Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Sơ Đồ Tư Duy Vợ Chồng A Phủ Ngắn Gọn, Đầy Đủ Nhất

Tác phẩm văn học “Vợ Chồng A Phủ” được biết đến là áng văn nổi bật từng xuất hiện trong nhiều đề thi các năm. Cùng tìm hiểu những mẫu sơ đồ tư duy vợ chồng A Phủ trong bài viết dưới đây để hiểu hơn về tác phẩm này.

hieu-con-yeu

Tác phẩm “Vợ Chồng A Phủ” của Tô Hoài có nhân vật Mị được khắc họa chi tiết và sống động với thân phận của người phụ nữ thời xưa. Với số phận khổ đau nhưng có sức sống tiềm tàng và khả năng phản kháng mãnh liệt, nhân vật Mị trở thành hình tượng đặc biệt cho những người phụ nữ giác ngộ lý tưởng cách mạng, vượt lên chính mình thời bấy giờ. Cùng tìm hiểu những sơ đồ tư duy vợ chồng A Phủ dưới đây để có cái nhìn tổng quan hơn về tác phẩm này trong bài viết dưới đây bạn nhé.

1. Tìm hiểu chung về tác phẩm “Vợ Chồng A Phủ”

Tác phẩm truyện ngắn “Vợ chồng A Phủ” ra đời vào năm 1952 tái hiện lại những số phận bất hạnh và cực khổ của người nghèo dưới sự thống trị của cường quyền phong kiến tại khu vực miền núi. Dưới những áng văn sinh động của tác giả Tô Hoài, sự tàn bạo và độc ác của giai cấp phong kiến, đại diện là nhà thống lý Pá Tra được phơi bày.

Lập sơ đồ tư duy vợ chồng A Phủ giúp học sinh dễ nhớ và dễ thuộc hơn rất nhiều

Ngoài ra, tác phẩm còn phác họa lên một vẻ đẹp ấn tượng về phong tục và bức tranh thiên nhiên hùng vĩ của miền núi rừng Tây Bắc một cách sống động và chân thực. Về giá trị nhân tạo, tác phẩm “Vợ Chồng A Phủ” giúp người đọc cảm nhận rõ hơn sự đồng cảm, tình yêu thương giữa người với người trong hoàn cảnh hoạn nạn. Ngoài ra, dưới ngòi bút sắc bén của tác giả, những tội ác được tố cáo và vạch trần.

Tác phẩm “Vợ Chồng A Phủ” xuất hiện trong rất nhiều đề thi qua các năm và được đánh giá là một trong những áng văn hay trong chương trình giảng dạy cấp học THPT. Tuy nhiên, đây cũng là thử thách đối với không ít các em học sinh vì tác phẩm có nhiều tầng nghĩa với những vấn đề sâu sắc cần phải đi sâu tìm hiểu, phân tích.

Để hiểu rõ hơn về tác phẩm văn học này, bạn có thể tìm hiểu các mẫu sơ đồ tư duy vợ chồng A Phủ để có cái nhìn khái quát và sinh động nhất. Một số mẫu sơ đồ tư duy vợ chồng A Phủ đầy đủ nhất bạn có thể tham khảo ngay sau đây.

2. Các mẫu sơ đồ tư duy vợ chồng A Phủ đầy đủ nhất hiện nay

2.1. Sơ đồ tư duy vợ chồng A Phủ ngắn gọn

Mẫu sơ đồ tư duy vợ chồng a phủ ngắn gọn được chia làm hai phần chính là phân tích thông tin tác giả Tô Hoài và phần tác phẩm. Về phần tác giả có 3 – 4 gạch đầu dòng nhỏ thế hiện tên tuổi, quê quán, lối hành văn của tác giả. Phần chính là phần tác phẩm triển khai về thời điểm tác phẩm được sáng tác và triển khai nội dung trong toàn bộ tác phẩm.

Mẫu sơ đồ tư duy ngắn gọn về tác phẩm vợ chồng A Phủ

2.2. Sơ đồ tư duy nhân vật Mị

Trong tác phẩm “Vợ Chồng A Phủ”, nhân vật Mị là nhân vật chính đại diện với ba ý lớn là số phận khổ đau, sức sống tiềm tàng và sự phản kháng mạnh mẽ. Vẽ sơ đồ tư duy bài vợ chồng A Phủ cần quan tâm nhất đến việc tái hiện lại hình ảnh của nhân vật Mị xinh đẹp, hiếu thảo, tài năng và có ý thức đấu tranh cho cuộc sống của mình.

Mẫu sơ đồ tư duy chi tiết về nhân vật Mị trong tác phẩm “Vợ chồng A Phủ”

2.3. Sơ đồ tư duy tóm tắt vợ chồng A Phủ

Vẽ sơ đồ tư duy vợ chồng A Phủ tóm tắt nội dung cần giới thiệu ngắn gọn về tác giả Tô Hoài trước khi đi vào phần chính giới thiệu tác phẩm vợ chồng A Phủ. Đầu tiên, chúng ta cần tìm hiểu chung về xuất thân của Mị và  A Phủ sau đó triển khai riêng về từng nhân vật.

Mẫu sơ đồ tư duy tổng quan về tác phẩm Vợ Chồng A Phủ

Vợ chồng A Phủ sơ đồ tư duy phần mỗi nhân vật cần phân tích tâm lý và sức sống tiềm tàng trong hai giai đoạn khi còn tự do và sau khi trở thành con dâu, người ở gán nợ cho nhà thống lý Pá Tra. Phần kết bài cần khái quát lại được nội dung của tác phẩm và nêu cảm nhận của người viết về tác phẩm này.

2.4. Sơ đồ tư duy vợ chồng A Phủ thầy Nhật

Sơ đồ tư duy vợ chồng A Phủ của thầy Nhật được đánh giá dễ hiểu và đơn giản. Bạn có thể tìm kiếm trên mạng xã hội để cập nhật thêm về những mẫu sơ đồ tư duy về các tác phẩm văn học mới nhất để lên hệ thống kiến thức phù hợp với nhu cầu của mình.

Tìm hiểu các mẫu vẽ sơ đồ tư duy Vợ Chồng A Phủ mới nhất

Bài viết trên đây là những chia sẻ về các mẫu sơ đồ tư duy vợ chồng A Phủ đầy đủ, ngắn gọn và dễ hiểu nhất. Hy vọng những thông tin này giúp bạn đọc có thêm nguồn kiến thức để đạt điểm cao nhất trong kỳ thi sắp tới.