Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Bài Tập Toán Tư Duy Cho Trẻ 5 Tuổi - Clevai Math

Nhu cầu học toán tư duy ngày càng nhiều, điều này đã khiến cho các bậc phụ huynh cảm thấy lo lắng, không biết nên chọn dạng toán tư duy cho trẻ 5 tuổi nào cho phù hợp. Bởi việc chọn đúng bài tập tư duy cho trẻ 5 tuổi sẽ giúp kích thích khả năng tư duy của trẻ được tốt hơn. Đây cũng là cách giúp trẻ rèn luyện khả năng học tập và xử lý tình huống mỗi ngày. Vậy nên để giúp bố mẹ chọn được toán tư duy cho bé 5 tuổi phù hợp Clevai Math xin chia sẻ bài viết sau đây. Theo dõi để có thêm thông tin hữu ích dành cho mình nhé. 

hieu-con-yeu

Nhu cầu học toán tư duy ngày càng nhiều, điều này đã khiến cho các bậc phụ huynh cảm thấy lo lắng, không biết nên chọn dạng toán tư duy cho trẻ 5 tuổi nào cho phù hợp. Bởi việc chọn đúng bài tập tư duy cho trẻ 5 tuổi sẽ giúp kích thích khả năng tư duy của trẻ được tốt hơn. Đây cũng là cách giúp trẻ rèn luyện khả năng học tập và xử lý tình huống mỗi ngày. Vậy nên để giúp bố mẹ chọn được toán tư duy cho bé 5 tuổi phù hợp Clevai Math xin chia sẻ bài viết sau đây. Theo dõi để có thêm thông tin hữu ích dành cho mình nhé. 

1. Lợi ích khi cho trẻ học toán tư duy

Lợi ích khi cho trẻ học toán tư duy

Thực tế cho thấy, việc cho trẻ tiếp xúc sớm với bài tập toán tư duy sớm đem lại rất nhiều lợi ích. Chính vì điều này mà hiện nay rất nhiều bậc phụ huynh đã và đang tạo điều kiện cho con của mình tiếp xúc sớm với toán tư duy. Đặc biệt là toán tư duy cho trẻ 5 tuổi. Vậy toán tư duy trẻ 5 tuổi đem đến những lợi ích gì.

  • Giúp trẻ tiếp cận sớm với tư duy logic bài tập toán tư duy cho trẻ 5 tuổi, nhờ đó mà trẻ dễ dàng nắm được phương pháp học tiên tiến trên thế giới. Chính những phương pháp này sẽ giúp trẻ phát huy hết khả năng của mình, điều này sẽ giúp trẻ tiếp nhận kiến thức và tư duy một cách logic nhất. 
  • Hỗ trợ não bộ của trẻ phát triển một cách toàn diện, việc làm các bài toán tư duy cho trẻ 5 tuổi sẽ giúp cho trí não của trẻ vận động nhiều hơn và linh hoạt hơn. 
  • Phát triển các kỹ năng cho trẻ, hỗ trợ trẻ trong cuộc sống, cụ thể: tập trung, quan sát, tưởng tượng, tư duy và ghi nhớ nhanh.
  • Giúp xây dựng được một nền tảng chuyên sâu về các kỹ năng như: tập trung, quan sát, tưởng tượng, tư duy và ghi nhớ nhanh.
  • Xây dựng nền tảng chuyên sâu về toán học, để trẻ phát triển, rèn luyện tư duy và khả năng cao cho các cấp học.
  • Bài tập phát triển tư duy cho trẻ 5 tuổi: Còn rèn luyện sự chủ động ở trẻ, qua đó sẽ tự lập và tìm kiếm cách giải bài tập đó, đồng thời đưa ra các suy luận, tư duy và giải quyết vấn đề này nhé. 
  • Tạo cho trẻ sự động lực, sự yêu thích của trẻ vào môn toán hiện tại của mình.

2. Các bài tập toán tư duy cho trẻ 5 tuổi 

Nếu bố mẹ đang thắc mắc không biết bài tập phát triển tư duy cho trẻ 5 tuổi phù hợp thì dưới đây là các bài tập toán tư duy 5 tuổi mà bạn có thể tham khảo để con mình rèn luyện. 

