Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

9+ Sách Tư Duy Logic Hay Nhất Hiện Nay

Một kỹ năng cần thiết cho sự thành công chính là tư duy logic. Bạn có thể rèn luyện những kỹ năng quan trọng nhờ cuốn sách rèn luyện tư duy logic.

hieu-con-yeu

Yếu tố quyết định thành công của một con người không phải là tỷ lệ tiền mà anh ta có, mà là người kết hợp tư duy tốt hơn. Kiếm được nhiều tiền chỉ đơn giản là lợi ích không nhỏ, chúng ta sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề trong cuộc sống nếu chúng ta có một hệ thống tư duy tốt. Dưới đây là 9 cuốn Sách Tư Duy Logic mà bạn nên đọc để tăng cường khả năng tư duy của mình.

1. Tư duy nhanh chậm

Tư duy nhanh chậm

Chúng ta thường nghĩ rằng con người là những sinh vật có lý trí mạnh mẽ, luôn đưa ra ý kiến ​​sâu sắc về một vấn đề. Nhưng thực tế là, bất kể bạn cẩn thận hay kỹ lưỡng như thế nào, trong cuộc sống, bạn vẫn tiếp tục đưa ra những quyết định dựa trên cảm tính chủ quan. Tư duy Nhanh và Chậm có thể là một cuốn sách tổng hợp nhiều thập kỷ nghiên cứu của nhà tâm lý học Daniel Kahneman, người từng đoạt giải kinh tế học. Qua cuốn sách bạn sẽ thấy được sự hợp lý và chưa hợp lý trong suy nghĩ của chính mình.

2. Những kẻ xuất chúng 

Đây là một cuốn sách có thể giúp bạn rèn luyện khả năng tư vấn của mình thông qua phân tích văn hóa và xã hội cũng như những câu chuyện của những nhân vật nổi tiếng như Bill Gate, Mozart và do đó là The Beatles. Ngoài ra , có những thất bại khó hiểu của một số người khác (ví dụ, Christopher Langan, người có chỉ số IQ cao hơn Einstein, nhưng lại quay về con số trong một trang trại ngựa). Theo đó, với tài năng và tham vọng, những người đang trên đỉnh thành công được thừa hưởng một cơ hội đặc biệt để trau dồi kỹ năng và cho phép họ vượt qua những người cùng thời.

3. Tư duy logic như một kẻ lập dị

Việc bạn đi theo số đông nó luôn mang đến cho bạn một cảm giác an toàn nhưng để bứt phá và nổi bật, bạn muốn thể hiện sự khác biệt. Cuốn sách sẽ mang đến một góc nhìn hoàn toàn khác bằng cách thay đổi cách nghĩ và cách nhìn nhận vấn đề. Cuốn sách này phù hợp với những người đã có nền tảng về tư duy, thích suy ngẫm và có sẵn câu trả lời cho riêng mình thay vì cố gắng tìm câu trả lời. “Tư duy như kẻ lập dị” được viết với giọng văn hóm hỉnh, sinh động, dễ dàng đi sâu vào cảm nhận của người đọc.

4. Nghệ thuật tư duy rành mạch 

Cuốn sách gồm 99 chương cụ thể là những ví dụ sinh động với hàng loạt sai lầm mà bạn vô tình mắc phải trong cuộc sống mà bạn không hề nhận ra. Những sai lầm trong suy nghĩ và định kiến ​​được bóc mẽ. Cuốn sách có thể tạo điều kiện cho bạn suy nghĩ rõ ràng hơn khi suy nghĩ và đưa ra quyết định. Với lối

Nghệ thuật tư duy rành mạch

viết mạch lạc, dễ hiểu và các thủ thuật được truyền đạt súc tích thông qua các ví dụ cụ thể, cuốn sách sẽ phù hợp ngay cả với những người mới đọc lần đầu về những cuốn sách rèn luyện tư duy trừu tượng. Nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời nhanh về cách tư duy  rõ ràng, đây thường là một cuốn sách bạn không nên bỏ lỡ. 

4. Sách rèn luyện kỹ năng tư duy logic chỉ  trong 1 phút

Cuốn sách được dự định theo một cách rất thú vị dưới dạng câu hỏi và câu trả lời cực kỳ hấp dẫn. Tác giả sẽ đưa ra những câu hỏi trong những trường hợp cụ thể, đòi hỏi người đọc phải suy nghĩ và đắn đo trước khi biết câu trả lời. Bạn sẽ ngạc nhiên và ngạc nhiên bất cứ khi nào bạn nhìn thấy giải pháp trong phần giải thích.

