Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

​​​​​​​1001 Bài Tập Toán Tư Duy Logic Lớp 1 Cho Trẻ 6 Tuổi

Tìm kiếm các bài tập toán tư duy lớp 1 hay là nhu cầu chung của nhiều bậc phụ huynh có con trong độ tuổi này. Hiểu được tâm tư của các bố mẹ, Clevai Math sẽ chia sẻ đến bạn những bài tập toán tư duy lớp 1 phổ biến nhất hiện nay cùng đường link download tài liệu miễn phí ngay trong bài viết dưới đây.

hieu-con-yeu

Tìm kiếm các bài tập toán tư duy lớp 1 hay là nhu cầu chung của nhiều bậc phụ huynh có con trong độ tuổi này. Hiểu được tâm tư của các bố mẹ, Clevai Math sẽ chia sẻ đến bạn những bài tập toán tư duy lớp 1 phổ biến nhất hiện nay cùng đường link download tài liệu miễn phí ngay trong bài viết dưới đây.

1. Các dạng bài tập toán tư duy logic cho trẻ 6 tuổi

1.1. Học toán tư duy lớp 1 bài đếm số

Toán tư duy cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 không thể thiếu dạng bài tập đếm số. Đây là bài tập cơ bản nhất thường được sử dụng đầu tiên trong các dạng bài toán tư duy lớp 1. Những dạng bài này sẽ giúp trẻ nhận diện dễ dàng những con số. Nếu trẻ đã được học đầy đủ trên lớp, việc học thêm toán tư duy cho bé lớp 1 với các dạng bài tập này cũng giúp trẻ ôn luyện lại và nắm chắc kiến thức hơn.

Bài toán tư duy đếm số cho trẻ 6 tuổi

1.2. Bài tập tư duy cho trẻ 6 tuổi dạng so sánh số

Bài tập tư duy logic cho trẻ 6 tuổi có thể nhắc đến các bài so sánh số, phân biệt số nào lớn hơn và số nào nhỏ hơn. Với dạng bài tập này trong sách toán tư duy cho trẻ 6 tuổi, bạn có thể cân nhắc lựa chọn bài tập xếp thứ tự để áp dụng hình thức so sánh. Chuỗi số thì số ở sau sẽ lớn hơn so ở trước để trẻ dễ hơn trong nhận biết và so sánh.

Bài tập tư duy cho trẻ 6 tuổi dạng so sánh số

1.3. Toán tư duy cho trẻ lớp 1 dạng tách số

Bài tập toán tư duy cho trẻ 6 tuổi dạng tách số được các bé rất yêu thích hiện nay. Bài tập giúp trẻ dễ dàng hơn khi tính toán các phép cộng trừ đơn giản. Ban đầu, bạn nên cho trẻ rèn luyện với những con số nhỏ hơn 10 và tăng dần khi trẻ hiểu rõ luật hơn. Toán tư duy cho trẻ lớp 1 dạng tách số chỉ thực hiện được khi bé có một nền tảng nhất định về các con số.

Toán tư duy cho trẻ lớp 1 dạng tách số

1.4. Đề toán tư duy lớp 1 cộng trừ

Toán tư duy cho bé chuẩn bị vào lớp 1 nên có các bài toán cộng trừ cơ bản để trẻ nắm rõ hơn quy luật tính toán và dễ dàng hơn khi vào lớp 1. Trong sách toán tư duy lớp 1, phép cộng trừ chính là tiền đề giúp bé tư duy nhanh nhạy và dễ dàng hơn sau này.

Đề toán tư duy lớp 1 cộng trừ

Vì vậy, đầu tiên bố mẹ nên dạy bé các bài toán cộng trừ cơ bản với những con số nhỏ hơn 10 và nâng dần độ khó giúp trẻ thích nghi kịp thời, tránh bị nản ngay khi mới bắt đầu tiếp xúc với số. Đây là một trong những dạng bài phổ biến trong các dạng toán tư duy lớp 1 nên trẻ cần được tiếp xúc sớm và học thật bài bản.

1.5. Bài tập tư duy cho trẻ 6 tuổi dạng giải bài toán

Toán tư duy lớp 1 có thể cho trẻ tập quen dần với các bài tập giải bài toán. Những bài tập dạng này thường xuất hiện trong toán tư duy lớp 1 lên lớp 2. Tuy nhiên, nếu trẻ cảm thấy thích thú với dạng bài này sớm bạn hoàn toàn có thể cho bé làm quen. Nhìn chung, các bài toán tư duy lớp 1 dạng giải bài toán sẽ có câu đố chữ khá dài. Trẻ cần nhận biết được dạng bài này và suy nghĩ theo câu chữ để có định hướng phương án giải bài tốt nhất.

1.6. Bài tập duy logic toán tư duy lớp 1 hình học

Bài tập duy logic toán tư duy lớp 1 hình học

Những bài tập toán logic lớp 1 bằng hình học sẽ giúp trẻ kích thích trí tưởng tượng và phát triển tư duy tốt nhất. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu dạng bài tập toán tư duy lớp 1 này trẻ cần nắm rõ định nghĩa và đặc điểm của các loại hình trong toán học.

1.7. Toán tư duy lớp 1 so sánh và sắp xếp

Cách học toán tư duy lớp 1 dạng so sánh và sắp xếp là trẻ cần được học theo cấp độ từ dễ đến khó. Với dạng bài này, trẻ sẽ biết phân biệt lớn nhỏ, nặng nhẹ và dễ dàng hơn khi thực hiện các phép tính sau này.

Toán tư duy lớp 1 so sánh và sắp xếp

1.8. Bài tập tư duy dạng thống kê

Những tài liệu toán tư duy lớp 1 dạng thống kê sẽ giúp trẻ tăng khả năng sắp xếp và tính kiên trì, cẩn thận sau này. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc năng lực của trẻ trước khi học dạng toán này tránh trẻ cảm thấy nhụt chí khi chưa làm được.

Bài tập tư duy logic nâng cao cho trẻ lớp 1

2. Download tài liệu toán tư duy lớp 1 pdf

Mỗi dạng bài tập sẽ có một công dụng khác nhau đến việc bổ sung kiến thức cho trẻ. Vì vậy, bố mẹ có thể download toán tư duy lớp 1 trọn bộ trên Internet hoặc tìm kiếm trong toán tư duy lớp 1 pdf tại hệ thống Clevai Math để tải xuống và cho trẻ bổ sung kiến thức thêm tại nhà.

Trên đây là những thông tin về các dạng bài tập toán tư duy lớp 1 phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng đây sẽ  là những chia sẻ hữu ích giúp các bậc phụ huynh dễ dàng hơn khi cho con học tại nhà.