Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường Tư Thục THPT Phan Chu Trinh - Bình Dương Có Tốt Không?

Cùng đi tìm hiểu những thông tin chi tiết về trường Phan Chu Trinh đang nhận được sự quan tâm rất lớn của các bậc phụ huynh qua bài đánh giá Trường Tư thục THPT Phan Chu Trinh có tốt không dưới đây nhé.

hieu-con-yeu

 

Trường Tư thục THPT Phan Chu Trinh là một trong những ngôi trường đạt chuẩn về mọi mặt từ chất lượng dạy học cho đến cơ sở vật chất, phương pháp giáo dục học sinh. Chính vì vậy mà ngôi trường được rất nhiều phụ huynh tin tưởng cho con em theo học. Cùng đi tìm hiểu những thông tin chi tiết về ngôi trường này qua bài đánh giá Trường Tư thục THPT Phan Chu Trinh có tốt không dưới đây nhé.

1. Giới thiệu về trường THPT Phan Chu Trinh - Bình Dương

  • Lịch sử hình thành

Trường TH -THCS - THPT Phan Chu Trinh được khởi công xây dựng vào ngày 22-07-2009 và khai giảng khóa học đầu tiên vào ngày 02-08-2010. Do Công ty CP Khai Minh đầu tư, Công ty Võ Trọng Nghĩa thiết kế và Công ty AQA xây dựng. 

Trường được xây dựng với một mô hình giáo dục phát triển toàn diện theo chuẩn Truyền Thống và Hiện Đại - một môi trường có điều kiện học tập hiện đại nhất, chất lượng giáo dục tốt, kỷ luật nghiêm. Trường Phan Chu Trinh đã trở thành ngôi Trường dạy học tốt tại tỉnh Bình Dương.

đánh giá Trường Tư thục THPT Phan Chu Trinh có tốt không

Trường Phan Chu Trinh với kiến trúc hiện đại

  • Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường không có quá nhiều chênh lệch qua các năm. Đây là tiêu chí quan trọng mà các bậc phụ huynh và các em học sinh cần đặc biệt quan tâm. Để biết mức điểm cụ thể, các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể theo dõi trên web chính thức của nhà trường.

  • Cơ sở vật chất 

Trường TH -THCS -THPT Phan Chu Trinh là một trong những trường đẹp nhất đứng trong TOP 10 Việt Nam, do kiến trúc sư. Võ Trọng Nghĩa thiết kế. 

Cách trung tâm TP.HCM chỉ khoảng 40 phút chạy xe, trường nằm trọn trong một khu rừng nhỏ tại Dĩ An – Bình Dương. Trường được thiết kế trên nền diện tích hơn 6.560m2 với kiến trúc mang hình dạng chữ S uốn lượn mềm mại, có độ dốc hài hòa với khoảng sân, chiều cao tối đa là năm tầng. 

Tất cả các phòng được kết nối với một nửa không gian ở ngoài trời nên tạo được sự thoáng đãng nhưng vẫn vô cùng hiện đại, cơ sở vật chất đầy đủ, trang thiết bị hiện đại.

đánh giá Trường Tư thục THPT Phan Chu Trinh có tốt không

Trường có hình chữ S với không gian xanh

Trường Phan Chu Trinh là ngôi trường đầu tiên tại Việt Nam dám đầu tư, xây dựng và phát triển nên mô hình mảng xanh để phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập. 

Toàn bộ tầng mái của trường đều được thiết kế thành các mảng trồng cây xanh với các mô hình: Vườn ươm sinh thái thực nghiệm cho học sinh, vườn trồng rau sạch,… Xây dựng theo mô hình này, Trường vừa có thể góp phần tích cực trong việc giáo dục học sinh ý thức về bảo vệ môi trường. 

Đồng thời, với định hướng xây dựng vườn sinh thái thực nghiệm cực kỳ hấp dẫn này, nhà trường cũng đã tạo cho học sinh một sân chơi bổ ích và lý thú, giúp các em có thể học tốt các môn sinh học, kỹ thuật nông nghiệp… Bên cạnh đó, trường còn có cả hồ hơi.