2.1 Bài tập nhận biết hình học & màu sắc

Một trong số những bài tập toán tư duy cho trẻ 5 tuổi hiệu quả được nhiều bậc phụ huynh hiện nay lựa chọn cho con của mình chính là bài tập nhận biết hình học và màu sắc. Đây được cho là dạng bài tập đơn giản và cơ bản phù hợp với lứa tuổi mầm non. Việc hệ thống các bài học cho trẻ theo dạng hình học, màu sắc sẽ giúp trẻ có được tư duy và năng lực nhận biết một cách chính xác hơn. 

Bài tập nhận biết hình học & màu sắc

2.2 Bài tập phép tính đơn giản

Bài tập dạy toán tư duy cho trẻ 5 tuổi tiếp theo chính là bài tập dạng phép tính đơn giản. Hãy giúp con của bạn bắt đầu với những phép tính đơn giản. Ở giai đoạn này bạn nên cho bé thực hiện cộng trừ các dạng số nhỏ hơn 5 và tăng dần lên. Hãy cùng bé luyện tập thường xuyên để thấy được khả năng của con mình. 

Bài tập phép tính đơn giản

2.3 Bài tập toán kết hợp tiếng anh

Cách dạy học toán tư duy cho trẻ 5 tuổi tiếp theo mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo là lựa chọn các dạng bài tập toán kết hợp với tiếng Anh. Hầu hết các từ vựng trong dạng toán này không quá nhiều, thường rất đơn giản vì thế đối với trẻ đã có vốn từ tiếng Anh có thể áp dụng dạng bài tập này khi dạy toán tư duy trẻ 5 tuổi.

2.4 Bài tập thống kê

Tiếp theo là dạng bài tập thống kê, dạng bài tập thích hợp để dạy học toán tư duy cho trẻ 5 tuổi. Dạng bài tập này sẽ giúp cho trẻ biết cách tập hợp dữ liệu thông tin, từ đó có được cái nhìn và sự phân tích đúng đắn hơn. 

Bài tập thống kê

2.5 Bài tập tìm đường mê cung cho bé 5 tuổi

Hình thù các đường mê cung sẽ kích thích sự chú ý của trẻ. Dạng toán tư duy cho trẻ 5 tuổi sẽ giúp trẻ định hình phương hướng, tư duy logic để có thể tìm đường đúng đắn nhất. Khi vừa mới bắt đầu bạn nên cho trẻ làm quan dành với những hình vẽ đơn giản ban đầu sau đó tăng dần độ khó để trẻ không bị chán nản khi học. 

Bài tập tìm đường mê cung cho bé 5 tuổi

2.6 Bài tập tìm quy luật cho trẻ 5 tuổi

Dạng bài tập tìm quy luật được cho là dạng bài toán tư duy khó so với các dạng bài tập trên. Sau khi trẻ đã làm quen được với các dạng bài tập cơ bản ở trên, thì bố mẹ nên cho con làm quen với dạng bài tập tìm quy luật. Ở lứa tuổi mầm non bài tập toán tư duy cho trẻ 5 tuổi tìm luật sẽ giúp trẻ rèn luyện khả năng quan sát, và suy nghĩ để tìm ra quy luật của bài toán.

Bài tập tìm quy luật cho trẻ 5 tuổi

3. Download tài liệu toán tư duy cho bé 5 tuổi PDF

Bên cạnh áp dụng các dạng bài tập toán tư duy ở trên, bố mẹ có thể tìm kiếm các loại sách toán tư duy cho bé 5 tuổi để giúp bé rèn luyện khả năng tư duy của mình. Hiện tại sách học toán cho bé 5 tuổi có rất nhiều dạng, cụ thể là sách toán tư duy ở dạng sách giấy in hoặc sách toán tư duy cho trẻ 5 tuổi pdf

 

Để có được những sách toán tư duy cho trẻ 5 tuổi chất lượng bố mẹ nên tìm kiếm những địa chỉ đáng tin cậy. Hiện tại Clevai Math là một trong số những đơn vị cung cấp tài liệu toán tư duy đa dạng các bậc phụ huynh có thể tham khảo để lựa chọn cho con của mình những tài liệu học toán tư duy chất lượng, đem lại hiệu quả cao cho con khi học. 

Trên đây là những thông tin hữu ích liên đến toán tư duy cho trẻ 5 tuổi. Hy vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ về dạng toán này. Nếu bạn có điều gì thắc mắc cần được tư vấn hãy liên hệ ngay với Clevai Math để được nhân viên hỗ trợ nhanh chóng.