Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Về Trường THPT Tây Sơn - Ninh Bình Có Tốt Không?

Một ngôi trường được đánh giá tốt hay không thường phụ thuộc nhiều yếu tố. Trong bài sau cùng Clevai tìm hiểu về Trường THPT Tây Sơn - Ninh Bình liệu có tốt không?

hieu-con-yeu

Tất cả các bậc cha mẹ đều muốn con mình học ở những trường trung học tốt nhất. Tại Bình Định có một ngôi trường rất nổi tiếng được các bậc phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em mình tại đây đó là trường THPT Tây Sơn. Bài viết hôm nay hãy cùng Clevai khám phá cũng như đánh giá THPT Tây Sơn có tốt không?

1. Giới thiệu đôi nét về trường THPT Tây Sơn Ninh Bình

Trường THPT Tây Sơn tuy chỉ là trường tuyến huyện nhưng ngôi trường này đang từng bước khẳng định vị thế về chất lượng giáo dục và trở thành niềm tự hào của tỉnh Ninh Bình. Cùng như luôn là niềm tự hào của nhiều thế hệ học sinh đã học tập tại đây. 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Tây Sơn được thành lập năm 2009 tại Thôn Mỹ An - Xã Tây Bình - Huyện Tây Sơn - Bình Định. Kể từ khi thành lập đến nay, ngôi trường này đã có hơn 13 năm xây dựng, giáo dục và trưởng thành. Quãng thời gian này tuy không dài nhưng cũng đủ để nhìn lại một chặng đường đã qua của ngôi trường này, đã có biết bao thay đổi, và giờ đây ngôi trường này đang thích nghi và tự củng cố mình. Cùng là nơi đã đào tạo biết bao lứa học sinh tốt nghiệp.

Nhà trường luôn là nơi tin cậy của các bậc phụ huynh học sinh trên địa bàn huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định gửi gắm con em mình. Ngoài bề dày lịch sử tại đây còn có đội ngũ giáo viên giảng dạy luôn chuyên tâm mang đến những giá trị kiến thức cho các thế hệ học sinh của trường. Luôn là một trong những điểm trường được đánh giá cao về năng lực giảng dạy khi có rất nhiều lứa học sinh giỏi tốt nghiệp. 

Đánh Giá Về Trường THPT Tây Sơn - Ninh Bình Có Tốt Không

Trường THPT Tây Sơn một trong những trường được phụ huynh tin tưởng

1.2. Điểm xét tuyển qua các năm

Điểm học tập cũng là một tiêu chí để phụ huynh và học sinh có thể đánh giá một cách khách quan nhất liệu trường THPT Tây Sơn có tốt hay không. Vì đầu vào nói lên một phần chất lượng giảng dạy của trường. 

Trường xét tuyển qua 3 chuyên ngành giống như các trường công lập khác là toán, văn và ngoại ngữ (tiếng Anh). Đây là những môn học cơ bản mà học sinh được học ở các lớp dưới.

Cùng tìm hiểu điểm chuẩn vào 3 năm gần đây của trường THPT Tây Sơn:

  • Điểm chuẩn năm học 2019 - 2020 là 19,75 điểm

  • Năm 2020 - 2021 là 17,50 điểm

  • Điểm đăng ký năm học 2021 - 2022 là 17 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường có khuôn viên rộng trên 10.000 m2, bao gồm: phòng học; chặn tín hiệu; Phòng; Các phòng vật lý, hóa học, sinh học, vi tính. Các phòng học được trang bị đầy đủ đèn điện, bàn ghế mới, quạt mát và màn hình LED để học sinh học tập sinh động hơn. Các cơ sở vật chất luôn được nhà trường tu sửa và cập nhật những trang thiết bị học tập mới nhất nhằm đảm bảo được học sinh được học tập tại môi trường tốt nhất.

Ngoài ra, nhà trường có nhà thi đấu đa năng với nhà thi đấu và nhà thi đấu thể thao. Các buổi tập thể dục được tổ chức thường xuyên theo chủ đề, hội thi, sinh hoạt chuyên môn được thiết kế nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.

Đánh Giá Về Trường THPT Tây Sơn - Ninh Bình Có Tốt Không

Khuôn viên trường rộng rãi thoáng mát điểm xuyết nhiều cây xanh 

2. Một số đánh giá về trường THPT Tây Sơn liệu có tốt không?

Hơn 10 năm nỗ lực phấn đấu, nhà trường đã đào tạo gần 200 học sinh giỏi tỉnh và học sinh giỏi toàn quốc trong lĩnh vực giáo dục của tỉnh. Trên 70% số học sinh vượt qua kỳ thi cuối khóa là học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng hàng năm. Nhiều học sinh đã đỗ vào các trường đại học danh tiếng như Đại học Y Dược, Đại học Ngoại thương và các đại học top đầu trong cả nước.

Bên cạnh nhiệm vụ chính là dạy và học, nhà trường còn chú trọng đến các buổi ngoại khóa với nhiều chủ đề bổ ích. Chú trọng các hoạt động thể thao, ngoại khóa tạo sân chơi bổ ích giúp học sinh giao lưu, học hỏi, rèn luyện toàn diện bản thân. 

Trường THPT Tây Sơn là địa chỉ giáo dục tin cậy của phụ huynh và học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và phát triển chung của tỉnh Bình Định.

Đánh Giá Về Trường THPT Tây Sơn - Ninh Bình Có Tốt Không

Trường THPT Tây Sơn là một trong những chiếc nôi sản sinh ra nhiều lứa học sinh tài năng

3. Học phí trường THPT Tây Sơn - Bình Định là bao nhiêu?

Học phí trường THPT Tây Sơn được đóng theo từng học kỳ và dựa trên quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Học phí thường có thể thay đổi  theo từng năm học, nhưng cũng không đáng kể. Nếu phụ huynh lo lắng về điều này, họ có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường hoặc gọi đến đường dây trợ giúp của trường để biết thêm thông tin.

Trên đây là số liệu Clevai thu thập và đánh giá về trường THPT Tây Sơn - Ninh Bình có tốt hay không. Việc lựa chọn cho con mình một ngôi trường tốt luôn là nỗi lo hàng đầu của các bậc cha mẹ. Hi vọng sẽ giúp quý phụ huynh và các em học sinh có thêm thông tin hữu ích và chọn được trường phù hợp.