đánh giá Trường Tư thục THPT Phan Chu Trinh có tốt không

Toàn bộ trường đều được sơn màu trắng

đánh giá Trường Tư thục THPT Phan Chu Trinh có tốt không

Lan can thả dọc tạo sự thoải mái, thoáng đãng

đánh giá Trường Tư thục THPT Phan Chu Trinh có tốt không

Hồ bơi trong vắt của trường

2. Đánh giá trường THPT Phan Chu Trinh - Bình Dương có tốt không?

Trường THPT Phan Chu Trinh là ngôi trường duy nhất tại Việt Nam hiện nay đoạt được giải Kiến trúc châu Á và giải nhì WAN của Hoa Kỳ năm 2012.

Nhà trường luôn hiểu rằng dù thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất dù khang trang đến đâu cũng sẽ trở nên vô nghĩa nếu như trường thiếu đi một đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu tâm huyết. 

Vì vậy, song song với việc đầu tư xây dựng về mặt cơ sở vật chất, nhà trường luôn luôn quan tâm đến việc bồi dưỡng đội ngũ giáo viên giỏi, tận tâm với nghề.

Hầu hết giáo viên của trường đều đã tốt nghiệp đại học và sau sau đại học. Ngoài ra, nhà trường cũng đã mời thêm một số giáo viên giỏi ở các trường THPT: Chuyên Hùng Vương, Thái Hoà, Dĩ An về đây giảng dạy. 

Trường cũng đã tổ chức phụ đạo, dạy tăng tiết ở các môn thường được chọn để thi tốt nghiệp. Riêng đối với học sinh lớp 12, nhà trường phân loại đối tượng học sinh, nâng cao chất lượng bộ môn dạy trên lớp ngay từ sớm. 

Vì là trường nội trú nên trường tập trung ôn tập cho học sinh từ sáng đến tối. Buổi sáng các em học 5 tiết theo chương trình chính khóa do Bộ GD&ĐT quy định; chiều học 3 tiết ôn tập, củng cố kiến thức; buổi tối các em sẽ tiếp tục được dạy phụ đạo, truy bài. Từ đó chất lượng giáo dục của trường dần được khẳng định.

Sau gần 13 năm hoạt động và phát triển, trường Phan Chu Trinh đã đạt một số thành tích nhất định trong công tác “trồng người”, gặt hái được những “trái ngọt” rất đáng khích lệ: Thành tích học tập của học sinh được cải thiện đáng kể; 2 năm liền học sinh của trường đậu tốt nghiệp THPT 100% và đậu vào các trường đại học, cao đẳng đạt trên 70% và rất nhiều những giải học sinh giỏi cấp tỉnh,....

Ngoài kiến thức được truyền dạy, nhà trường còn quan tâm tới việc đào tạo toàn diện từ học tập và rèn luyện đức - trí - thể - mỹ bằng các thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các buổi dã ngoại, cuộc thi về văn hoá, thể thao, văn nghệ… Qua các chương trình này, các em học sinh cho biết đều có những suy nghĩ tích cực và “người lớn” hẳn lên. 

Đây chính là nền tảng vững chắc để nhà trường áp dụng thành công các mô hình giáo dục mới, vừa đảm bảo thực hiện đầy đủ chương trình chính của Bộ GD-ĐT, vừa đảm bảo tăng cường các môn học cũng như các hoạt động ngoại khóa để đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện cho HS. 

Có thể khẳng định rằng mỗi một học sinh khi tham gia học tập và rèn luyện tại Trường Phan Chu Trinh đều được dạy dỗ toàn diện từ tri thức đến nhân cách làm người.

đánh giá Trường Tư thục THPT Phan Chu Trinh có tốt không

Học sinh trường trong buổi dã ngoại 

đánh giá Trường Tư thục THPT Phan Chu Trinh có tốt không

Học sinh nhận giải thi đấu thể dục thể thao mà trường tổ chức

3. Học phí trường THPT Phan Chu Trinh - Bình Dương như thế nào?

Học phí của trường THPT Phan Chu Trinh có thể thay đổi theo hàng năm. Để biết thêm chi tiết các bậc phụ huynh có thể tham khảo trực tiếp trên hệ thống trang thông tin chính thức của trường hoặc liên hệ trực tiếp với nhà trường để được giải đáp.

Hy vọng những chia sẻ trong bài đánh giá Trường Tư thục THPT Phan Chu Trinh có tốt không trên đây của chúng tôi sẽ giúp các bậc phụ huynh có thêm thông tin, hiểu rõ hơn về ngôi trường cấp 3 này.