Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Sasmo Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Kỳ Thi Toán SASMO

Sasmo là gì? - Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm về kỳ thi này. Đây là một trong những kỳ thi Toán học lớn nhất Châu Á hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kỳ thi này qua bài viết dưới đây. 

hieu-con-yeu

Thi Sasmo là gì? những điều bạn cần biết về kỳ thi này là gì? Đây là những thắc mắc không chỉ của các bạn học sinh mà còn là bạn khoăn của nhiều phụ huynh khi tìm hiểu về cuộc thi này. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về kỳ thi này qua bài viết dưới đây. 

1. Tìm hiểu Sasmo là gì?

Nếu bạn là một người đam mê Toán học, chắc hẳn bạn sẽ không thể không quan tâm đến kỳ thi Toán Sasmo là gì? Sasmo được viết tắt của Singapore and Asia Schools Math Olympiads - Đây là một trong những kỳ thi toán học lớn nhất tại Châu Á. 

Cuộc thi này được tổ chức 1 năm 1 lần nhằm tạo điều kiện cho những học sinh giỏi và yêu thích môn Toán có cơ hội để giao lưu và tranh tài với các nước Châu Á. Tại Việt Nam, cuộc thi này được bắt đầu từ năm 2015 tại thành phố Hồ Chí Minh. Và năm 2016. 

Tìm hiểu Sasmo là gì?

Sasmo được tổ chức trên quy mô toàn quốc và để tham dự được cuộc thi này, các bạn cần phải trải qua nhiều vòng cạnh tranh khác nhau tại trường, quận, huyện, thành phố,..Vậy nên, cuộc thi này chỉ dành cho những học sinh xuất sắc, say mê với Toán học để tạo cơ hội cho các bạn thử sức và tranh tài. 

2. Cấu trúc đề thi và những đối tượng tham gia Sasmo là gì?

2.1 Đối tượng tham gia toán sasmo là gì?

Đối với kỳ thi Toán Sasmo sẽ dành cho học sinh từ lớp 2 đến lớp 10 của các trường trên toàn quốc. Và dành cho những bạn có niềm đam mê và yêu thích Toán học. So với một số kỳ thi khác, đây là kỳ thi mở rộng đối tượng tham gia nhất. Điều này sẽ tạo điều kiện cho các bạn học sinh muốn chinh phục những thử thách, chinh phục được những dạng đề toán khó. Từ đó khẳng định được khả năng của mình không những tại Việt Nam mà còn trên thế giới. 

Học hành từ lớp 2 - 10 đều có thể tham gia Sasmo

2.2 Cấu trúc đề thi Sasmo là gì?

Đề thi Sasmo sẽ có 9 cấp độ dành cho các học sinh từ lớp 2 - 10 với ngôn ngữ là song ngữ gồm tiếng Việt và tiếng Anh. Đề thi sẽ có 2 phần với 25 câu hỏi, đây là bài thi mà bạn chỉ cần ghi đáp án vào phiếu trả lời. Bạn cũng không cần phải giải thích hay trình bày tại sao bạn lại chọn đáp án đó. Đặc biệt, đây là kỳ thi về toán học nên thí sinh sẽ không được sử dụng máy tính trong quá trình thi.

  • Phần A sẽ bao gồm có 15 câu hỏi trắc nghiệm. Tổng điểm tối đa có thể đạt được là 30 điểm, mỗi câu trả lời đúng bạn sẽ được 2 điểm và nếu bạn trả lời sai sẽ bị trừ 1 điểm và nếu câu hỏi đó không được trả lời bạn sẽ được 0 điểm. 

  • Phần B gồm 10 câu hỏi trả lời đáp số. Điểm tối đa của phần này là 40 điểm. Nếu bạn đúng 1 câu sẽ được 4 điểm và sai bạn sẽ không được điểm nào.

Ban đầu mỗi thí sinh sẽ có 15 điểm trong ngân hàng điểm của mình. Để tránh bị âm điểm bạn hãy trả lời hết tất cả các câu hỏi trên, bạn sẽ được tối đa điểm bài thi là 85 điểm.

Thông thường đề thi Sasmo sẽ có mức độ vừa phải từ dễ đến khó. Tuy nhiên, chắc chắn sẽ có những câu hỏi thách thức có độ khó cao, đòi hỏi hóc sinh phảo có tư duy và khả năng lập luận logic mới có thể tìm ra được câu trả lời chính xác nhất. Để tham dự được kỳ thi này, bạn cần đóng phí tham gia là 350.000VNĐ/thí sinh và bạn có thể đăng ký trực tiếp qua website hoặc đến các trung tâm toán học trên toàn quốc. 

Giải thưởng khi tham dự Sasmo là gì?

Hầu hết các thí sinh tham dự Sasmo đều nhận được giấy chứng nhận. Ngoài ra, bạn sẽ là nhiều phần thưởng vô cùng hấp dẫn như:

  • Bạn sẽ nhận được huy chương, chứng nhận giải thưởng đối với 40% người đạt điểm cao 

  • Giấy chứng nhận Perfect Score và 100 SGD tiền mặt

  • Nếu bạn đạt được điểm tối đa sẽ được chia đều 5000 SGD cho mình nếu bằng điểm với người tối đa

  • Nếu bạn đạt được các giải Vàng, Bạc, Đồng, bạn sẽ có cơ hội tham dự kỳ thi SIMOC, IJMO,… cũng được tổ chức tại Singapore.

  • Bạn sẽ được hỗ trợ kinh phí dành cho thí sinh xuất sắc nhất tham dự kỳ thi. 

Kỳ thi Sasmo tại Việt Nam 2022

Không những vậy, bạn sẽ nhận được vô vàn các phần thưởng giá trị khác được xướng tên tuổi và có vị trí nhất định trong môn Toán học.

Hy vọng, với những chia sẻ trên đây bạn sẽ hiểu thêm về kỳ thi Sasmo là gì? Đây cũng là một cơ hội, một sân chơi bổ ích dành cho các bạn học sinh , những bạn đam mê và yêu thích môn Toán học. Nếu bạn còn băn khoăn hoặc thắc mắc về kỳ thi này, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.