Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường Trường THPT Bắc Hà-Thanh Oai, Hà Nội Có Tốt Không?

Đánh giá một trường tốt không chúng ta cần dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Cùng đánh giá Trường THPT Bắc Hà-Thanh Oai có tốt không? Và ngôi trường mơ ước này có thực sự dành cho những học sinh ở Hà Nội hay không nhé.

hieu-con-yeu

Đánh giá một ngôi trường tốt không cần dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp,… Với những ai đang sinh sống và làm việc tại Thanh Oai, Hà Nội thì không thể không kể đến trường THPT Bắc Hà. Một ngôi trường có bề dày lịch sử đã dìu dắt biết bao thế hệ học sinh. Hãy cùng chúng tôi đánh giá Trường THPT Bắc Hà-Thanh Oai có tốt không, có phải là ngôi trường mơ ước ở Hà Nội.

đánh giá Trường THPT Bắc Hà-Thanh Oai có tốt không

Hình ảnh trường THPT Bắc Hà Thanh Oai TP Hà Nội

1. Giới Thiệu Trườ ng THPT Bắc Hà-Thanh Oai, Hà Nội

1.1. Lịch sử hình thành 

THPT Bắc Hà đã được thành lập và phát triển 40 năm, với sự phát triển của giáo dục ở cấp huyện và cấp tỉnh, trường đã 4 lần đổi tên thành hệ thống nội trú huyện, huyện Bắc Hà và cơ sở 1 huyện Bắc Hà. Trường THPT Bắc Hà được đổi tên chính thức vào năm 2009, sau 40 năm xây dựng và phát triển, trường phấn đấu trở thành trung tâm giáo dục của nhân dân.  

Trường THPT Bắc Hà ra đời sau ngày đất nước hoàn toàn giải phóng, lớn lên trên mảnh đất Hà Nội giàu truyền thống cách mạng, là nơi sinh ra lời kêu gọi diệt giặc dốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Lịch sử 40 năm của trường gắn liền với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, quê hương.

đánh giá Trường THPT Bắc Hà-Thanh Oai có tốt không

Trường THPT Bắc Hà có quy mô lớn với nhiều học sinh theo học

1.2. Điểm  tuyển sinh đầu vào qua các năm

Nhiều năm qua, các trường có nhiều tiêu chí về điểm xét tuyển. Trong đó, các thí sinh sẽ thi ba môn toán, văn và tiếng Anh. Thời gian làm bài môn Toán và Viết theo quy định là 120 giờ và tiếng Anh là 60 giờ.

Năm 2020, nguyện vọng 1 của trường là 22,25, nguyện vọng 2 là 22,75 và nguyện vọng 3 là 23,25. Trong khi đó, điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 năm 2021 là 18,2, nguyện vọng 2 là 18,5 và nguyện vọng 3 là 18,7.

Theo từng năm thì số lượng học sinh có nguyện vọng tuyển sinh vào trường ngày càng lớn nên tỷ lệ chọi của trường cũng khá cao. Theo như yếu tố này ta đã phần nào có thể đánh giá Trường THPT Bắc Hà-Thanh Oai có tốt không.

đánh giá Trường THPT Bắc Hà-Thanh Oai có tốt không

Quang cảnh trường  THPT Bắc Hà

1.3. Cơ sở vật  chất 

Trường THPT Bắc Hà có cơ sở vật chất vô cùng đầy đủ tiện lợi phục vụ mọi nhu cầu học tập giải trí của học sinh. 

 • Trường có phong cảnh đẹp và được một số học sinh đánh giá cao. 

 • Không gian học tập thoải mái, yên tĩnh để học sinh có thể dễ dàng tập trung học tập và phát triển bản thân

 • Có hồ bơi rộng rãi và hiện đại trong khuôn viên trường.

 • Trường có sân tập đa chức năng và khuôn viên rộng rãi, thoáng mát.

 • Phòng học và các phòng hỗ trợ môn học khác luôn được trang bị đầy đủ chức năng, với các phòng thí nghiệm được trang bị tốt, phòng thực hành cho sinh viên, ...

2. Đánh giá trường Trườ ng THPT Bắc Hà-Thanh Oai, Hà Nội có tốt không?

Mục tiêu hàng đầu mà Trường THPT Bắc Hà luôn coi trọng sự phát triển của học sinh nhiều nhất có thể. Nhà trường luôn mạnh dạn đổi mới, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng sống cho học sinh.

Đặt ra câu hỏi đánh giá Trường THPT Bắc Hà-Thanh Oai có tốt không? 

 • Đầu tiên, chúng ta bước vào đánh giá hoạt động dạy học của nhà trường. Các nhóm chủ đề của trường đang ngày càng tiến bộ theo hướng tiếp cận hiện đại và tích cực đổi mới cho giáo dục, thay vì tập trung vào kết quả của học sinh.

 • Trong nhiều hoạt động thực tế của học sinh, nhà trường vận dụng khéo léo phương pháp giáo dục mới, và luôn mang đến cho học sinh những trải nghiệm thú vị gần gũi với cuộc sống.

 • Trường tập trung vào giáo dục thông qua các hoạt động trải nghiệm, chẳng hạn như thăm các địa điểm văn hóa để nói về lịch sử và con người, và thăm các khu sinh thái để trải nghiệm thiên nhiên, điều mà giáo viên tránh. giáo dục ngày nay.

 • Từ quan điểm của giáo dục tích cực trong khoa học trường học, học sinh có động lực hơn. Đặc biệt, có những câu lạc bộ hoạt động rất sôi nổi như câu lạc bộ học thuật như hóa, lý, tin, văn, sử, GDCD,… cũng như nhiều câu lạc bộ kỹ năng như võ thuật, tình nguyện. 

 • Từ đó, nhà trường đã tạo ra nhiều sân chơi lành mạnh cho học sinh nhằm giáo dục các em và cung cấp cho các em nhiều kỹ năng hướng nghiệp và nghiên cứu khoa học.

 • Bên cạnh cơ sở vật chất khang trang, Trường Trung cấp Beihe còn có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm trong ngành, tâm huyết với nghề dạy dỗ nên người, đồng hành về nhiều mặt.

3. Học phí trường Trường THPT Bắc Hà-Thanh Oai, Hà Nội như thế nào?

Tuy trường THPT Bắc Hà có cơ sở vật chất đủ có thể nói là ngôi trường trong mơ của nhiều học sinh nhưng học phí của trường không hề đắt đỏ. Đây là một trường công lập nên theo quy định dự kiến mức học phí áp dụng năm học 2021 - 2022 là gần như tương đương với các trường công lập khác .

Có thể nói đánh giá trường THPT Bắc Hà có tốt không? Thì đây là một ngôi trường tốt trong mơ của nhiều học sinh tại thành phố Hà Nội.