Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

5+ Phần Mềm Học Toán Tư Duy Cho Bé Mầm Non Tốt Nhất

Cập nhập nhanh TOP 5+ phần mềm học toán tư duy cho bé độ tuổi mầm non được các chuyên gia, phụ huynh và học sinh đánh giá cao hiện nay

hieu-con-yeu

Bạn muốn bé yêu nhà mình được phát triển về tư duy một cách tốt nhất? Bạn đang tìm hiểu về những phần mềm học toán tư duy phù hợp để luyện tập tại nhà? Vậy hãy cùng Clevai Math cập nhập ngay TOP 5 phần mềm tư duy toán học cho bé trong bài viết dưới đây nhé.

1. Những mềm học toán tư duy tốt cho bé

Mặc dù hiện nay các ứng dụng học toán được phát triển rất nhiều, mỗi app đều có những ưu và nhược điểm chung. Tuy nhiên, theo đánh giá nhận xét từ phía các chuyên gia và phụ huynh, Clevai Math đã tổng hợp được 5 phần mềm toán tư duy tốt mà cha mẹ nên tham khảo cho con:

Thỏ con học toán

App Thỏ con học toán giúp bé học tư duy nhanh

Thỏ con học toán được biết đến là một trò chơi toán học tư duy, thiết kế theo lộ trình phân cấp từ thấp đến cao, thích hợp cho bé làm quen dần dần. Đặc biệt, game thu hút trẻ với giao diện đồ họa bắt mắt, ngôn ngữ tiếng Việt rõ ràng và đơn giản, nhờ vậy mà các con sẽ tiếp nhận kiến thức một cách dễ dàng hơn.

Game Thỏ con học toán sẽ chia làm 3 cấp độ, bao gồm:

  • Cấp độ dễ: Dành cho độ tuổi từ mầm non đến lớp 2 với những phép toán cộng theo mức độ khó dần.

  • Cấp độ trung bình: Dành cho các bé từ lớp 3 - lớp 4 với các bài toán cộng trừ 2 số

  • Cấp độ khó: Dành cho các em từ lớp 5 - lớp 6 với những phép tính nhân kết hợp với cộng phức tạp dần.

Điểm số và thời gian làm sẽ được hệ thống hiển thị trên màn hình, nhờ vậy mà phụ huynh có thể dễ đánh giá và theo dõi năng lực của bé yêu nhà mình.

Finger Math

Phần mềm học toán tư duy bằng cách đếm ngón tay

Finger Math cũng là một phần mềm học toán tư duy cùng chú thỏ dễ thương với sự nâng cấp của cách đếm ngón tay thông thường. Với ứng dụng này, bé sẽ học được cách sử dụng 2 bàn tay đếm từ 1 - 100. Phương pháp này sẽ giúp các con cải thiện khả năng tính toán thực, nâng cao tốc độ tính toán và tư duy logic nhanh hơn cách tính thông thường.

Ứng dụng Finger Math đang được khá nhiều bậc cha mẹ đánh giá cao, tin tưởng và lựa chọn cho con yêu của mình.

Bàn gảy Soroban

Bàn gảy Soroban giúp bé rèn luyện trí não hiệu quả

Nếu như Finger Math giúp bé tăng khả năng tính toán với 2 bàn tay thì Bàn gảy Soroban ở một mức độ phức tạp hơn rất nhiều. Tuy nhiên, với phần mềm này, béo sẽ được rèn luyện trí não, tăng khả năng tập trung và tư duy logic từ nhỏ. Chính điều này đã giúp Bàn gảy Soroban nhanh chóng nhận được sự quan tâm và sử dụng của đông đảo phụ huynh cùng học sinh.

J2blast

Ứng dụng toán tư duy online J2blast thiết kế theo chuẩn quốc tế

Tiếp tục là một phần mềm tư duy toán học cho bé mà cha mẹ không nên bỏ qua đó là J2blast. Đây là một ứng dụng toán tư duy online thiết kế theo chuẩn quốc tế, do Just2easy của Anh phát triển trong một dự án hợp tác cùng giáo dục online với Việt Nam.

Ứng dụng J2blast có các bài giảng phù hợp với từng lứa tuổi, đồ họa đẹp mắt và ấn tượng, tạo sự tò mò và hứng thú cho người học. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí, vậy nên phụ huynh có thể đăng ký ngay để bé trải nghiệm nhé.

Monster Math

Monster Math mang đến một trò chơi học toán thú vị

Trong app Monster Math có một con quái vật tên Maxx sẽ dạy các bé số học cơ bản, bao gồm: Cộng, trừ, nhân, chia. Trong quá trình giúp Maxx chiến đấu với kẻ thù, khám phá và cứu người bạn Dextra con bạn sẽ học được nhiều kỹ năng cùng một lúc, thậm chí bạn có thể cài đặt chế độ nhiều người chơi và cạnh tranh với những bạn đang online khác.

Phụ huynh dễ dàng tùy chỉnh trải nghiệm cho bé bằng cách chọn loại bài toán, những tùy chọn đó có thể là: phép cộng, phép trừ ở những số đơn hoặc đôi, nhân, chia, so sánh,... Bên cạnh đó, phần mềm học toán tư duy Monster Math còn cung cấp một báo cáo tiến độ mà bạn có thể truy cập, đánh giá và theo dõi xem bé đã thành thạo những gì, đang gặp khó khăn ở đâu để có kế hoạch phù hợp cho con.

Ngoài ra, quý phụ huynh có thể tham khảo một số phần mềm toán tư duy khác như: Prodigy, Elephant Learning Math Academy, Buzzmath, Rocket Math, Splash Learn, Kid Math,... cũng được đánh giá khá tốt.

2. Ưu nhược điểm của các phần mềm tư duy toán học cho bé

Dù là phương pháp học nào thì cũng sẽ có những điểm tốt và sự hạn chế nhất định, các phần mềm toán tư duy cũng vậy, cũng có ưu nhược điểm riêng:

Ưu điểm:

  • Bé có thể học mọi lúc, mọi nơi

  • Tiết kiệm chi phí cho gia đình

  • Dễ dàng thu hút sự yêu thích từ các bé

Nhược điểm:

  • Không có môi trường để bé phát huy tối đa khả năng sáng tạo

  • Bé không có cơ hội tiếp xúc nhiều với các giáo cụ trực quan

  • Không thích hợp với trình độ từng bé

  • Làm giảm thị lực cho các em,...

Qua những ưu nhược điểm trên, cha mẹ có thể cân đối kết hợp cả 2 hình thức học toán tư duy online và offline để mang đến cho con môi trường học tốt nhất.

Trên đây là 5+ phần mềm học toán tư duy phổ biến, được đánh giá cao hiện nay. Hy vọng sẽ mang đến cho quý phụ huynh những gợi ích hay giúp bé cải thiện khả năng tính toán và tư duy logic. Nếu bạn quan tâm đến chương trình học toán tư duy chuyên nghiệp cho bé mầm non, hãy liên hệ với Clevai Math để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.