Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường Trần Hưng Đạo - Gia Lai Có Tốt Không?

Nếu các bậc phụ huynh đang tìm kiếm một ngôi trường có truyền thống chất lượng lâu đời trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Quý phụ huynh và các em học sinh có thể tìm hiểu thêm đôi chút thông tin rất chi  tiết qua bài viết đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo có tốt không sau đây.

hieu-con-yeu

Việc chọn lựa một ngôi trường cấp 3 phù hợp luôn là chủ đề được rất nhiều học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm ở giai đoạn vượt cấp. Khi đứng trước quá nhiều trường, quá nhiều lựa chọn khiến chúng ta hoang mang. Trong các số trường THPT ấy; chúng tôi muốn giới thiệu cho các bậc phụ huynh 1 trường học rất chất lượng. Hãy cùng tìm hiểu thêm về đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo có tốt không nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Trần Hưng Đạo - Gia Lai

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Trần Hưng Đạo được thành lập ngày 16 tháng 8 năm 2000 theo theo quyết định của UBND tỉnh Gia Lai. Nhưng đã chia tách trường thành hai trường vào ngày 26 tháng 5 năm 2003. Đó là Trường THCS Chu Văn An và Trường THPT Trần Hưng Đạo.

Trường học lấy tên một nhà chính trị, nhà quân sự Trần Hưng Đạo. Ông là tôn thất hoàng gia Đại Việt  thời Trần. Ông nổi tiếng với  hai cuộc xâm lược của quân Nguyên – Mông năm 1285 và năm 1288 do ông chỉ huy quân đội đánh tan. 

Đánh Giá Trường Trần Hưng Đạo - Gia Lai Có Tốt Không

Cổng trường mới sơn màu vàng đẹp của trường THPT Trần Hưng Đạo

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Với số lượng chỉ tiêu của trường mỗi năm ngày một tăng. Điểm tuyển sinh đầu vào qua một số năm của trường THPT Trần Hưng Đạo - Gia Lai như sau:

  • Điểm tuyển sinh năm học 2020-2021 là 26,00. Có 33 học sinh cùng xét là 36 điểm.

  • Nhà trường đã tạo điều kiện thêm cho các em bằng cách tuyển sinh thêm bằng trung bình môn lớp 9 để xét thêm 3 học sinh cho đủ 450 học sinh.

  • Nhà trường THPT Trần Hưng Đạo - Gia Lai đang xin ý kiến của sở giáo dục Gia Lai để bổ sung chỉ tiêu năm học 2020-2021.

1.3. Cơ sở vật chất

Để được nhiều phụ huynh đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo có tốt không thì cơ sở vật chất đầy đủ chắc chắn là một yếu tố quan trọng để phụ huynh cân nhắc và gửi gắm.

Trường bao gồm 28 phòng học, đều là phòng học kiên cố. 7 phòng học bộ môn, 1 phòng học đa chức năng có phương tiện nghe nhìn. Phòng thư viện để các em đọc sách, tham khảo những tác phẩm truyện. 

Nhà tập đa năng để các em phát triển các môn về thể chất, hay rèn luyện năng khiếu thể thao. Phòng hoạt động Đoàn đội, phòng tuyển thông để các em tham gia những hoạt động đoàn, góp phần xây dựng Đảng.  

Đánh Giá Trường Trần Hưng Đạo - Gia Lai Có Tốt Không

 Sân trường rộng rãi nhiều cây của THPT Trần Hưng Đạo - Gia Lai 

Nhà trường trang bị các thiết bị giảng dạy đầy đủ và hiện đại với đủ hệ thống máy chiếu, quạt, điều hòa, bàn ghế hiện đại,...Khuôn viên rộng rãi sạch sẽ, nhiều cây xanh để các em có một không gian trong lành. Khuôn viên trường học luôn được bao phủ bởi cây xanh và hoa.

Trong tương lai, Trường THPT Trần Hưng Đạo sẽ sớm đạt chuẩn với cơ sở vật chất hiện đại. Và được rất nhiều phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em mình.

2. Đánh giá trường Trường THPT Trần Hưng Đạo - Gia Lai có tốt không?

Trường THPT Trần Hưng Đạo có đội ngũ giáo viên chất lượng khi có 04 Thạc sỹ, 59 giáo viên Đại học. Tổ chức công đoàn trường gồm 59 giáo viên đã đưa nhiều thế hệ học sinh cập bến thành công tại các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, kỳ thi OLYMPIA.

Trên 85% học sinh đạt tỉ lệ đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng. Hơn 50% các em đỗ vào các trường Đại học tốp đầu cả nước.

Bên cạnh kiến thức trên lớp, nhà trường THPT Trần Hưng Đạo còn tổ chức những hoạt động thi đua hoa điểm 10 hay vở sạch chữ đẹp, để các em cùng cố gắng và cạnh tranh.

Hơn nữa, nhà trường Trần Hưng Đạo còn tăng cường giáo dục các kỹ năng ngoài giờ lên lớp. Như kỹ năng sống, kỹ năng đạo đức, văn thể mỹ cho học sinh. Bằng cách thường xuyên tổ chức các sự kiện, các câu lạc bộ, các hoạt giáo dục hướng nghiệp cho học sinh. Những hoạt động này thực sự rất bổ ích cho các em, để các em có thêm hành trang cho cuộc đời của mình sau khi ra trường.  Trên tinh thần đổi mới, nhà trường đặt ra quan điểm lấy học sinh làm trung tâm. Thầy cô và trò trường THPT Trần Hưng Đạo tổ chức hoạt động ngoại khóa nhằm kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam vào sáng ngày 20 tháng 11 năm 2018. Đây sẽ là sân chơi thú vị và bổ ích, đồng thời nhắc nhở các em học sinh việc tri ân thầy cô.  

3. Học phí trường THPT Trần Hưng Đạo - Gia Lai như thế nào?

Mức học phí của Trường THPT Trần Hưng Đạo xin mời quý phụ huynh và học sinh vui lòng xem thêm chi tiết tại trang web chính thức của nhà trường. Học phí được thu theo quy định của Bộ GD & ĐT và có những thay đổi theo từng kỳ. 

Qua bài viết đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo có tốt không, chúng tôi mong rằng sẽ giúp các bạn chọn được ngôi trường phù hợp cho bản thân.

Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba.