Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Tóm Tắt Nội Dung Giáo Trình Chương Trình Toán Lớp 6 Mới

Toán lớp 6 chương trình mới có gì khác biệt so với trước đây? Tóm tắt chương trình toán lớp 6 đã được cải tiến. Cùng Clevai tìm hiểu trong bài viết này nhé!

hieu-con-yeu

Toán lớp 6 chương trình mới được xây dựng dựa trên các nguyên tắc kế thừa cơ bản, loại bỏ các hạn chế và bổ sung các hạn chế quan trọng. Trong bài viết này, Clevai sẽ chỉ ra những điểm khác biệt của chương trình toán lớp 6 mới.

1. Giới thiệu giáo trình toán lớp 6 chương trình mới

Toán lớp 6 chương trình mới vẫn giữ nguyên hai bộ kiến ​​thức là hình học và đại số nhưng tỉ lệ thực hành cao hơn. Ngoài ra, một loạt sách mới bổ sung  kiến ​​thức về Xác suất-Thống kê, Hình học Mặt phẳng và hơn thế nữa. 

Mục tiêu cơ bản của chương trình giáo dục phổ thông mới  là phát triển toàn diện các kỹ năng  chung như độc lập và tự học, giao tiếp và hợp tác, giải quyết vấn đề sáng tạo và các kỹ năng theo chủ đề. Điều này đòi hỏi phải chủ động tìm tòi, sáng tạo,  hiểu  biết và biết vận dụng kiến ​​thức sách vở vào cuộc sống, luôn học trước chương trình học. Để đảm bảo đáp ứng tốt  những yêu cầu trên của trẻ, các bậc phụ huynh nên khuyến khích trẻ bắt đầu đi học sớm ngay từ mùa hè để trẻ không bị áp lực, căng thẳng và có một nền tảng vững chắc khi bước vào năm học tiếp theo.

Điểm qua chương trình toán 6 mới

2. Tóm tắt toán lớp 6 chương trình mới

Phần xác suất bao gồm: Nó thu thập và sắp xếp dữ liệu theo các tiêu chí nhất định trong các bảng, biểu đồ, phân tích và xử lý dữ liệu có sẵn để đưa ra nhận xét.  

Phần Thống kê bao gồm các mảng kiến ​​thức sau: Làm quen với các mô hình trò chơi có xác suất đơn giản  (tung đồng xu, tung xúc xắc), sử dụng các phân số để giải thích xác suất trúng cao khi tung xúc xắc). Điều này giúp  sinh viên phát triển tư duy thống kê để phân tích dữ liệu. 

Phần hình học: học sinh được học nhiều hơn và thực sự nhận biết được các hình phẳng  như tam giác đều, hình vuông, lục giác đều, hình chữ nhật ... từ đó học cách lập trình nối các hình phẳng tăng lên. Học từ thực tế bằng hình ảnh. Chương trình mới sẽ hướng dẫn học sinh cách kết nối toán học với hình ảnh chân thực. Thông qua các bài học về tính đối xứng của hình phẳng trong tự nhiên và  bài tập về hình dạng. 

Phương thức đánh giá: Chương trình cũng bao gồm các cải tiến trong hình thức đánh giá. Do đó, giáo viên có thể đánh giá học sinh và thực hiện các nhiệm vụ thực tế thông qua quan sát, ghi lại quá trình thực hiện, các câu đố, câu đố, tiểu luận, bài kiểm tra, bài tập thực hành,  dự án hoặc sản phẩm học tập. 

Chương trình toán 6 mới mang lại nhiều lợi ích cho trẻ

3. Những kiến thức cần trang bị khi học toán lớp 6 chương trình mới

Nội dung toán lớp 6 chương trình mới tập trung vào đo lường, đo lường và xử lý số liệu với những cách tiếp cận cụ thể xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày. Thay vì dạy  lý thuyết suông, chương trình bao gồm các bài giảng  về kinh tế, quản lý tài chính, vấn đề tín dụng… 

Do đó, trước tiên cha mẹ cùng con tiếp thu kiến ​​thức từ sách giáo khoa và diễn giải kiến ​​thức mới. Nên dạy con bằng những bài tóm tắt kiến thức chương trình toán 6 là rất có ích.

Trong giai đoạn này, cha mẹ hãy là  động lực chính để con khám phá thế giới xung quanh, có thể thêm vào đó những bài học cuộc sống và mục tiêu học tập. Ngoài việc hướng dẫn tốt cho con, phụ huynh có thể cho con làm quen với chương trình giáo dục phổ thông mới bằng cách học trực tuyến trong dịp hè. 

Trẻ được tiếp thu thêm nhiều kiến thức từ chương trình toán 6

4. Những kỹ năng mà trẻ học được trong chương trình toán lớp 6 mới

Kỹ năng Tư duy và Lập luận Toán học: Học sinh sẽ hiểu bản chất của các phép toán, tính chất và định lý trong toán học. 

Khả năng mô hình hóa toán học: Học sinh có thể nhìn thấy các vấn đề một cách tổng quát và kết nối các tình huống trong thế giới thực với các vấn đề. Năng lực giải toán: Học sinh có thể giải quyết các vấn đề bằng cách sử dụng  các phép tính, công thức, tính chất và định lý. 

Kỹ năng Giao tiếp Toán học: Có thể đọc các vấn đề, định lý, các tính chất cụ thể và phân tích dữ liệu để hiểu nó. 

Ví dụ, chương trình mới bao gồm nội dung kiến ​​thức về xác suất và thống kê, giúp học sinh có thể đọc và hiểu các bảng và dữ liệu thống kê khi các em có được các kỹ năng giao tiếp toán học. 

Khả năng sử dụng các công cụ, dụng cụ toán học: Đặc điểm chính của chương trình mới  là giáo viên sẽ sử dụng các thiết bị hiện đại  như máy tính điện tử, máy tính cầm tay… trong lớp học. Do đó, học sinh  có cơ hội sử dụng và tiếp cận các phương tiện và công cụ này.

Hy vọng những chia sẻ của Clevai đã giúp các bạn hiểu hơn về giáo trình toán lớp 6 chương trình mới hiện nay. Nếu có bất kỳ thắc mắc, bạn có thể liên hệ Clevai để được hỗ trợ, giúp đỡ.