Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Yên Thủy A tỉnh Hòa Bình có tốt không?

Việc lựa chọn một ngôi trường cấp 3 phù hợp đang là vấn đề đáng quan tâm của rất nhiều bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh đang  trong giai đoạn chuyển cấp. Sau đây, bài viết Đánh giá trường THPT Yên Thủy A có tốt không sẽ cho các bạn biết thêm thông tin về một ngôi trường của tỉnh Hòa Bình.

hieu-con-yeu

Trường THPT Yên Thủy A là một trong những trường có lịch sử hình thành lâu đời của tỉnh Hòa Bình. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển của mình, tuy có trải qua rất nhiều khó khăn nhưng cho đến nay, trường đã phát triển lớn mạnh, trở thành một nơi đáng để các bạn học sinh theo học. Cùng Đánh giá trường THPT Yên Thủy A có tốt không thông qua những tiêu chí dưới đây.

Đánh giá Trường THPT Yên Thủy A tỉnh Hòa Bình có tốt không?

Trường THPT Yên Thủy A tỉnh Hòa Bình

1. Giới thiệu trường THPT Yên Thủy A tỉnh Hòa Bình

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Yên Thủy A có lịch sử hình thành khá lâu đời, trường được thành lập năm 1966, tiền thân là trường cấp III Yên Thủy. Trường được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của con em dân tộc địa bàn huyện Yên Thủy. Năm 1970, trường được sáp nhập vào trường cấp 3 Lạc Sơn. Cho đến năm 1978, trường được tái thành lập theo quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và giữ nguyên tên cho đến nay.

1.2. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất là một yếu tố không thể thiếu trong những tiêu chí để Đánh giá trường THPT Yên Thủy A có tốt không. Khi mới thành lập, cơ sở vật chất của trường còn nghèo nàn, thiếu thốn. Cho đến ngày nay, cơ sở vật chất của trường đang ngày một cải thiện để đáp ứng nhu cầu học tập của các em học sinh. Hiện tại, nhà trường đang có hệ thống phòng học gồm 21 lớp, 5 phòng học bộ môn, 2 phòng tin học, 1 phòng nghe nhìn cùng hệ thống bàn ghế, sân bãi thể thao của học sinh.

 

Đánh giá Trường THPT Yên Thủy A tỉnh Hòa Bình có tốt không?

Cơ sở vật chất của trường THPT Yên Thủy A

Hiện tại nhà trường vẫn đang không ngừng tu sửa nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng cơ sở vật chất, phấn đấu trở thành ngôi trường có môi trường học tập năng động, sáng tạo, thu hút thêm nhiều học sinh theo học tại trường.

1.3. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào cũng là một yếu tố Đánh giá trường THPT Yên Thủy A có tốt không mà các bậc phụ huynh cần quan tâm. Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường qua các năm duy trì ở mức ổn định. Các bạn học sinh có lực học ở mức khá giỏi hoàn toàn có thể xem xét đặt nguyện vọng vào trường THPT Yên Thủy A.

2. Đánh giá Trường THPT Yên Thủy A tỉnh Hòa Bình có tốt không?

Trường THPT Yên Thủy A là một ngôi trường có truyền thống hình thành lâu đời, cùng với đó là những dấu mốc đáng tự hào mà thầy và trò nhà trường đã đạt được qua những năm tháng trưởng thành và phát triển. Qua các năm, tỉ lệ học sinh khá giỏi của trường vẫn luôn duy trì ở mức ổn định; tỉ lệ học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng ngày một tăng lên. 

Nhà trường xác định mục tiêu xuyên suốt là chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp, đề cao đường lối, chính sách của Đảng và nhà nước đối với cả giáo viên và học sinh. Nhờ đó, các thế hệ học sinh của trường THPT Yên Thủy A đều là những công dân mang phẩm chất đạo đức tốt, lĩnh ngộ tốt tư tưởng của Đảng, sẵn sàng cống hiến cho sự nghiệp phát triển đất nước.

 

Đánh giá Trường THPT Yên Thủy A tỉnh Hòa Bình có tốt không?

Công tác dạy và học của trường THPT Yên Thủy A

Để đạt được mục tiêu nâng cao chất lượng học tập, chất lượng giảng dạy của trường cũng được đặc biệt quan tâm. Trong tổng số cán bộ, giáo viên có 1 cán bộ quản lí và 1 giáo viên có trình độ thạc sĩ, 3 giáo viên đang theo học trình độ thạc sĩ, số giáo viên có chuyên môn khá, giỏi đạt 55%, có nhiều giáo viên đạt giải trong kì thi Giáo viên giỏi tỉnh. Ngoài ra, hàng loạt các giải thưởng danh giá mà trường đã nhận được có thể kể đến như các bằng khen, giấy khen của giám đốc Sở, 1 bằng khen của Thủ tướng chính phủ. 

Để tiếp tục duy trì và phát huy các thành tích đã đạt được trong những năm qua, thầy và trò nhà trường vẫn luôn nỗ lực, cố gắng phát huy tinh thần học tập nghiêm túc, sáng tạo, đẩy mạnh tổ chức, tham gia các phong trào thi đua với mục tiêu sẽ trở thành trường chuẩn quốc gia trong thời gian tới.

3. Học phí trường THPT Yên Thủy A tỉnh Hòa Bình như thế nào?

Là ngôi trường với chủ yếu học sinh theo học là con em dân tộc thiểu số huyện Yên Thủy nên học phí của trường sẽ giống với học phí các trường công lập khác trên địa bàn tỉnh. Hơn nữa, để khích lệ tinh thần học tập của các em học sinh, trường có tổ chức trao tặng học bổng cho các  em học sinh học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn.

Như vậy, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, qua bài viết Đánh giá trường THPT Yên Thủy A có tốt không, có thể thấy trường THPT Yên Thủy A cũng là một cái tên rất đáng để cân nhắc đối với các bậc phụ huynh và các em học sinh đang trong giai đoạn chuyển cấp. Hy vọng các bạn sẽ đưa ra được những quyết định đúng đắn nhất trong việc lựa chọn điểm đến trường cấp 3 của mình.