Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Trò Chơi Tư Duy Sáng Tạo Rèn Luyện Tư Duy

Nếu bạn muốn rèn luyện cho trẻ khả năng tư duy nhanh thì đừng bỏ qua 9+ những trò chơi tư duy sáng tạo mà Clevai Math bật mí cho bạn nhé!

hieu-con-yeu

Những trò chơi tư duy sáng tạo cho trẻ sẽ giúp tăng khả năng quan sát cũng như khả năng sáng tạo, tư duy logic. Bạn có thể dành thời gian cùng chơi với các con, giúp tăng khả năng phát triển trí tuệ cho trẻ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một số trò chơi rèn luyện tư duy có thể thực hiện mỗi ngày. 

Để có thể rèn luyện được trí não nhanh và sáng tạo cũng cần phải có quá trình rèn luyện. Việc rèn luyện qua những trò chơi tư duy sáng tạo sẽ giúp cho bạn cảm thấy thoải mái hơn sau những ngày làm việc mệt mỏi. Dưới đây là một số những gợi ý về trò chơi tư duy bạn nên biết.

1. Trò chơi tìm những số còn thiếu 

Đây là trò chơi tư duy sáng tạo về toán học, liên quan đến các con số. Để có thể nhận biết được các con số và ghi nhớ hiệu quả bạn có thể chơi trò chơi này với nhiều người. Mặc dù trò chơi đơn giản nhưng kích thích được sự hứng thú của mỗi người chơi. 

2. Sudoku 

trò chơi tư duy sáng tạo Sudoku 

Đây là trò chơi tư duy sáng tạo rèn luyện bộ não cùng với những con số. nếu bạn là người yêu thích những con số thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua trò chơi này. Với thiết kế trò chơi đơn giản nên Sudoku được nhiều người yêu thích với lối cơ bản, người chơi cần giải đố trên khả năng logic. Đây là trò chơi tư duy cần sự tập trung cao và kích thích được sự tò mò của bạn. 

3. Rubik 

trò chơi tư duy sáng tạo Rubik 

Rubik là trò chơi phổ biến, được nhiều đối tượng yêu thích từ trẻ em đến người lớn. Đây là một khối lập phương gồm 6 mặt được sơn với 6 màu khác nhau, mỗi mặt có 9 ô ghép lại có thể xoay quanh một trục tâm. Sau khi Rubik bị xáo trộn, người chơi phải đưa chúng trở về với đúng vị trí ban đầu. Hiện nay, Rubik có nhiều loại, ngoài có hình lập phương còn có cả hình tròn, tam giác, ma thuật, kim cương,...Trò chơi này, bạn có thể rèn luyện được tính kiên nhẫn, sự tập trung, tăng khả năng giải quyết vấn đề

4. Cờ vua

trò chơi tư duy sáng tạo Cờ vua

Một số nhà tâm lý học cho rằng, chơi cờ vua sẽ giúp bạn tăng khả năng nghiên cứu. Cũng như đưa ra những chiến thuật khi chơi, cờ vua phù hợp sẽ giúp bạn rèn luyện trí óc và tăng chức năng nhận thức. Nếu bạn chơi cờ vua hàng ngày có thể giữ cho bộ não khỏe mạnh. Cờ vua đòi hỏi bạn cần suy nghĩ những nước cờ mới mẻ để có được bước đi đúng đắn. Không những vậy, cờ vua còn có thể giúp bạn tăng khả năng tư duy, giải quyết vấn đề trong việc học, làm việc, các hoạt động khác. 

5. Ma sói 

trò chơi tư duy sáng tạo Ma sói 

Ma sói là trò chơi tư duy sáng tạo được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay. Chơi ma sói sẽ khiến bạn thể hiện được khả năng phán đoán của mình. Để có thể chơi được trò chơi  này, bạn cần có khoảng từ 8 - 20 người. Các nhân vật trong trò chơi này sẽ được chia 3 phe gồm phe ma sói có nhiệm vụ giết dân làng, phe dân làng có nhiệm vụ tìm tiêu diệt sói, phe sẽ nhận được nhiệm vụ riêng biệt. Ma sói là trò chơi ghi nhớ, tập hợp những dữ kiện hoặc những phán đoán , suy luận, tư duy để truy tìm phe đối thủ. 

6. Brain Out 

trò chơi tư duy sáng tạo Brain Out

Đây là trò chơi tư duy sáng tạo  giải đố thử thách thông minh của người chơi. Mỗi phần chơi là một câu đố mà người chơi phải sáng tạo và có tính tưởng tượng phong phú mới có thể giải đố được. Điểm nổi bật của câu đố này đó là không theo bất kỳ một quy tắc nào. 

7. The Witness 

trò chơi tư duy sáng tạo The Witness

Đây là trò chơi phát triển tinh stuw duy logic thông thường và là game xây dựng theo hướng thế giới mở. Người chơi có thể thỏa sức khám phá thế giới game, bạn là người yêu thích sự tự do thì chắc chắn sẽ khiến bạn chú ý. Đồ họa của game này được đánh giá có màu sắc tươi sáng, bắt mắt và thu hút mọi game thủ. 

8. Lumosity 

Lumosity - trò chơi tư duy sáng tạo trực tuyến 

Lumosity - trò chơi trực tuyến dành cho người lớn và trẻ em, được phát triển bởi những nhà khoa học. Thông thường đối với những dạng game này sẽ giúp bạn rèn luyện được khả năng nhận thức cũng như phát triển trí não và được lồng ghép bởi những game vui nhộn. 

9. Right or Wrong 

Đây là trò chơi tư duy sáng tạo và được xem là một sản phẩm thuần Việt bởi trò chơi này trong game khá đa dạng. Bạn chỉ cần tìm những điểm giống và khác nhau, rèn luyện trí nhớ và có khả năng làm toán đòi hỏi người chơi phải có độ phản xạ nhanh. 

trò chơi tư duy sáng tạo Right or Wrong

Trên đây là 9 trò chơi tư duy sáng tạo hay được nhiều người quan tâm. Hy vọng, với những trò chơi này sẽ giúp bạn thư giãn cũng như rèn luyện được trí não nhanh nhạy. Để biết thêm thông tin về những trò chơi rèn luyện khả năng tư duy sáng tạo, bạn có thể liên hệ với Clevai Math để được hỗ trợ nhé!