Đánh giá trường Trường PT DTNT THPT huyện Tuần Giáo - Điện Biên có tốt không?

Giai đoạn cấp 3 là một trong những bước ngoặt vô cùng quan trọng trong cuộc đời các em học sinh, nó giúp các em có thể định hướng tương lai cho mình và có thể bước vào cánh cổng Đại học, Cao Đẳng. Một ngôi trường đang được rất nhiều các em học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm trên địa bàn tỉnh Điện Biên, đó là Trường PT DTNT THPT huyện Tuần Giáo. Các bạn hãy cùng chúng tôi đi đánh giá trường Trường PT DTNT THPT huyện Tuần Giáo có tốt không thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Giới thiệu Trường PT DTNT THPT huyện Tuần Giáo - Điện Biên

Giới thiệu trường DTNT huyện Tuần Giáo

Trường PT DTNT THPT huyện Tuần Giáo là trường Trung học Phổ thông Dân Tộc Nội Trú thuộc tỉnh Điện Biên. Hiện trường, ngôi trường này đang được đặt ở thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Đây là nơi học tập của rất nhiều các em học sinh người dân tộc, là nơi đào tạo ra rất nhiều tài năng cho địa phương cũng như đất nước.

1.1 Lịch sử hình thành

Năm 1982, Trường phổ thông dân tộc nội trú THPT huyện Tuần Giáo chính thức được thành lập. Khi mới thành lập, hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường còn hết sức nghèo nàn, chỉ có 2 phòng học và một nhà ở nội trú cho các em học sinh, tất cả đều là những gian nhà lợp tranh tre mái nứa lá. Năm học đầu tiên, nhà trường chỉ tuyển sinh được 78 em học sinh lớp 10.

Đến năm 2009, nhà trường được nâng cấp và chính thức đổi tên thành trường phổ thông DTNT THPT huyện Tuần Giáo.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào

Điểm tuyển sinh đầu vào hàng năm của nhà trường là một trong những mối được rất nhiều học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm. Điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường trong những năm gần đây không có quá nhiều sự thay đổi, điểm tuyển sinh được đánh giá ở mức trung bình so với các trường THPT khác trên địa bàn tỉnh.

1.3 Cơ sở vật chất

Hiện nay, hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường đã được đầu tư và xây dựng bổ sung, với 39 phòng ở nội trú cho các em học sinh xa nhà. Nhà trường đang có 12 phòng học kiên cố, 06 phòng học chức năng, 01 nhà đa năng và đầy đủ các phòng làm việc cho đội ngũ ban giám hiệu, phòng hội đồng, phòng hành chính, phòng y tế, phòng giáo vụ và phòng Đoàn thể. Ngôi trường này còn đầu tư xây dựng nhà bếp, nhà ăn tập thể vô cùng rộng rãi, thoáng mát, với đầy đủ bàn ghế. Khuôn viên của nhà trường cũng rất rộng rãi, có sân chơi và bãi tập cho các em học sinh có thể giải trí cũng như rèn luyện sau những giờ lên lớp.

đánh giá Trường PT DTN THPT huyện Tuần Giáo có tốt không

Lớp học trang bị đầy đủ thiết bị học tập

2. Đánh giá Trường PT DTNT THPT huyện Tuần Giáo - Điện Biên có tốt không?

Hiện nay, đội ngũ giáo viên của nhà trường đều có trình độ Đại học và trên đại học. Tất cả giáo viên đều có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, luôn tâm huyết với nghề và có kinh nghiệm nhiều năm đứng lớp.

Mục tiêu của nhà trường là xây dựng cho các em học sinh một môi trường giáo dục lành mạnh, trở thành những người có tri thức, có kỹ năng sống và phấn đấu trở thành một công dân tốt, để cống hiến cho địa phương cũng như đất nước.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng trang bị đầy đủ các thiết bị học tập trong các phòng học, để có thể phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập và giảng dạy.

Với khuôn viên rộng rãi và nhiều cây xanh, đây không chỉ là nơi vui chơi của các em học sinh, mà còn là nơi tổ chức những hoạt động ngoài trời của nhà trường. Trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giúp các em học sinh nâng cao kỹ năng bản thân, trao đổi và giao lưu với các ngôi trường THPT khác trong địa bàn tỉnh.

3. Học phí Trường PT DTNT THPT huyện Tuần Giáo - Điện Biên như thế nào?

đánh giá Trường PT DTN THPT huyện Tuần Giáo có tốt không

Đội ngũ giáo viên nhà trường

Nhìn chung, mức học phí của Trường PT DTNT THPT huyện Tuần Giáo thấp hơn so với các ngôi trường THPT khác trong tỉnh, bởi nó ngôi trường này đã được sự hỗ trợ tối đa của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

Ngoài mức học phí ra thì các em học sinh khi theo học tại đây, sẽ phải nộp thêm một số khoản phí khác như: tiền đồng phục, tiền bảo hiểm,... các khoản phí này sẽ được nhà trường thống nhất với phụ huynh trước khi quyết định.

Ngoài ra, nhà trường còn có các gói học bổng hoặc hỗ trợ học phí cho các học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, giúp cho các em học sinh vượt lên khó khăn để có được cái chữ khi theo học tại đây.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin đánh giá Trường PT DTNT THPT huyện Tuần Giáo có tốt không. Hy vọng những thông tin đã giúp các bạn có được cái nhìn khách quan nhất về ngôi trường này, để từ đó lựa chọn được cho mình ngôi trường cấp 3 phù hợp nhất để theo học.