Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Yersin - Đà Lạt, Lâm Đồng có tốt không?

Bạn đang thắc mắc trường THPT Yersin - Đà Lạt có tốt không? Tham khảo ngay những thông tin về cơ sở vật chất, học phí, thành tích giáo dục sau đây để giải đáp băn khoăn nhé.

hieu-con-yeu

Lựa chọn ngôi trường cấp 3 chất lượng luôn là mối quan tâm hàng đầu của quý phụ huynh và học sinh. Vậy trường THPT Yersin - Đà Lạt, Lâm Đồng có tốt không? Bài viết này Clevai sẽ đánh giá khách quan nhất về ngôi trường qua nhiều tiêu chí đánh giá cụ thể về cơ sở vật chất, học phí và thành tích giáo dục để bạn chọn được trường học phù hợp cho mình.

1. Giới thiệu trường THPT Yersin - Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng 

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường Yersin được biết đến là ngôi trường THPT có tuổi đời trẻ nhất hiện nay ở thành phố Đà Lạt. Trường được thành lập ngày 30/12/2005 theo Quyết định số 239/2005/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng. Ngôi trường nằm ở Số 1, đường Tôn Thất Tùng, Phường 8, Thành phố Đà Lạt.

Trải qua hơn 15 năm thành lập cho đến nay, ngôi trường THPT Yersin Đà Lạt tự hào là một trong những trường THPT duy nhất ở Lâm Đồng trực thuộc Công ty Cổ phần Giáo dục Thành Thành Công (IGC GROUP). Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, có đủ cả tài và đức truyền đạt kiến thức và kỹ năng cần thiết cho học sinh.

Đánh giá trường THPT Yersin - Đà Lạt, Lâm Đồng có tốt không

trường THPT Yersin - Đà Lạt, Lâm Đồng

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT THPT Yersin Đà Lạt hàng năm sẽ có sự điều chỉnh thay đổi tùy theo các tiêu. Tuy nhiên theo đánh giá chung điểm chuẩn đầu vào của trường qua các năm sẽ tăng dần và tuyển sinh theo cách đánh giá của Sở GD&ĐT.. Do đó, phụ huynh và học sinh có thể chủ động cập nhật kế hoạch tuyển sinh và điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm trên website chính thức của nhà trường.

Đánh giá trường THPT Yersin - Đà Lạt, Lâm Đồng có tốt không

Học sinh trường THPT Yersin - Đà Lạt, Lâm Đồng

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất Trường THPT Yersin Đà Lạt ngày càng hoàn thiện đầy đủ và phát triển, dù là trường sinh sau đẻ muộn hơn so với các ngôi trường cấp 3 khác.

Tại trường cung cấp đầy đủ trang thiết bị hiện đại gồm có hệ thống phòng học khép kín, phòng học thực nghiệm, phòng thực hành các bộ môn Hóa –Sinh, có một thư viện rộng với đầu mục sách để bạn tham khảo và mượn dùng trong học tập.

Ngoài ra, khuôn viên, sân tập rộng rãi, thoáng mát dưới sự hướng dẫn của giáo viên nhiều kinh nghiệm chuyên môn. Học sinh được học tập đa dạng các môn thể thao như bóng đá, cầu lông, tennis, bóng rổ, bóng chuyền,.. để có những giờ học thể chất hiệu quả và an toàn nhất giúp trẻ phát triển thể lực, tinh thần thoải mái sau giờ học căng thẳng.

Chưa kể ngôi trường có vị trí đắc địa, nằm trên vùng đồi thông yên bình, thơ mộng, mát lành được ví là nơi hội tụ đủ yếu tố về “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” cho thế hệ học trò trên con đường học vấn.

Đánh giá trường THPT Yersin - Đà Lạt, Lâm Đồng có tốt không

Khuôn viên rộng rãi, thoáng mát trường THPT Yersin - Đà Lạt

2. Đánh giá trường THPT Yersin - Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng có tốt không?

Với bề dày gần 15 năm kinh nghiệm, Trường THPT Yersin Đà Lạt tự hào với những gì đã mang lại cho giáo dục của tỉnh Nhà. Có thể nói đến tỷ lệ độ tốt nghiệp tăng cao từng năm đạt từ 96.32%- 97.72% - 100% hiện tại. Bốn năm học với bốn khóa liên tiếp kết quả đỗ tốt nghiệp của trường luôn vượt trên tỉ lệ chung của toàn tỉnh Lâm Đồng và cả nước. Chất lượng giáo dục cũng đã gặt hái được nhiều thành công với 2 học trò đạt HSG cấp tỉnh.

Cùng với đó là những giải thưởng vô cùng xuất sắc về nghiên cứu Khoa học kỹ thuật tỉnh, tấm huy chương vàng trong lĩnh vực thể thao, thể dục của tỉnh nhà. Chỉ hơn 5 năm thành lập, quy mô học sinh của trường đã đạt gấp 3 lần so với hiện tại. Đội ngũ giáo viên của trường có trình độ thạc sĩ và học viên cao học chiếm trên 50% giáo viên toàn trường. Nhiều thầy cô giáo có thâm niên giảng dạy trên 30 năm và giáo viên trẻ, năng động đầy tâm huyết với nghề. Có thể nói Trường THPT Yersin Đà Lạt xứng đáng là môi trường giáo dục tốt và lý tưởng nhất để chắp cánh cho những ước mơ của con em chúng ta trở thành hiện thực.

Đánh giá trường THPT Yersin - Đà Lạt, Lâm Đồng có tốt không

Công tác giảng dạy trường THPT Yersin - Đà Lạt, Lâm Đồng

3. Học phí trường THPT Yersin - Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng như thế nào?

Trường THPT Yersin - Đà Lạt thuộc hệ thống trường cấp 3 công lập của tỉnh vì vậy học phí của trường sẽ thu theo quy định chung của sở giáo dục tỉnh Lâm Đồng.Ngoài ra, học sinh sẽ phải đóng thêm các khoản thu khác như tiền vệ sinh, tiền gửi xe, quỹ lớp,..và các khoản thu trên sẽ được nhà trường thông báo cụ thể chi tiết vào đầu năm học mới.

Hy vọng với những thông tin mà Clevai vừa chia sẻ đã giúp các bạn giải đáp được những câu hỏi liên quan đến ngôi trường THPT Yersin - Đà Lạt. Ngôi trường này hứa hẹn sẽ là môi trường giáo dục lý tưởng để giúp các em học sinh thực hiện ước mơ hoài bão của mình.