Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đề Thi Toán Tư Duy Logic Lớp 1 Cho Bé - Clevai Math

Nếu các bậc phụ huynh đang quan tâm đến các đề toán tư duy lớp 1 hot nhất hiện nay. Thì bài viết dưới đây chắc chắn ba mẹ không thể bỏ qua bài viết dưới đây của Clevai Math. Mỗi năm đề thi toán sẽ có những thay đổi về dạng bài, vậy nên việc luyện tập các đề thi toán đối với trẻ là điều cần thiết. Hãy cùng Clevai Math tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây. 

hieu-con-yeu

Nếu các bậc phụ huynh đang quan tâm đến các đề toán tư duy lớp 1 hot nhất hiện nay. Thì bài viết dưới đây chắc chắn ba mẹ không thể bỏ qua bài viết dưới đây của Clevai Math. Mỗi năm đề thi toán sẽ có những thay đổi về dạng bài, vậy nên việc luyện tập các đề thi toán đối với trẻ là điều cần thiết. Hãy cùng Clevai Math tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây. 

1. Tại sao ba mẹ nên cho con luyện đề toán tư duy lớp 1?

de-toan-tu-duy-lop-1

Việc được tiếp xúc với các dạng  đề toán tư duy lớp 1 mang đến nhiều lợi ích cho trẻ. Đặc biệt là đối với trẻ lớp 1, mới biết chữ và bắt đầu làm quen với các con số. 

Nếu trẻ thường xuyên luyện tập  đề toán tư duy lớp 1 sẽ giúp cho trẻ phát huy được khả năng nhận biết kiến thức và có thể tư duy các vấn đề một cách logic nhất. Bên cạnh đó, não của trẻ cũng được vận động thường xuyên tăng khả năng tư duy, nâng cao trí não. Và từ đó trẻ có thể áp dụng được khả năng suy luận để giải quyết các vấn đề trong thực tiến một cách hiệu quả. 

2. Các dạng đề toán tư duy lớp 1 dành cho trẻ

2.1 Đề toán tư duy về hình học

Khi sinh ra, trẻ được tiếp xúc rất nhiều với đồ vật có hình thù khác nhau. Vậy nên những đề toán logic hình học sẽ mang đến sự gần gũi và giúp trẻ làm quen được với môn Toán tư duy một cách dễ dàng nhất. Vậy nên, ba mẹ có thể bắt đầu cho trẻ với một số những đề toán tư duy về hình học. Trẻ có thể dễ bị kích thích bởi những màu sắc, hoặc bạn có thể cho trẻ tham gia hoạt động tô màu để trẻ có thể nhận biết được những hình dạng khác nhau. 

Đề toán tư duy về hình học

Đối với trẻ trong độ tuổi 6 - 7 có thể học nhận biết hình dạng hình học một cách dễ dàng. Đối với đề toán tư duy lớp 1 này sẽ giúp trẻ rèn luyện được khả năng quan sát, ghi nhớ hiệu quả. Ba mẹ cũng thể dạy trẻ vẽ, xé giấy theo hình dạng quen thuộc. 

2.2 Đề toán tư duy lớp 1 về số học 

Nói đến số học, ba mẹ sẽ nghĩ ngay đến con số đối với bộ môn này. Vậy nên, ngoài những khái niệm hình học, những kiến thức cơ bản về số cũng là yếu tố quan trọng giúp trẻ phát triển được tư duy toán học một cách tốt nhất. 

Đề toán tư duy lớp 1 về số học 

Ba mẹ có thể cho trẻ làm những dạng đề toán tư duy lớp 1 quen thuộc về các con số như nhận biết số, đếm số, cộng trừ. Mỗi dạng toán sẽ mang đến những lợi ích khác nhau đối với sự phát triển tư duy. Đối với mức cơ bản, trẻ sẽ tìm hiểu về số lượng, thứ tự. Từ đó trẻ có thể tư duy hơn trong các phép toán của mình. 

Ba mẹ cũng cần sử dụng đồ vật có hình dáng ngộ nghĩnh, có màu sắc bắt mắt để trẻ học đếm. Hoặc ba mẹ có thể đóng vai người bán hàng để trẻ được thực hành một số các phép tính. Bằng cách này, trẻ có tểh rèn luyện được tư duy toán học một cách hiệu quả, điều này sẽ khiến trẻ cảm thấy thích thú hơn đối với môn Toán. 

2.3 Đề toán tư duy lớp 1 về logic so sánh và sắp xếp

Sau khi trẻ làm quen với 2 dạng toán đơn giản, ba mẹ có thể cho trẻ làm quen vơi sdangj toán luyện trí não ở mức độ nâng cao hơn. Đó là đề toán tư duy lớp 1 về so sánh và sắp xếp. Đây là một trong 2 dạng bài tập rèn luyện tư duy logic và khả năng ghi nhớ hữu ích dành cho các bạn lớp 1. 

Đề toán tư duy lớp 1 về logic so sánh và sắp xếp

Nếu như các dạng bài so sánh giúp trẻ nhận biết được sự khác nhau của các con số, phéo tính hay đồ vật,..Thì dạng toán sắp xếp sẽ khuyến khích trẻ suy luận để sắp xếp các dãy số hoặc các đồ vật trong đề bài theo các trình tự nhỏ đến lớn, cao đến thấp 

2.4 Đề toán tư duy lớp 1 về thống kê và phân tích các dữ liệu

Thông thường đối với học sinh lớp 1 có thể học thống kế hay phâ tichs dữ liệu bởi đây là dạng toán có thể giúp cho tư duy trẻ trở nên nhanh nhạy hơn. Thực chất, đối với đề toán tư duy lớp 1 về thống kê và phân tích là dạng toán nâng cao cảu bài toán tư duy. Trẻ cần liệt kê hoặc sắp xếp thông tin từ những dữ liệu cho sẵn theo yêu cẩu của đề bài. Từ đó trẻ có thể học được tính kiên trì và cẩn thận.

Trên đây là một số đề toán tư duy lớp 1 mà ba mẹ có thể luyện tập cho con tại nhà bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, việc cho con học theo những bài toán tư duy sẽ giúp hạn chế được sự nghị ngơm của trẻ. Tăng kahr năng tập trung của trẻ vào môn học thú vị và không chạy nhảy. Nếu bạn cần Clevai Math cung cấp các đề thi toán tư duy hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ nhé!