Bài Tập Điền Số Thích Hợp Vào Ô Trống Lớp 1

Cùng Clevai Math tham khảo những bài tập điền số thích hợp vào ô trống lớp 1 giúp học sinh học Toán hiệu quả trong bài viết sau đây.

Toán lớp 1 học sinh sẽ được làm quen và thực hành với nhiều dạng bài toán cơ bản khác nhau trong đó dạng bài tập điền số thích hợp vào ô trống là khá phổ biến. Các bài tập sẽ bắt đầu từ đơn giản đến cần suy luận, tính toán để giúp học sinh phản xạ nhanh và nâng cao tư duy khi tiếp cận với các con số. Sau đây Clevai Math chia sẻ một số bài tập điền số thích hợp vào ô trống lớp 1 để học sinh thực hành luyện tập.

1. Tìm hiểu đôi nét về dạng bài tập điền số thích hợp vào ô trống

Dạng bài tập điền số thích hợp vào ô trống lớp 1 là dạng toán cơ bản yêu cầu thực hiện các phép tính cộng và trừ đơn giản tuy nhiên trong phép tính sẽ có một vị trí bị ẩn đi thay vào đó là một ô trống. Học sinh sẽ phải đọc yêu cầu phân tích để tìm ra được chính xác con số cần điền.

Ví dụ: Điền số thích hợp vào ô trồng để được phép tính đúng:

3 + = 8.

Để tìm được con số điền vào ô trống học sinh cần suy luận 3 cộng với số bao nhiêu để bằng 8 và từ đó sẽ tìm được đáp án cần điền là 5.

bai-toan-4-dien-so-thich-hop-vao-o-trong-lop-1

Đối với dạng bài toán này thì học sinh sẽ cần phải điền số theo thứ tự từ nhỏ đến lớn và chỉ cần nắm được số thứ tự các con số là có thể dễ dàng giải quyết bài toán này.

Dạng bài toán điền số vào ô trống không quá khó nhưng trong quá trình làm bài học sinh vẫn có thể gặp một số khó khăn như:

+ Do mới là học sinh lớp 1 trẻ chưa nắm vững được các phép tính cộng trừ vì vậy việc tính toán các con số còn chưa thành thục. Đặc biệt với trẻ còn chưa biết cách tính toán thì rất khó để có thể làm đúng được theo yêu cầu của bài toán.

+ Các bài tập viết phép tính thích hợp lớp 1 khá đa dạng và được trình bày biến hóa khác nhau đòi hỏi trẻ phải có đọc hiểu đề bài. Nếu trẻ không linh hoạt và suy luận được thì không thể hiểu bài, làm bài chính xác được. Một số trẻ thụ động trong tiếp thu kiến thức nên chỉ biết làm những bài đã được dạy nhưng khi gặp phải những bài dạng mới sẽ không biết nên làm như thế nào.

+ Muốn tìm được đáp án chính xác trong ô trống đòi hỏi trẻ cần vận dụng kiến thức và kỹ năng phân tích, suy luận. Tuy nhiên kỹ năng này của nhiều trẻ còn yếu do đó khi tính toán dễ bị sai hoặc nhầm lẫn.

2. Một số yêu cầu quan trọng để làm tốt bài tập điền số thích hợp vào ô trống lớp 1

+ Trước tiên để có thể làm được bài toán viết số thích hợp vào ô trống lớp 1 học sinh cần nắm vững kiến thức về toán cộng trừ cơ bản lớp 1 sẽ có thể tìm được kết quả chính xác.

+ Yêu cầu tiếp theo khi làm bài dạng toán này chính là đọc kỹ để hiểu đề bài. Trong đề bài đưa ra những dữ liệu hay gợi ý gì và đòi hỏi cần làm gì. Việc phân tích kỹ đề bài giúp học sinh có cơ sở để tìm được đáp án chính xác.

+ Để làm quen và làm tốt học sinh cần thực hành nhiều các dạng bài toán điền số thích hợp. Thực hành càng nhiều sẽ giúp học sinh hình thành khả năng ghi nhớ và tính toán nhanh các bài toán.

Cha mẹ có thể tham khảo các dạng bài tập điền số thích hợp vào ô trống và cho con luyện tập thật nhiều. Học đi đôi với hành là cách hiệu quả nhất giúp trẻ có thể nhanh chóng làm quen và đưa ra phán đoán để có hướng làm bài chính xác nhất đồng thời cũng có thể xử lý khi gặp các dạng bài tương tự.

Tổng hợp một số bài tập điền số thích hợp vào ô trống lớp 1

Sau đây là một số bài toán điền số vào ô trống lớp 1 để các bé học sinh lớp 1 có thể thực hành.

Bài toán 1: Điền số thích hợp vào ô trống

Bài toán 2: Điền số thích hợp vào ô trống

Bài toán 3: Điền số thích hợp vào ô trống để có kết quả đúng?

Bai toán 3 điền số thích hợp vào ô trống lớp 1

Bài toán 4: Bài toán điền số thích hợp vào ô trống.

bài toán 4 điền số thích hợp vào ô trống lớp 1

Bài toán 5: Điền số thích hợp vào ô trống

a)

bài toán  5a điền số thích hợp vào ô trống lớp 1

b)

bài toán 5b điền số thích hợp vào ô trống lớp 1

c)

bài toán 5c điền số thích hợp vào ô trống lớp 1

Bài toán 6: Điền số thích hợp vào ô trống

a)

bài toán 6a điền số thích hợp vào ô trống lớp 1

b)

bai toán 6b điền số thích hợp vào ô trống lớp 1

Bài toán 7: Điền số thích hợp vào ô trống trong bài toán dưới đây?

bài toán 7 điền số thích hợp vào ô trống lớp 1

Bài toán 8: Điền số thích hợp vào ô trống để có được đáp án đúng

bài toán 8 điền số thích hợp vào ô trống lớp 1

Bài toán 9: Điền số vào ô trống theo mẫu sau:

bài toán 9 điền số thích hợp vào ô trống lớp 1

Bài toán 10: Nối ô trống với số thích hợp

bài toán 10 điền số thích hợp vào ô trống lớp 1

Bài toán 11: Điền số thích hợp vào ô trống

bai-toan 11 điền số thích hợp vào ô trống lớp 1

Bài toán 12: Điền số vào ô trống

bài toán 12 điền số thích hợp vào ô trống lớp 1

Bài toán 13: Điền số cho đúng với hình vẽ

bài toán 13 điền số thích hợp vào ô trống lớp 1

Bài toán 14: Hãy điền vào ô trống kết quả thích hợp

bài toán 14 điền số thích hợp vào ô trống lớp 1

Bài toán 15: Điền số vào ô trống theo mẫu

bài toán 15 điền số thích hợp vào ô trống lớp 1

Trên đây là tổng hợp các bài toán điền số thích hợp vào ô trống lớp 1 để học sinh thực hành luyện tập tại nhà. Nếu quý phụ huynh muốn con học tốt môn Toán hãy liên hệ ngay với Clevai Math để được học tập với phương pháp hiện đại, hiệu quả giúp con thông minh, sáng tạo ngay từ những cấp học đầu tiên.