Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường Trường  THPT Triệu Sơn 1 tỉnh Thanh Hóa có tốt không

Trường THPT Triệu Sơn 1 – Thanh Hóa có tốt không? Tìm hiểu ngay các cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy và học phí của ngôi trường này trong bài viết.

hieu-con-yeu

Trường THPT Triệu Sơn 1 – Thanh Hóa là một trường trung học phổ thông đầu tiên ở trên địa bàn huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Đây là ngôi trường được nhiều phụ huynh và học sinh tin tưởng lựa chọn bởi chất lượng giảng dạy tốt, cơ sở vật chất khang trang hơn từng ngày. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem ngôi trường THPT Thiệu Sơn 1 này có tốt không? Cùng xem các thông tin dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé.

1. Giới thiệu về Trường  THPT Triệu Sơn 1 – Thanh Hóa

Trường THPT Triệu Sơn 1 tọa lạc tại Dân Lực, Triệu Sơn, Thanh Hoá. Với bề dày lịch sử vươn lên trong cố gắng và chuyển mình mạnh mẽ ở tỉnh Thanh Hóa. Với niềm tin sắt đá cùng sự đoàn kết của toàn thể cán bộ, công nhân viên và học sinh, ngôi trường này đã tạo dựng được nhiều thành công đáng khích lệ và đáng tự hào.

Đánh giá Trường Trường  THPT Triệu Sơn 1 tỉnh Thanh Hóa có tốt không

Trường THPT Triệu Sơn 1 - Thanh Hóa

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Triệu Sơn 1 được hình thành từ rất lâu , trải qua bao nhiêu chiến tranh khó khăn thầy và trò đã cùng nhau cố gắng xây dựng và phát triển trường hơn nữa. Đây có thể nói là ngôi trường đầu tiên của huyện Triệu Sơn người anh cả khai đầu cho nền giáo dục của huyện nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung. Nơi đây đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ học sinh có tài năng, có đức trong công cuộc xây dựng kinh tế- xã hội ở tỉnh nhà.

1.2. Điểm xét tuyển qua các năm

Những năm gần đây, điểm thi vào lớp 10 của trường Trường THPT Triệu Sơn 1 – Thanh Hóa không có sự biến động quá lớn. Đây là ngôi trường THPT thuộc hệ công lập nên hiện nay tuyển sinh theo hình thức xét tuyển vào lớp 10 sẽ theo đúng quy định của sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa quy định. Bên cạnh đó nhà trường cũng thực hiện tuyển sinh bằng hình thức xét học bạ và bằng tốt nghiệp THCS.

1.3. Cơ sở hạ tầng

Hình thành trong thời gian khó khăn với cơ sở vật chất chỉ là những căn nhà cấp 4 tạm bợ của buổi đầu chuyển về cánh đồng Giắt ngày ấy thì đến 2009 sau nhiều lần xây dựng, trường THPT Triệu Sơn 1 đã có 3 dãy nhà tầng với 39 phòng kiên cố. Cơ sở vật chất  và trang thiết bị học tập của nhà trường đã đáp ứng được nhu cầu dạy và học trong tình hình mới.

Để đến bây giờ thì hoàn thiện dần đều nhà trường đã có những khu học thực hành, thí nghiệm riêng, các phòng máy vi tính, thư viện,… với đầy đủ nhất mang đến môi trường học tập hiện đại cho học sinh.

Đánh giá Trường Trường  THPT Triệu Sơn 1 tỉnh Thanh Hóa có tốt không

Chú trọng về chất lượng giáo dục cho học sinh

Cảnh quan sân trường cũng được chú trọng xây dựng với tường rào bao quanh, ghế đá, cây xanh tạo ra không khí thoáng đãng, mát mẻ cho học sinh sau những giờ học căng thẳng.

2. Đánh giá Trường  THPT Triệu Sơn 1 – Thanh Hóa có tốt không?

Trường THPT Triệu Sơn 1 – Thanh Hóa là trường công lập đang nhận được nhiều đánh giá tốt từ các bậc phụ huynh và các em học sinh về chất lượng dạy và học. Tập thể cán bộ, thầy và trò trường THPT Triệu Sơn 1 đã không ngừng nỗ lực phấn đấu xây dựng thành công trường đạt chuẩn Quốc gia. Đây cũng là ngôi trường THPT đầu tiên trên địa bàn huyện Triệu Sơn được công nhận là trường chuẩn Quốc gia loại I.

 Nhà trường đã không ngừng đẩy mạnh phong trào thi đua trong giáo dục và đạt được nhiều kết quả đáng tự hào. Với 100% giáo viên nhà trường có trình độ đào tạo đạt chuẩn và trên chuẩn, nhiều giáo viên được Sở GD&ĐT tặng bằng khen, được công nhận là chiến sĩ thi đua giỏi, tập thể vững mạnh do huyện khen thưởng.

Đánh giá Trường Trường  THPT Triệu Sơn 1 tỉnh Thanh Hóa có tốt không

Khai giảng năm học mới ở trường THPT Triệu Sơn 1

Cụ thể vào năm học 2017 – 2018 tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt của nhà trường đạt 99,09%; tỷ lệ học sinh có học lực khá và giỏi đạt 64,96%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 98,13%. Đặc biệt là trường có 35 em học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh với giải nhất môn Toán, trong kỳ thi THPT Quốc gia trường có 1 em học sinh đạt điểm số trên 26 điểm cao nhất trường được khen thưởng vinh danh.

Cùng với đó là nhà trường cũng đẩy mạnh công tác giáo dục tuyên truyền về kỹ năng sống, hoạt động ngoại khóa cần thiết để năng cao khả năng cho học sinh trong bước đường tương lai.

3. Học phí của Trường  THPT Triệu Sơn 1 – Thanh Hóa là bao nhiêu?

Trường THPT Triệu Sơn - Thanh Hóa là trường công lập nên mức học phí của trường thu bằng các trường công lập khác theo quy định của bộ GD&ĐT đề ra. Để biết thêm về học phí của trường này, các bạn vui lòng truy cập vào website chính thức của trường để có thông tin chính xác nhất.

4. Kết luận

Trên đây là thông tin đánh giá Trường THPT Triệu Sơn 1 - Thanh Hóa có tốt hay không. Hi vọng qua bài viết trên, mọi người đã có thêm cho mình những thông tin hữu ích về ngôi trường này.