Các vấn đề trừu tượng được phân tích hỗ trợ một cách cụ thể để bạn có thể dễ dàng quan sát chúng hàng ngày.  Xuyên suốt cuốn sách hoàn chỉnh , bạn sẽ nhận được nhiều kiến ​​thức bổ ích về kỹ năng tư duy. Đây không chỉ có thể là một cuốn sách rèn luyện tư duy của bạn, mà nó còn nâng cao kiến ​​thức của bạn về cuộc sống.

5. Sách tư duy hệ thống trong công việc

Khi đối mặt với những vấn đề phức tạp, chúng ta sẽ không giải quyết chúng bằng một tâm lý lo lắng và nghi ngờ khi bắt tay vào công việc; hãy thử và học một mô hình tư duy cấp cao đã được chứng minh trong thực tế: Mô hình Tư duy Hệ thống.

Cuốn sách "Hệ thống tư duy tại nơi làm việc" của Stephen Schuster dạy bạn những cách để xuất hiện ngoài các kết nối tiêu chuẩn, để đánh giá vấn đề một cách vượt trội một cách toàn diện cũng như sâu sắc và chính xác hơn. Tư duy có hệ thống trong công việc giúp bạn hiểu được mối quan hệ qua lại giữa các yếu tố, từ đó đưa ra các kế hoạch chiến lược và hành động mang tính quyết định.

6. Tư duy phản biện

Tư duy phản biện là chìa khóa để thoát khỏi những luồng suy nghĩ, giúp bạn giải quyết các vấn đề gặp khó khăn một cách hiệu quả và sáng tạo hơn. Cuốn sách tư duy này của huấn luyện viên Zoe McKey sẽ tạo điều kiện cho bạn phát huy hết khả năng của trí óc. Tác phẩm chứa đựng những bí quyết và phương pháp của những cá nhân thành công bậc nhất , giúp người đọc:

 • Khám phá chiều sâu tư duy

 • Đánh thức sức sáng tạo

 • Nắm bắt cơ hội

 • Đừng sợ ước mơ

 • Vượt qua lo lắng

 • Quản lý thời gian hiệu quả

Sau khi đọc tác phẩm, trực giác của bạn được mài giũa đáng kể, nhờ đó khả năng tư duy và đưa ra quyết định của bạn sẽ được cải thiện, giúp bạn tự tin hơn trong mọi hành động của mình.

7. Sơ đồ tư duy

Bạn đã bao giờ tự hỏi một cách để cải thiện trí nhớ, khả năng sáng tạo, khả năng tập trung, khả năng giao tiếp, kỹ năng tư duy, kỹ năng học tập, sự thông minh và nhanh nhẹn?

Sơ đồ tư duy

Bản đồ Tư duy, nó được mệnh danh như là “công cụ vạn năng cho não bộ”, là một phương pháp ghi chú sáng tạo, hiện được khá 250 triệu người trên thế giới sử dụng và đã mang lại hiệu quả thực sự. đáng kinh ngạc, đặc biệt là trong các lĩnh vực giáo dục và kinh doanh.

Bản đồ Tư duy, một phần trong The outlook của Tony Buzan , cung cấp cho bạn một công cụ tư duy mạnh mẽ để thực hiện các mục tiêu tiếp theo và hơn thế nữa!

8. Tư duy tinh gọn

Từ tư duy tinh gọn đến sản xuất tinh gọn; Từ loại bỏ chi phí để tiết kiệm chi phí. 300.000 bản sách bìa cứng bằng tiếng Anh đã được bán vì đây có thể là người bạn đồng hành quan trọng đối với mỗi nhà quản lý trên hành trình tinh gọn!

Tư duy Tinh gọn sẽ cung cấp cho người đọc cái nhìn sâu sắc về năm nguyên tắc liên quan đến bất kỳ hệ thống tinh gọn nào:

 • Xác định giá trị để sẵn sàng cung cấp những gì khách hàng thực sự muốn.

 • Xác định chuỗi giá cho mỗi sản phẩm và loại bỏ các bước không tạo ra giá trị mà chỉ tạo ra bùn (chất thải).

 • Làm nên giá trị các bước tạo dòng chảy liên tục để giảm bớt số lượng đường chuyền.

 • Cho phép khách hàng khai thác giá trị từ chuỗi giá trị của bạn khi cần thiết (thay vì đẩy sản phẩm tới khách hàng)

 • Không bao giờ dừng lại cho đến khi bạn đạt được sự hoàn hảo, điều này cho thấy mang lại giá trị tối đa cho khách hàng với mức lãng phí tối thiểu.

Trên đây là 8 cuốn sách về rèn luyện tư duy logic được nhiều độc giả yêu thích cung như đánh giá cao trên các diễn đàn thương mại điện tử. Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ tìm được cuốn sách rèn luyện tư duy logic phù hợp với mình.