Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Trường THPT B Hải Hậu - Nam Định có tốt không?

Trường THPT B Hải Hậu - Nam Định có chất lượng đào tạo ra sao? Trường THPT B Hải Hậu - Nam Định có tốt không chắc hẳn là câu hỏi của nhiều người? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

hieu-con-yeu

 

Trường THPT B Hải Hậu - Nam Định đã nhanh chóng khẳng định được vai trò và vị thế của mình trong hệ thống trường THPT Hải Hậu tỉnh Nam Định góp phần xây dựng quê hương Hải Hậu ngày càng giàu đẹp, văn minh. Cùng Clevai tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT B Hải Hậu - Nam Định

Năm 1968, Trường Trung học Phổ thông B Hải Hậu, trường trung học cơ sở thứ hai của tỉnh Nam Định, được thành lập. Trường THPT B Hải Hậu ra đời là một sự kiện lớn của ngành giáo dục huyện Hải Khẩu và của cả tỉnh Nam Định, bởi nó mang lại niềm vui, mở ra cơ hội học tập, đáp ứng nguyện vọng của bao thế hệ. Ở xã phía Nam của huyện có hàng vạn người dân chân lấm tay bùn cần cù, hiếu học. Xây dựng và phát triển trên cơ sở kế thừa truyền thống cách mạng của Huyện văn hóa - Anh hùng, được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền.

1.1. Lịch sử hình thành

Năm 1968, từ một ngôi trường đơn sơ với 9 lớp và 439 học sinh, điều kiện vật chất, đồ dùng dạy học còn thiếu thốn, thầy và trò nhà trường không chỉ dạy và học mà còn phải chống chọi với bom đạn chiến tranh …

Đặc biệt là những học sinh lứa tuổi 50 trưởng thành từ mái trường này, họ đã và đang cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng quê hương. Trong những năm chống Mỹ cứu nước, hàng trăm học sinh của trường đã cầm súng bảo vệ Tổ quốc; nhiều em đã trở thành cán bộ cao cấp của quân đội; nhiều em đã anh dũng hy sinh, tô thắm thêm màu cờ sắc áo, viết nên bản hùng ca của Tổ quốc. . Trong công cuộc xây dựng đất nước, ở mọi nơi, mọi lĩnh vực của đời sống xã hội đều có dấu ấn đậm nét của những người học trò năm ấy.

Trường THPT B Hải Hậu - Nam Định có tốt không?

Toàn cảnh trường THPT B Hải Hậu - Nam Định.

1.2. Điểm chuẩn đầu vào

Trong năm học 2021 - 2020, Trường THPT B Hải Hậu công bố điểm chuẩn đầu vào là 31.6 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất

Đến nay, Trường cấp 3 B Hải Hậu có khuôn viên khang trang, giản dị, nằm trong khuôn viên rộng rãi và yên tĩnh, với gần 30 lớp và hơn 1.000 học sinh. Trường có 2 dãy phòng học cao tầng với trang thiết bị dạy học tương đối đầy đủ; phòng thực hành, phòng thí nghiệm, bộ môn, thư viện ... từng bước được đưa vào trang thiết bị hiện đại, sân rộng rãi, nhà đa năng phục vụ các hoạt động thể dục, thể thao, ngoại khóa. Khuôn viên trường học được đầu tư nâng cấp xanh, sạch, đẹp. Xây dựng mới các công trình nhà công vụ đảm bảo cán bộ, giáo viên xa nhà, không có nơi làm việc. Với những đổi thay đó, các thế hệ giáo viên, cán bộ, nhân viên và học sinh xa trường nhiều năm nếu có dịp trở lại sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước những đổi thay của một ngôi trường xưa kia là nhà gỗ, vách đất. .. Đến nay, nhà trường có hơn 70 cán bộ quản lý và giáo viên, tất cả đều có trình độ đạt chuẩn trở lên.

Trường THPT B Hải Hậu - Nam Định có tốt không?

Cổng trường THPT B Hải Hậu - Nam Định.

2. Đánh giá Trường THPT B Hải Hậu - Nam Định

Với đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tâm huyết với sự nghiệp trồng người, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng ổn định và bền vững. Hàng năm, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT và đỗ vào các trường cao đẳng, đại học luôn đứng đầu trong tỉnh và cả nước, chất lượng đào tạo học sinh xuất sắc của trường từng bước được nâng cao; học sinh của trường được giáo dục toàn diện và học tập trong một môi trường lành mạnh và an toàn. 

Với những thành tích đã đạt được, chi bộ nhà trường nhiều năm liên tục được công nhận là chi bộ trong sạch vững mạnh, tập thể nhà trường được công nhận là tập thể lao động tiên tiến xuất sắc. Với những thành tích đã đạt được, nhà trường đã được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, Chủ tịch UBND Thành phố Nam Định tặng cờ “Đơn vị dẫn đầu thi đua năm học 2016 - 2017”; đạt nhiều giải thưởng từ Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Công đoàn trường được Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam tặng cờ “Đơn vị xuất sắc năm học 2016 - 2017”; Liên đội được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp bằng khen ... Trường THCS Hải Khẩu B được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia, được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia. Trường THPT được công nhận cấp III ”. Đặc biệt gần đây, Trường THPT B Hải Hậu đã giành được danh hiệu cao quý “huân chương lao động hạng ba” do chủ tịch nước trao tặng.

Trường THPT B Hải Hậu - Nam Định có tốt không?

Trường THPT B Hải Hậu trong mùa hè.

3. Học phí Trường THPT B Hải Hậu - Nam Định như thế nào?

Hiện tại chúng tôi vẫn chưa có thông tin chính xác về học phí Trường THPT B Hải Hậu. Chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật những thông tin chính xác nhất trong tương lai.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Trường THPT B Hải Hậu - Nam Định. Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu hơn về Trường THPT B Hải Hậu - Nam Định.