xã. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Trên đây là những đánh giá của chúng tôi về đánh giá Trường THPT Yên Thế có tốt không. Nếu bạn đang phân vân không biết có nên nộp hồ sơ vào trường THPT Yên Thế hay không thì bạn đừng ngần ngại nhé. Bởi đây là một trường cấp 3 rất đáng để theo học vì trường có chất lượng giảng dạy rất tốt.