Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

10+ Sách Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện Hay Cho Bạn Đọc

Sách rèn luyện tư duy phản biện hiện đang là loại sách được nhiều người quan tâm hiện nay. Nhưng để lựa chọn được một cuốn sách hay là điều không hề dễ dàng. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

hieu-con-yeu

Việc rèn luyện tư duy phản biện sẽ giúp bạn cải thiện được kỹ năng mềm vô cùng quan trọng để bạn trở nên thông và làm việc một cách hiệu quả hơn. Để giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn về các sách rèn luyện tư duy phản biện. Dưới đây sẽ là 10 gợi ý về các tiêu đề sách hay bạn nên đọc. 

Đây là sách rèn luyện tư duy phản biện được coi là chìa khóa để bạn thoát khỏi lối suy nghĩ bế tắc. Từ đó giúp bạn giải quyết được các vấn đề khó khăn một cách hiệu quả hơn. Đối với cuốn sách tư duy phản biện này được tác giả Zoe Mckey sẽ khai phá được trí óc của người đọc, chứa đựng những bí quyết hoặc những chiến lược của cá nhân thành công. 

Tư duy phản biện - Zoe Mckey

Từ đó giúp người đọc khám phá được chiều sâu suy nghĩ của mình, đánh thức được khả năng sáng tạo, nắm bắt cơ hội của bản thân. Bạn sẽ không ngại mơ ước, sẵn sàng vượt qua sự lo lắng và quản lý quỹ thời gian của mình một cách hiệu quả. 

Nếu bạn đọc xong cuốn sách này có thể trực giác của bạn sẽ được rèn luyện một cách rõ rệt. Vậy nên khả năng đánh giá, đưa ra quyết định của bạn cũng được cải thiện và giúp bạn tự tin hơn trong mọi hành động. 

Đây là cuốn sách giúp bạn rèn luyện tư duy phản biện như người Nhật. Từ đó cung cấp cho bạn một phương pháp tư duy một cách mới lạ. Có thể bạn sẽ nghi ngờ những gì mà cuốn sách này nói đến nhưng bằng kinh nghiệm của mình thì tác giả Kanagawa Akinori. 

Kỹ năng tư duy phản biện của người Nhật 

Không những vậy, còn giúp bạn đưa ra những kết quả nhanh nhất, mở rộng khả năng tiếp nhận những kiến thức vô hạn bằng suy nghĩ của phép nhan. Bạn sẽ tạo được thói quen đặt câu hỏi và có cái nhìn khách quan về các sự vật, hiện tượng. Bạn thay đổi được sự tu duy của bản thân, tạo cho bạn thành công đột phá trong cuộc sống, trong công việc. 

Bạn có bao giờ tư đặt câu hỏi cho mình rằng, bạn tư duy nhanh hay chậm chưa? Có thể bạn sẽ tư duy theo lối trông mặt mà bắt hình rong, đánh giá mọi vật bằng cảm quan của mình. Mọi quyết định sẽ dụa trên cảm xúc hay tư duy của một cách cẩn thận và chậm rãi. Tư duy nhanh và chấm sẽ đưa cho bạn những lý giải hai hệ thống tư duy tác động đến con đường nhận thức của bạn. 

Tư duy nhanh và chậm - Daniel Kahneman

Cuốn sách rèn luyện tư duy phản biện này chưa nhiều thông tin, những lời vô cùng quý giá. Sách này sẽ giúp bạn hiểu sâu những giả định, quy trình ẩn sau những ý kiến, tư tưởng mà bạn cần tương tác. Để từ đó bạn có thể thấu suốt được bí mật của ngôn từ, những sự giả định hay ngụy biện và có thể đưa ra những lập luận chặt chẽ.

Phá tan sự ngụy biện 

Đây là cuốn sách của David McRaney giúp bạn tưởng tượng một trò chơi nào đó. Bạn cảm thấy mình giỏi khi chơi thắng các trò chơi và bạn luôn tin rằng, mình sẽ chiến thắng nếu có cơ hội. Bạn cũng từng nghĩ rằng mình thuộc dạng rất giỏi nhưng thực chất bạn chỉ là một người tay ngang. Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ biết được một sự thật đó là bạn khá kèm trong việc đánh giá khả năng của bản thân cũng như độ khó về một công việc phức tạp. 

​​Bạn không thông minh lắm đâu 

Cuốn sách này sẽ dựa trên những nghiên cứu sâu sắc về các lĩnh vực tâm lý xã hội, kinh tế học hành vi và những hành vi tổ chức. “Lối mòn của tư duy cảm tính” không chỉ giúp bạn thay đổi quan hệ về thế giới xung quanh mà còn giúp bạn có thể thay đổi được tư duy của chính mình. Nếu bạn cứ đi mãi trong cái lối mòn đó bạn sẽ đi đến cảm giác tiêu cực mỗi ngày. 

Lối mòn của tư duy cảm tính. 

“Cẩm nang tư duy phản biện" được biết đến là cuốn sách rèn luyện tư duy phản biện một cách hiệu quả. Cuốn sách chứng minh rằng, khi bạn có ảnh hưởng cũng như quyết định đến chất lượng cuộc sống của mình. Đặc biệt là trong giai đoạn này, chúng ta sẽ chịu nhiều những áp lực và các thông tin từ nhiều nguồn. Vậy nên, bạn cần có phương pháp để rèn luyện và làm chủ các kỹ năng tư duy của mình. 

Lối mòn của tư duy cảm tính. 

Đây là cuốn sách rèn tu duy phản biện giúp bạn thay đổi suy nghĩ, bạn chế được những quyết định vội vàng. Bên cạnh đó còn giúp bạn có thể qbinfh tĩnh, quyết định sáng suốt hơn trong bất cứ trường hợp nào đi chăng nữa. Việc tư duy logic là điều bạn cần làm kể cả trong công việc cũng như trong cuộc sống. 

Nghệ thuật tư duy rành mạch

Kỹ năng tư duy logic - đây chắc hẳn là kỹ năng bạn sẽ được nghe đến nhiều. Cuốn sách này đã trình bày cho bạn đọc nội dung cốt lõi và có thể áp  dụng được ngay trong thực thế công việc và đem lại kết quả nhất định. 

Kỹ năng tư duy logic

Tư duy biện luận ở đây được sử dụng mang ý nghĩa rộng, có tính xây dựng, sáng tạo và bao hàm các bước thu nhập hay phân tích, đánh giá trên việc cân nhắc các khả năng. Vậy nên, cách chúng ta nghĩ có ảnh hưởng và quyết định đến chất lượng cuộc sống của mỗi người. Đặc biệt là khi trong cuộc sống, con người sẽ có nhiều áp lực, có những thông tin từ nhiều nguồn. Vậy nên bạn cần có phương pháp rèn luyện, làm chủ những kỹ năng tư duy về học tập và làm việc một cách hiệu quả nhất. 

Tư duy biện luận - Nghĩ hay hơn hay nghĩ

Trên đây là 10 cuốn sách rèn luyện tư duy phản biện bạn cần biết. Hy vọng, với những gợi ý về sách trên đây sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn về nội sách phù hợp nhất đối với mình. Nếu bạn còn đang băn khoăn hoặc cần tư vấn để lựa chọn sách. Hãy liên hệ ngay với Clevai Math ngay hôm nay nhé!