Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường Trường THPT Hồng Thái - Hà Nội Có Tốt Không?

Đánh giá trường THPT Hồng Thái có tốt không? Chất lượng giáo dục của trường như thế nào? Cơ sở vật chất trường ra sao?

hieu-con-yeu

Đánh giá trường THPT Hồng Thái có tốt không? Trường cấp 3 Hồng Thái tiền thân là trường Trung học Phổ thông Trung học Cơ sở số 67 đường Phó Đức Chính. Năm 1996, theo quyết định của UBND Thành phố Hà Nội, Trường Trung cấp Văn Hồng Thái (Ba Đình, Hà Nội) được thành lập. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về ngôi trường này nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Hồng Thái - Hà Nội

1.1. Lịch sử hình  thành

Trường THPT Hồng Thái thành phố Hà Nội, được thành lập năm 1996. Trải qua 26 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm, nỗ lực của các cấp, ban ngành, trường đã vượt qua bao khó khăn của bao thế hệ thầy và trò nhà trường. trường không ngừng phát triển.Vị thế vững chắc của khối phổ thông trung học thủ đô.

đánh giá Trường THPT Hồng Thái có tốt không

Quá trình phát triển của nhà trường

Những ngày đầu thành lập trường gặp rất nhiều khó khăn. Cơ sở hạ tầng còn nghèo nàn và thiếu thốn. Khi đó, trường chỉ là một dãy nhà cấp 4 của Trường tiểu học Honghe, khuôn viên thấp và lầy lội. Phòng học thô sơ, hệ thống điện chiếu sáng hạn chế, đời sống của nhân dân và giáo viên gặp nhiều khó khăn.

Ngày nắng trên đường đến trường đầy đất đỏ, ngày mưa thì lầy lội và trơn trượt. Song, thầy và trò trường THPT Hồng Thái đã không ngừng nỗ lực, vượt khó, tích cực học tập, dạy tốt - học tốt.

1.2. Điểm tuyể n sinh đầu vào qua các năm

Được sự quan tâm giúp đỡ tận tình của Ban giám hiệu nhà trường, Hội khuyến học, hướng dẫn của các nhân viên của trường. Sự cần cù, sáng tạo của ban giám hiệu và học viên trong học tập. Công tác bồi dưỡng, đào tạo những học sinh xuất sắc của trường, từ khâu giáo viên đến khâu giảng dạy, từ khâu chọn học sinh đến phương pháp học tập đều được nhà trường thực hiện có nề nếp, đạt nhiều kết quả đáng khích lệ.

  • Điểm trúng tuyển đợt 1 vào lớp 10 năm học 2018 là: 36,75.

  • Điểm của lớp 10 đợt 1 năm học 2019 là: 32

  • Năm học 2020 điểm 10 dự bị là: 37

1.3. Cơ  sở vật chất

Tòa nhà chính của trường là khu nhà dạy học, được chia thành ba khối A, B, C và được nối với nhau bằng một trục đa chức năng - một hành lang dài giúp học sinh di chuyển dễ dàng giữa các khối. Gồm 5 tầng (bao gồm cả tầng hầm và bãi đỗ xe).

Khu vực này sẽ được sử dụng làm phòng học cho các lớp từ lớp 6 đến lớp 12 cũng như hệ thống phòng thí nghiệm hóa - sinh - lý, phòng bộ đội. Trường có tổng cộng 75 phòng học, 12 phòng học văn, toán, trung học cơ sở, lý, hóa, sinh, Nga, Anh, Pháp, sử, địa, tin học và 15 phòng học độc lập cho từng bộ môn.

đánh giá Trường THPT Hồng Thái có tốt không

Một buổi tập thể dục giữa giờ

Các công trình của khu nhà dạy học là khu thư viện, khu máy tính, phòng đa năng và nhà ăn sinh viên. Văn phòng quản lý trường bên cạnh lối vào chính của trường là nơi ủy ban quản lý làm việc, họp và phát triển các quy định với hệ thống giảng viên. Ngoài ra còn có một phòng hội đồng 700 chỗ ngồi cho sinh viên và đại biểu gặp gỡ và tổ chức các sự kiện.

Cơ sở mới có hai khu hoạt động thể chất: khu tập thể dục trong nhà và ngoài trời. Khu thể dục trong nhà là nhà thi đấu (hay nhà thi đấu) đa chức năng tích hợp sân bóng rổ, sân cầu lông, bể bơi. Khu tập thể dục ngoài trời có sân bóng đá, hai sân cầu lông, sân bóng rổ, đường chạy nhảy xa, đường chạy sức mạnh và đường chạy 100m.

Ngoài ra, trường còn một số khu khác: khu bệnh xá, bố trí các phòng làm việc chuyên môn và khám xét, phòng chấm thi, phục vụ công tác chuẩn bị và chấm thi. Trường học; khu thực nghiệm dành diện tích khoảng 1000m2 để làm vườn thực nghiệm sinh học và địa lý; tháp truyền thống và khu căng tin.

2. Đánh giá Trường THPT Hồng Thái - Hà Nội có tốt không?

Hãy tiếp tục đánh giá Trường THPT Hồng Thái có tốt không cùng chúng tôi.  Trường THPT Hồng Thái là trường trung học phổ thông công lập độc lập về kinh tế nổi tiếng với môi trường giảng dạy chất lượng cao do nhà trường trực tiếp quản lý.

Thực hiện sứ mệnh “Giáo dục và đào tạo học sinh mạnh mẽ, thông minh, giàu tâm hồn, có năng lực sống, tự học, tự cường, là công dân tương lai có trách nhiệm”, nhà trường luôn chú trọng và đầu tư cho chất lượng cơ sở vật chất để tạo nên một Khoa chuyên nghiệp, xuất sắc.

đánh giá Trường THPT Hồng Thái có tốt không

Hình ảnh nhà trường trong mùa dịch

Đồng thời, trường cũng nhiều năm liền được tiên tiến xuất sắc thành phố và còn được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ. Trường THPT này cũng là một trong những trường có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp vào đậu đại học cao nhất trong khu vực.

Một điều nữa khiến trường THPT này trở nên thu hút học sinh đó chính là ngoài việc học tập, trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các phong trào thể dục thể thao để các học sinh có thể tham, điều này vừa giúp học sinh vui vẻ và vừa giúp học sinh rèn luyện thân thể.

3. Học phí Trường THPT Hồng Thái - Hà Nội như thế nào?

Hiện nay, mức học phí cho học sinh THPT như theo chỉ thị mới từ Sở GD&ĐT Thành phố Hà Nội. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài mức học phí chính thức trên, khi học tại trường có thể cần thêm một số chi phí khác như học liệu, đồng phục,… tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học sẽ họp cụ thể với phụ huynh và được hoàn thành khi bước vào năm học mới.

Trên đây là những lời đánh giá Trường THPT Hồng Thái có tốt không của chúng tôi. Mong rằng sau khi đọc những đánh giá này, các bạn sẽ có thêm một phần lựa chọn cho quyết định của bản thân.